Top 6 mẫu đồng hồ nước DN50 chất lượng nhất hiện nay

Đồng hồ nước DN50 được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực sinh hoạt và sản xuất công nghiệp. Với nhiều ưu điểm nổi bật về chất lượng, giá cả và tính ứng dụng thực tiễn nên sản phẩm vẫn được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn. Tuấn Hưng Phát Valve đang phân phối đồng hồ DN50 từ các thương hiệu Woteck, Hansung, Pmax, Zenner…

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những mẫu đồng hồ nước có kích thước DN50 được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng tham khảo để lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho hệ thống đo lường của doanh nghiệp của mình nhé!

Các loại đồng hồ nước DN50
Các loại đồng hồ nước DN50

Đồng hồ nước DN50 là gì?

Đồng hồ nước DN50 là thiết bị đo lường sử dụng trong các môi trường nước nóng, lạnh, các lưu chất lỏng khác… Đồng hồ có đường kính danh nghĩa 50 tương ứng với đường ống ngoài phi 60mm. Loại đồng hồ nước này được sản xuất bằng các chất liệu như gang, thép, inox… phù hợp với các môi trường lắp đặt khác nhau. 2 đầu thân đồng hồ được thiết kế mặt bích để lắp đặt nhằm tăng độ kín, độ chắc chắn cho đồng hồ khi vận hành.

Hiện đồng hồ đo nước DN50 đang được sử dụng rộng rãi trong các môi trường nước thải, nước sạch, môi trường hóa chất… với khả năng chịu được nhiệt độ từ 0-150 độ C.

Các đặc điểm chính của đồng hồ đo nước DN50

Đồng hồ đo nước DN50 được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với chất liệu cao cấp. Vì vậy trong thời gian sử dụng đồng hồ luôn đảm bảo được tiêu chí đo lường chính xác, độ bền cao theo thời gian. Cụ thể

Cấu tạo của đồng hồ đo nước DN50

Đồng hồ đo nước DN50 có thiết kế cơ bản gồm có 2 phần là mặt hiển thị đồng hồ và thân đồng hồ.

Cấu tạo của đồng hồ nước DN50
Các đặc điểm cấu tạo của đồng hồ nước DN50

Mặt hiển thị đồng hồ nước là nơi hiển thị các thông số đo được như lưu lượng dòng chảy, vận tốc dòng chảy, nhiệt độ và thời gian…

Thân đồng hồ nước được làm từ các chất liệu cao cấp như gang, thép, inox, nhựa… với khả năng chịu nhiệt độ cao từ 0-150 độ C và áp lực đến PN16. 2 đầu thân đồng hồ thiết kế dạng mặt bích nhằm độ kín và đảm bảo độ chắc chắn cho thiết bị khi vận hành.

Ngoài ra trong thân đồng hồ còn có các bộ phận như bộ phận đo lường, trục đồng hồ để phục vụ cho kết quả đo lường chính xác của thiết bị.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nước DN50

Cách đồng hồ nước DN50 hoạt động khá đơn giản chủ yếu dựa vào tốc độ dòng chảy. Với dạng đồng hồ dạng cơ thì khi có dòng chảy đi qua sẽ tác động đến vòng quay của tuabin để đong đếm lưu lượng dòng chảy đi qua thiết bị.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước
Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước

Còn với dòng đồng hồ đo nước điện tử thì hoạt động dựa vào cảm biến điện từ và nguồn điện. Khi đồng hồ hoạt động sẽ có tín hiệu phát ra để đo lường dòng chảy đi qua thân đồng hồ. Sau đó tín hiệu sẽ được chuyển đổi và gửi đến bộ phận hiển thị trên màn hình đồng hồ. Với đồng hồ điện tử khách hàng sẽ quan sát được các chỉ số như tốc độ dòng chảy, nhiệt độ, lưu lượng và vận tốc tức thời dòng chảy…

Top những mẫu đồng hồ đo nước DN50 chất lượng nhất hiện nay

Đồng hồ nước DN50 là kích cỡ phổ biến trên thị trường được lựa chọn sử dụng ở nhiều môi trường. Vì thế đồng hồ cũng có nhiều sự lựa chọn về thương hiệu sản xuất. Chi tiết như sau:

Đồng hồ nước thải dạng cơ Woteck Đài Loan DN50

Đồng hồ nước thải dạng cơ Woteck DN50 được sử dụng chuyên dụng cho môi trường nước thải. Đồng hồ thiết kế mặt bích với thân gang, có bộ phận tuabin trong thân đồng hồ để làm nhiệm vụ đo lường.

