Đồng hồ nước là thiết bị quan trọng, được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình, khu dân cư, nhà máy xí nghiệp và các khu công nghiệp. Tuấn Hưng Phát Valve có sẵn các mẫu đồng hồ nước với đầy đủ kích cỡ, chất liệu và mẫu mã khác nhau đến từ các thương hiệu Woteck, Hansung, Zenner, Pmax…. Cam kết các sản phẩm đều có đủ giấy tờ nhập khẩu chính ngạch để khách hàng yên tâm lựa chọn.

Đồng hồ nước
Đồng hồ nước là thiết bị quan trọng trong đời sống và sản xuất

Đồng hồ nước là gì?

Đồng hồ nước hay công tơ nước là thiết bị có chức năng đo đạc, thống kê lưu lượng nước đi qua đường ống. Từ đó có thể tính toán lượng nước đi qua đường ống trong 1 thời gian cụ thể thông qua bộ đếm lưu lượng trong đồng hồ sau đó trả kết quả đo được theo đơn vị m3/h.

Thiết bị này thường được sử dụng tại các hộ gia đình, các khu chung cư hay các nhà máy sản xuất,… Thiết bị này có vai trò quan trọng trong đời sống và sản xuất, giúp việc đo lường và thanh toán hóa đơn trở nên hiệu quả và minh bạch. 

Cấu tạo của đồng hồ nước

Đồng hồ đo nước được cấu tạo chính từ 2 bộ phận gồm thân đồng hồ và bộ đếm lưu lượng.

Phần thân đồng hồ được sản xuất từ gang, đồng, inox, thép hoặc nhựa có khả năng tương thích với nhiều môi trường làm việc. Bên ngoài thân đồng hồ có phủ sơn tĩnh điện epoxy chống gỉ sét, tăng độ bền cho thiết bị. Bên trong thân đồng hồ có gắn bộ đếm lưu lượng nước bằng cơ hoặc điện tử. Đồng hồ có đa dạng kích cỡ từ DN15 đến DN300 với 2 kiểu lắp bích và lắp ren phù hợp với từng kích cỡ hệ thống.

Phần đếm lưu lượng đồng hồ gồm có cánh quạt, bộ cảm biến điện tử được liên kết với bộ xử lý thông tin và mặt hiển thị của đồng hồ nước. Bộ đếm lưu lượng thường được làm bằng chất liệu cao cấp có thể chịu nhiệt độ cao, áp lực lớn và chống ăn mòn. 

Cấu tạo của đồng hồ nước
Cấu tạo của đồng hồ nước

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nước

Cách hoạt động của đồng hồ đo nước dựa vào dòng lưu chất, khi có dòng chảy đi qua tác động vào bộ phận đếm lưu lượng. Sau đó bộ phận đếm lưu lượng sẽ chuyển dữ liệu thông qua dây tín hiệu hoặc trục đồng hồ được kết nối với mặt hiển thị trên đồng hồ. 

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước
Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước

Cách phân loại đồng hồ nước cơ bản

Dựa trên các tiêu chí khác nhau sẽ có các cách phân loại đồng hồ đo nước khác nhau. Cụ thể:

Phân loại đồng hồ nước theo nguyên lý hoạt động

Đồng hồ nước dạng cơ: Thiết bị hoạt động dựa vào dòng chảy đi qua thân đồng hồ. Dưới tác động của áp lực dòng chảy làm bánh xe tuabin chuyển động, từ đó làm chuyển động trục số và các kim quay trên mặt đồng hồ sẽ chuyển động và nhảy báo lưu lượng nước cho người dùng quan sát được.

Đồng hồ đo nước điện từ: Đây là mẫu đồng hồ thông minh với khả năng hoạt động trả kết quả chính xác cao. Khi có dòng lưu chất đi qua sẽ tác động cảm biến điện từ được cài sẵn trong thân đồng hồ. Vận tốc của dòng chảy tỷ lệ thuận với vận tốc lưu chất từ đó tính toán được lưu lượng dòng chảy trong hệ thống và chuyển đổi thành giá trị hiển thị trên màn hình điện tử.

Đồng hồ đo nước siêu âm: Đồng hồ vận hành dựa theo nguyên lý chênh lệch xung của sóng siêu âm để thu nhận tín hiệu của dòng chảy. Sự khác biệt sóng trên dòng chảy và sóng dưới dòng chảy là khoảng thời gian chính xác để tính toán vận tốc lưu lượng. 

Phân loại đồng hồ nước theo nguyên lý hoạt động
Phân loại đồng hồ nước theo nguyên lý hoạt động

Phân loại đồng hồ theo chất liệu cấu tạo

Đồng hồ đo nước gang: Tức là phần thân đồng hồ bằng gang và được bảo vệ bằng một lớp sơn epoxy bên ngoài thân đồng hồ. Đồng hồ được sử dụng phổ biến trong các môi trường nước sạch, nước thải… 

Đồng hồ nước bằng đồng: Điểm nổi bật của đồng là chống oxy hóa, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người nên sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà, hộ gia đình. Tuy nhiên đồng hồ bằng chất liệu đồng thường là kích cỡ nhỏ. 

