Vật liệu van bướm | chất lượng tốt – giá rẻ

Cấu tạo van bướm gồm nhiều bộ phận khác nhau, và như đã biết thì mỗi bộ phận được chế tạo bởi một vật liệu khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng van bướm, muốn tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm này, cũng như từng bộ phận để đem lại hiệu quả tốt hơn. Vậy thì, tham khảo bài viết vật liệu van bướm dưới đây. Nhờ được phân tích chi tiết từng bộ phận, chắc chắn giúp bạn tăng hiệu quả khi sử dụng.

Vật liệu van bướm cho từng bộ phận?

Dựa vào nguyên lý hoạt động van bướm, chúng tôi chia một thiết bị van bướm thành 4 bộ phận để dễ dàng phân tích chất liệu của chúng nhé.

Vật liệu trục van bướm: dưới tác động từ bộ điều khiển (tay gạt, tay quay hoặc bộ truyền động) giúp tạo ra lực để di chuyển đĩa van thì trục van nắm vai trò là bộ phận truyền chuyển động momen. Chính vì thế, trục van phải có độ cứng rất lớn để chịu được lực truyền qua. Ngoài việc sử dụng vật liệu gang hoặc nhựa cao cấp để sản xuất thì vật liệu inox luôn được ưu tiên, bởi vì tính chất của vật liệu này rất bền.

Vật liệu đĩa van bướm: là 1 trong 2 bộ phận quan trọng nhất nắm giữ nhiệm vụ điều chỉnh dòng lưu chất theo yêu cầu hệ thống. Phải liên tục tiếp xúc với dòng lưu chất (nước sạch, nước thải, nhiệt độ cao, có tính ăn mòn) nên vật liệu cũng sẽ khác nhau. Tương ứng với các môi trường kể trên thì chúng ta có thể lựa chọn các vật liệu như gang, nhựa, inox cho van bướm.

Vật liệu giăng làm kín van bướm: muốn có một hệ thống kín khít cần sử dụng một vật liệu mềm cho cấu tạo van bướm. Vậy nên gioăng làm bằng cao su là vật liệu van bướm hoàn hảo cho nhà sản xuất lựa chọn. Nó giúp ngăn chặn rò rỉ lưu chất ra ngoài môi trường. Nhưng dưới môi trường làm việc và nhiệt động làm việc không giống nhau nên sử dụng van bướm có gioăng làm bằng NBR và EPDM cần được kiểm tra kỹ lưỡng.

Vật liệu thân van bướm: đúc bằng gang, nhựa, inox, thép, phải chịu nhiều tác động từ môi trường bên ngoài (ví dụ: tia nắng mặt trời nhiều uv, mưa chứa tính ăn mòn,…). Nếu không may trong quá trình vận chuyển, lắp đặt van bướm còn phải chịu tác động va đập. Những chất liệu trên hoàn toàn phù hợp để cho van đáp ứng được yêu cầu của quý khách hàng.

Các loại vật liệu van bướm phổ biến

Dựa vào yếu tạo môi trường làm việc bao gồm áp suất, nhiệt độ, khả năng chống ăn mòn, khả năng chống va đập nên sản xuất van bướm sẽ làm từ vật liệu khác nhau. Tuấn Hưng Phát Val đang nhập khẩu và phân phối nhiều dòng van với nhiều chất liệu khác nhau, cụ thể:

Vật liệu inox van bướm

Nhờ được sản xuất bằng chất liệu inox nên van bướm có khả năng làm việc trong hệ thống cấp nước sạch, hệ thống chế tạo dược phẩm, chế biến thực phẩm, ngành thiết bị y tế.

Vật liệu gang van bướm

Tính chất chịu nhiệt độ cao, hấp thụ tiếng ồn và giảm xóc hiệu quả trong thời gian dài làm việc. Vì thế, loại van này thích hợp dùng cho hệ thống công nghiệp, hệ thống nước sinh hoạt, trên đường ống dẫn khí gas, đường ống dẫn dầu,…

Vật liệu thép van bướm

Chống chịu áp lực cao, áp suất cao và nhiệt độ cao. Tính chất vật liệu thép khiến van bướm trở thành sản phẩm chịu mài mòn tốt nhất, thời gian hoạt động lâu dài nhất.

Vật liệu nhựa van bướm

Môi trường có tính ăn mòn như hóa học, axit, bazo, dung dịch muối không gây ảnh hưởng đến vật liệu nhựa. Vậy nên, lắp đặt van bướm nhựa cho hệ thống có môi trường lưu chất này là hoàn toàn ổn định.

Chọn vật liệu van bướm phù hợp tại Tuấn Hưng Phát Valve

Hiện tại, kho hàng của công ty TNHH Thương Mại Tuấn Hưng Phát đã nhập khẩu chính hãng nhiều mẫu mã, kích thước van bướm với vật liệu khác nhau. Sẵn sàng cung cấp, đáp ứng nhu cầu sử dụng của quý khách hàng. Nếu bạn gặp khó khăn khi lựa chọn vật liệu van thì vui lòng liên hệ hotline hoặc hòm thư điện tử để nhận được tư vấn miễn phí.

Chúng tôi cam kết 100% hàng chính hãng, chất lượng cao, giá thành rẻ. Hỗ trợ giao hàng nhanh trên toàn quốc.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên Hệ