Toàn bộ thân đồng hồ được phủ sơn Epoxy nhằm tăng độ bền và độ chống chịu cho thiết bị tại trại môi trường làm việc. Nhờ thế đồng hồ nước thải có thể chịu nhiệt độ cao đến 150 độ C và áp lực PN16.

Đồng hồ nước thải dạng cơ Woteck Đài Loan DN50
Đồng hồ nước thải dạng cơ Woteck Đài Loan DN50

Đồng hồ nước sạch dạng cơ Woteck Đài Loan DN50

Đồng hồ đo nước sạch dạng cơ Woteck DN50 có thiết kế ngoại hình tương tự như mẫu đồng hồ nước thải với thân gang, mặt bích… Tuy nhiên điểm khác biệt của đồng hồ nước sạch là thiết kế cánh quạt kiểm đếm lưu lượng nước trong thân đồng hồ. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 4064. Khi có dòng lưu chất đi qua thân đồng hồ làm cho cánh quạt chuyển động và truyền tín hiệu đến trục đồng hồ sau đó hiển thị kết quả trên mặt hiển thị.

Hiện mẫu đồng hồ nước sạch dạng cơ đang được sử dụng ở các hệ thống cấp nước sạch, hệ thống cấp nước tòa nhà chung cư, tổ dân phố…

Đồng hồ nước sạch dạng cơ Woteck Đài Loan DN50
Đồng hồ nước sạch dạng cơ Woteck Đài Loan DN50

Đồng hồ nước điện từ Hansung Hàn Quốc DN50

Đồng hồ nước điện tử Hansung DN50 là sản phẩm do Tuấn Hưng Phát Valve nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc về Việt Nam. Đồng hồ hoạt động tự động dựa vào nguồn điện 220V, 24V, 380V và theo nguyên tắc cảm biến điện từ. Tức là khi đồng hồ được cấp nguồn điện, khi có dòng chảy đi qua tác động vào cảm biến, lập tức kết quả được ghi nhận và truyền tín hiệu về bộ xử lý sau đó hiển thị trên màn hình điện tử.

Đồng hồ Hansung có thân thép phủ thêm lớp sơn Epoxy, cùng với bộ phận cảm biến được làm bằng SUS316L. Đặc biệt trong thân đồng hồ có phủ một lớp lót PTFE, FEP chịu nhiệt, chống ăn mòn để tăng độ kín khi lắp đặt đồng hồ vào hệ thống.

Đồng hồ điện từ Hansung Hàn Quốc DN50
Đồng hồ điện từ Hansung Hàn Quốc DN50

Đồng hồ nước điện từ Woteck Đài Loan DN50

Đồng hồ nước điện tử Woteck cũng là sản phẩm chủ lực được Tuấn Hưng Phát Valve phát triển. Với thiết kế thân đồng hồ thân gang, thép…có thể thích ứng được với các môi trường nước sạch, nước thải, hóa chất, xăng dầu… Đồng hồ được người dùng lựa chọn nhiều nhờ độ chính xác cao, độ bền lâu dài và giá thành phù hợp hơn so với mẫu đồng hồ nước Hansung.

Đặc biệt phần màn hình hiển thị của đồng hồ là LCD với 16 ký tự cho phép quan sát chi tiết từng thông số lưu lượng, vận tốc dòng chảy, nhiệt độ, áp lực dòng chảy…

Đồng hồ điện tử woteck đài loan DN50
Đồng hồ điện tử woteck đài loan DN50

Đồng hồ lưu lượng Turbine Woteck Đài Loan DN50

Điểm khác biệt của đồng hồ turbine Woteck là khả năng đo lưu chất nước tinh khiết, nước RO với độ chính xác cao. Bởi đồng hồ được trang bị công nghệ đo turbine hiện đại, khi có dòng chảy đi qua làm turbine quay, lúc đó các cảm biến trong thân đồng hồ tính toán và đưa ra thông số trên màn hình điện tử.

Chính nhờ thế nên đồng hồ có thể đo được dòng lưu chất có độ dẫn điện lớn hơn hoặc bằng 5µs/cm khác biệt so với dòng đồng hồ điện tử thông thường. Thiết kế đồng hồ Turbine với thân đồng hồ bằng inox cao cấp, cùng màn hình điện tử 3 dòng có độ phân giải HD đảm bảo các thông số hiển thị rõ nét và chính xác nhất.