Đồng hồ đo nước inox: Thường là inox 304 có khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa và chịu được nhiệt độ cao. Vì thế đồng hồ thường được sử dụng trong các môi trường khắc nghiệt như nước thải, hóa chất và hơi nóng. 

Các loại chất liệu của đồng hồ nước
Các loại chất liệu của đồng hồ nước

Phân loại đồng hồ theo môi trường làm việc

Đồng hồ đo nước nóng: Loại đồng hồ nước nóng này thường là chất liệu gang hoặc inox với lớp sơn màu đỏ đặc trưng. Thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống năng lượng mặt trời, hệ thống spa, resort… với khả năng chịu nhiệt cao từ 30 độ C đến 130 độ C.

Đồng hồ đo nước lạnh: Là mẫu đồng hồ đo nước sạch thông dụng nhất được lắp đặt ở khắp mọi nơi từ hộ gia đình, cụm dân cư, nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, khu chế xuất… đồng hồ nước sạch có thể chịu được nhiệt độ từ 30 đến 50 độ C và có đa dạng kích cỡ từ DN15 đến DN500.

Đồng hồ đo nước thải: Các mẫu đồng hồ nước thải thường có phần thân rỗng nhằm tránh tình trạng tắc nghẽn do lưu chất có lẫn tạp chất. Đồng hồ được sử dụng tại các nhà máy sản xuất, bệnh viện, nhà máy xử lý nước thải… Thân đồng hồ cũng được làm bằng chất liệu bền bỉ như thép, gang, inox chịu nhiệt, chịu áp lực lớn và chống ăn mòn.

Các loại đồng hồ theo môi trường làm việc
Các loại đồng hồ đo nước theo môi trường làm việc

Phân loại đồng hồ đo nước theo kiểu kết nối

Đồng hồ nước sử dụng rộng rãi với 2 kiểu kết nối là nối bích và nối ren.

Đồng hồ đo nước nối ren với kích cỡ từ DN15 đến DN50 sử dụng ở các hệ thống đường ống nhỏ dùng trong sinh hoạt và hệ thống cấp nước nhỏ lẻ.

Đồng hồ nước kiểu nối bích có kích cỡ từ DN50 trở lên phù hợp đường ống kích cỡ lớn, công suất cao cần độ kín và độ an toàn cao.

Các loại đồng hồ nước theo kết nối
Các loại đồng hồ nước theo kết nối

Tổng hợp những mẫu đồng hồ đo nước được ưa chuộng nhất hiện nay

Tuấn Hưng Phát Valve có hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết bị đo lường và van công nghiệp. Chúng tôi có đầy đủ các mẫu đồng hồ nước được người dùng đánh giá cao và chuyên gia khuyên dùng. 

Đồng hồ nước dạng cơ

Đồng hồ nước dạng cơ được nhiều khách hàng lựa chọn bởi thiết kế đơn giản, chất liệu thân đồng hồ bằng gang, thép, inox nên độ bền hoạt động lâu dài. Hiện nay đồng hồ nước dạng cơ được sử dụng phổ biến trong các hệ thống nước sạch nước thải với chi phí đầu tư thấp. Nổi bật với một số mẫu đồng hồ nước dạng cơ đang bán chạy nhất tại Tuấn Hưng Phát Valve gồm đồng hồ nước sạch Woteck, đồng hồ nước thải Woteck, đồng hồ nước sinh hoạt Sanwa….

Các loại đồng hồ nước dạng cơ
Các loại đồng hồ nước dạng cơ

Đồng hồ nước điện tử

Đồng hồ điện tử có độ chính xác cao, tốc độ hiển thị kết quả nhanh, có nhiều phiên bản đồng hồ phù hợp với nhiều vị trí lắp đặt. Tuy nhiên đồng hồ chỉ đo được lưu chất có tính dẫn điện đi qua thân đồng hồ và truyền tín hiệu đến bộ phận xử lý kết quả sau đó hiển thị trên màn hình LCD. Loại đồng hồ điện tử sử dụng nguồn điện 200V, 24v hoặc 380v, tiêu biểu với 1 số loại đồng hồ như đồng hồ nước điện tử Hansung, đồng hồ nước điện tử Woteck…

Các loại đồng hồ nước điện tử
Các loại đồng hồ nước điện tử

Đồng hồ nước tuabin

Đồng hồ nước tuabin là thiết bị chuyên dụng trong môi trường nước RO, nước có độ tinh khiết cao. Đồng hồ được sản xuất toàn thân bằng inox có khả năng chịu được áp lực dòng chảy và áp suất vận hành lớn. Hiện tại dòng đồng hồ nước tuabin luôn được khách hàng lựa chọn nhiều với các sản phẩm đồng hồ Woteck bởi giá thành phải chăng, chất lượng cao cấp.

Các loại đồng hồ nước tuabin
Các loại đồng hồ nước tuabin

Báo giá đồng hồ đo lưu lượng nước tại Tuấn Hưng Phát Valve

Đồng hồ đo nước có nhiều mức giá khác nhau về chất liệu, kích thước và thương hiệu… Dưới đây là bảng giá đồng hồ đo nước mới nhất tại Tuấn Hưng Phát Valve. Cùng tham khảo ngay sau đây:

Sản phẩm Kích cỡ Giá tiền
Đồng hồ nước điện tử Hansung Hàn Quốc DN20 – DN600 Từ 21.000.000 – 200.000.000 vnđ
Đồng hồ hơi nóng Woteck DN25 – DN300 20.000.000 – 75.000.000 vnđ
Đồng hồ Tuabin Woteck DN25 – DN200 16.000.000 – 40.000.000 vnđ
Đồng hồ nước điện từ Woteck Đài Loan DN25 – DN600 10.000.000 – 130.000.000 vnđ
Đồng hồ nước sạch lắp ren DN15 – DN50 500.000 – 4.000.000 vnđ
Đồng hồ nước sạch lắp bích dạng cơ DN50 – DN400 4.000.000 – 60.000.000 vnđ
Đồng hồ nước thải dạng cơ lắp bích DN50 – DN300 5.000.000 – 40.000.000 vnđ

Lưu ý: Bảng báo giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mức giá của từng loại đồng hồ còn phụ thuộc vào các yếu tố như chất liệu, số lượng, kích thước và thương hiệu đồng hồ cần mua. Quý khách có nhu cầu mua đồng hồ nước xin vui lòng liên hệ HOTLINE của chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết.  

Chọn mua đồng hồ nước cần lưu ý những gì?

Hiện nay có rất nhiều loại đồng hồ nước được phân phối trên thị trường, trong đó toàn tại nhiều mặt hàng kém chất lượng. Vậy dể chọn mua đồng hồ đo nước chất lượng, khách hàng có thể tham khảo một số lưu ý sau đây của chúng tôi:

  • Lựa chọn đúng chất liệu đồng hồ nước phù hợp với các môi trường nước thải, nước sạch, nước nóng và nước tinh khiết.
  • Kiểm tra kỹ kích cỡ lắp đặt đường ống và loại kết nối là dạng nối ren hay nối bích để chọn mua đúng loại đồng hồ về lắp đặt.
  • Lưu ý chọn đúng các thông số kỹ thuật đồng hồ tương thích với thống số vận hành của hệ thống đo lường như áp suất, nhiệt độ, tốc độ dòng chảy…
  • Ưu tiên chọn mua đồng hồ của các thương hiệu nổi tiếng như Hansung, Woteck, Zenner… nhằm đảm bảo độ bền và chất lượng vận hành.
  • Hãy chọn những mẫu đồng hồ có kiểm định để đảm bảo độ chính xác trong quá trình đo lường.
  • Chọn nơi mua đồng hồ uy tín nhằm tối ưu hóa chi phí bảo dưỡng, bảo hành sản phẩm trong quá trình sử dụng.
  • Hãy lưu ý chế độ bảo hành đồng hồ nước, khi chế độ bảo hành dài sẽ tối ưu chi phí vận hành. Thông thường đồng hồ nước có chế độ bảo hành từ 12 tháng đến 24 tháng tùy sản phẩm.
  • Không nên chọn những mẫu đồng hồ đo nước có giá thành quá rẻ sẽ là những sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo độ chính xác khi vận hành.

Địa chỉ mua đồng hồ nước chất lượng, uy tín?

Việc lựa chọn đồng hồ đo nước chất lượng tốt, vận hành ổn định, chính xác sẽ giúp khách hàng đánh giá được hiệu quả vận hành của hệ thống khi làm việc và tối ưu chi phí. Vì thế để chọn được đồng hồ chất lượng thì tìm một đơn vị uy tín cung cấp là vô cùng quan trọng.

Địa chỉ bán đồng hồ nước uy tín, giá rẻ
Tuấn Hưng Phát Valve – Địa chỉ bán đồng hồ nước uy tín, giá rẻ

Tuấn Hưng Phát Valve là đơn vị cung cấp đồng hồ đo nước với 15 năm kinh năm kinh nghiệm cùng kho hàng rộng hơn 3.000m2. Chúng tôi có sẵn hàng các dòng đồng hồ đo nước đến từ các thương hiệu lớn như Hansung, Woteck, Zenner, Pmax, Sanwa… Mỗi sản phẩm của thương hiệu đều có đủ kích cỡ, chất liệu và kiểu lắp khác nhau phục vụ tối đa yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi cam kết các mẫu đồng hồ là nhập khẩu trực tiếp có đủ CO, CQ, VAT là hàng mới 100% nguyên đai nguyên kiện. 

Trên đây là những thông tin Tuấn Hưng Phát Valve đã chia sẻ về đồng hồ nước cùng các loại đồng hồ nước nổi bật công ty đang cung cấp. Khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp HOTLiNE của Tuấn Hưng Phát Valve để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết về sản phẩm.