Đồng hồ lưu lượng Turbine Woteck Đài Loan DN50
Đồng hồ lưu lượng Turbine Woteck Đài Loan DN50

Đồng hồ lưu lượng hơi nóng Woteck Đài Loan DN50

Đồng hồ đo lưu lượng hơi nóng Woteck DN50 cũng là một dạng đồng hồ nước điện từ được sử dụng trong các hệ thống hơi nóng như lò hơi, nồi hơi, khí nén… Thiết bị được chế tạo với toàn thân inox cao cấp, có đường ống bù nhiệt để cho hơi nóng đi qua. Các thông số đo lường được hiển thị trên màn hình LCD với các chỉ số như lưu lượng tức thời, lưu lượng tổng, nhiệt độ, áp lực hiển thị…

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng Woteck Đài Loan
Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng Woteck Đài Loan

Tham khảo thêm các mẫu đồng hồ nước đang được ưa chuộng:

Một số ứng dụng của đồng hồ nước dn50 trong thực tế

Là 1 dòng đồng hồ nước DN50 khá phổ biến trong thực tế nên thiết bị xuất hiện khá nhiều ở các hệ thống đo lường từ hệ thống xử lý nước thải, hệ thống sản xuất…Cụ thể:

  • Đồng hồ đo nước được ứng dụng trong các hệ thống xử lý nước thải y tế, nước thải công nghiệp sản xuất, nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt…
  • Sử dụng đồng hồ trong nhà máy sản xuất thực phẩm, nước giải khát, sản xuất dược phẩm…
  • Đồng hồ được dùng trong hệ thống sản xuất xi măng, sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất nhựa…
  • Ngoài ra đồng hồ nước còn đang được sử dụng trong các hệ thống cấp nước tòa nhà chung cư cao tầng, trung tâm y tế, trung tâm thương mại, tổ dân phố, cụm dân cư…
Ứng dụng của đồng hồ nước DN50
Ứng dụng của đồng hồ nước DN50

Những điều cần lưu ý khi chọn mua đồng hồ nước DN50

Dưới đây là một số lưu ý khi chọn mua đồng hồ nước DN50:

  • Lưu ý về kích cỡ đồng hồ nước DN50 tương thích với đường ống phi 60mm tương ứng với kích cỡ 2 inch. 
  • Chọn đúng chức năng đo lường đồng hồ nước. Với những đồng hồ nước dạng cơ sẽ chỉ có các thông số về lưu lượng dòng chảy theo đơn vị m3. Còn đồng hồ nước điện tử ngoài lưu lượng dòng chảy còn biết các chỉ số nhiệt độ, vận tốc, áp lực dòng chảy…
  • Với những hệ thống sản xuất, nghiên cứu cần độ chính xác cao, ưu tiên chọn mẫu đồng hồ nước điện tử để kiểm soát lưu lượng dòng chảy chính xác tránh sai số.
  • Môi trường và chất liệu thân là 2 yếu tố quan trọng khi chọn mua đồng hồ nước. Với những môi trường nước sạch, nước thải ưu tiên chọn đồng hồ thân gang, còn môi trường hơi nóng, hóa chất và xăng dầu thì nên chọn đồng hồ thân inox để tăng độ bền cho thiết bị.
  • Ưu tiên chọn những mẫu đồng hồ có thương hiệu lớn nổi tiếng thế giới như Hansung, Woteck, Zenner nhằm giúp tăng độ bền và thời gian bảo hành cho thiết bị khi sử dụng.
  • Lựa chọn đơn vị uy tín mua đồng hồ nước. Bởi khi đó khách hàng sẽ có mức giá cạnh tranh, chế độ bảo hành dài hạn, đồng hồ nước nhập khẩu chính hãng.
Những điều cần lưu ý khi chọn mua đồng hồ nước DN50
Những điều cần lưu ý khi chọn mua đồng hồ nước DN50

Địa chỉ bán đồng hồ nước DN50 uy tín, chất lượng

Đồng hồ nước DN50 có khá nhiều thương hiệu nổi tiếng sản xuất nhưng có cả hàng nhái, hàng kém chất lượng. Vì thế hãy ưu tiên chọn địa chỉ mua đồng hồ uy tín để tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng giá cao.

Tuấn Hưng Phát Valve là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực van công nghiệp và đồng hồ nước hơn 15 năm. Tại đây, chúng tôi có đầy đủ các mẫu đồng hồ nước DN50 của các thương hiệu lớn nổi tiếng thế giới và được khách hàng tin tưởng. Thêm nữa các sản phẩm là hàng nhập khẩu trực tiếp nên giá thành cạnh tranh, nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt các sản phẩm đều có đủ CO, CQ, VAT cam kết hàng chính hãng, đi đường chính ngạch.

Khách hàng có nhu cầu chỉ cần liên hệ trực tiếp đến Hotline công ty để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. Với kho hàng hơn 3000m2, Tuấn Hưng Phát cam kết sẽ giao hàng nhanh chóng, đáp ứng đủ số lượng, chất lượng và tốt nhất cho khách hàng. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên Hệ