Đồng hồ nước DN100 Dạng cơ, điện tử, siêu âm

Đồng hồ nước DN100 là gì?

Đồng hồ nước DN100 là thiết bị đo lường chuyên dụng cho đường ống phi 114. Sản phẩm có đường kính danh nghĩa là 100mm tương đương 4 inch.

Đồng hồ đo lưu lượng nước DN100 sở hữu kích cỡ to nên chủ yếu được dùng trong các nhà máy, hệ thống cấp thoát nước sạch, nước thải, hệ thống dầu khí. Với kích thước DN100 sản phẩm chủ yếu được thiết kế mặt bích nhằm đảm bảo độ chắc chắn và độ kín cho hệ thống khi vận hành. Ngoài ra thiết bị cũng có độ chính xác cao nhằm nâng cao chất lượng sử dụng đồng hồ nước tốt nhất.

Đồng hồ nước DN100
Đồng hồ nước DN100

Điểm khác biệt của đồng hồ nước DN100

Đồng hồ nước DN100 phù hợp với nhiều môi trường làm việc từ nhà máy, đến hệ thống lớn tại các vị trí cấp nước và xả nước.

Đồng hồ vận hành theo cơ chế tự động dựa vào dòng lưu chất với đồng hồ dạng cơ và dựa vào nguồn điện với đồng hồ nước điện tử. Phần tính toán thông số đo lường được cách ly chân không nhằm đảm bảo không tiếp xúc với dòng chảy. Từ đó hạn chế tối đa tình trạng ăn mòn, hư hỏng theo thời gian. Chính vì thế thiết bị có thể làm việc trong môi trường nước thải, hệ thống xử lý nước thải.

Với các mẫu đồng hồ nước điện tử có khả năng đo chính xác thông số lưu chất do có tích hợp công nghệ tiên tiến hiện đại. Mức độ sai số thấp nhất dưới 0.5% còn đồng hồ dạng cơ sai số tới mức 5%.

Đồng hồ nước DN100
Đồng hồ nước DN100

Thiết kế phần vỏ đồng hồ hoàn toàn từ vật liệu có độ cứng cao, chịu lực, chịu nhiệt như inox, thép, gang với tuổi thọ kéo dài lên tới 10 năm sử dụng.

Thông số đo lường của đồng hồ nước DN100

 • Lưu lượng min: 1,8 m3/h
 • Lưu lượng max: 120 m3/h
 • Lưu lượng lý thuyết: 60 m3/h
 • Áp suất chịu tải: PN16
 • Nhiệt độ vận hành: 0,1 ~ 50 độ C
 • Vật liệu chế tạo: Thân gang phủ sơn Epoxy
 • Kiểu kết nối: Mặt bích

Cấu tạo của đồng hồ nước Dn100

Đồng hồ nước DN100 hiện trên thị trường có nhiều loại khác nhau, tuy nhiên chúng đều được cấu thành từ những bộ phận sau:

 1. Thân đồng hồ:
 2. Mặt hiển thị
 3. Nắp đậy
 4. Bộ phận đo
 5. Bộ phận chuyển đổi
 6. Mặt bích

3 dạng đồng hồ nước DN100 được lựa chọn nhiều tại Tuấn Hưng Phát Valve

Đồng hồ nước DN100 dạng cơ

Đồng hồ nước dạng cơ DN100 có phần thân được sản xuất bằng gang, thép cacbon, toàn thân được phủ một lớp sơn epoxy giúp tăng độ bền cơ học cho thiết bị.

Sản phẩm có 2 tùy chọn tùy vào mức độ môi trường làm việc như môi trường nước sạch và môi trường nước thải. Nhờ chất liệu có độ bền cao nên đồng hồ có thể chịu được nhiệt độ từ 55 độ C đến 65 độ C. Nếu làm việc trong môi trường nước nóng thì đồng hồ được thiết kế đặc biệt có thể chịu được nhiệt độ cao tới 95 độ C.

Đồng hồ đo lưu lượng dạng cơ hiện đang là sản phẩm chuyên dụng được sử dụng ở Việt Nam nhờ chi phí thấp, bền bỉ, độ ổn định cao.

Đồng hồ nước DN100 siêu âm

Đồng hồ đo lưu lượng nước Dn100 sử dụng sóng siêu âm để phân tích sự thay đổi lưu chất trong đường ống. Thiết bị được cung cấp với nhiều biến thể, đặc biệt là những biến thể đầu phát, thu sóng

Các đầu thu phát sóng siêu âm được gắn cố định vào thân đồng hồ, hoặc có những thiết bị có đầu thu phát có thể tháo rời, mang đi đo lưu lượng cho nhiều vị trí khác nhau trên hệ thống vận hành. Thiết bị cần có nguồn cấp điện DN8 – 36v hoặc dòng AC 85 – 260v. giúp hoạt động hoặc cần có pin hoạt động.

Đồng hồ đo lưu lượng nước DN100 điện tử

Đồng hồ đo nước DN100 dạng điện tử là thiết bị hiện đại với khả năng đo lường chính xác, có độ bền cao. Điểm hạn chế của thiết bị này đó là không đo lường được chất lỏng không dẫn điện nghĩa là thiết bị không sử dụng được cho môi trường nước cất.

Thiết kế đồng hồ nước DN100 chủ yếu dạng mặt bích với thân vỏ đồng hồ được làm bằng cacbon, gang hoặc inox giúp chống chịu được với môi trường ăn mòn.

Những lưu ý khi chọn mua đồng hồ nước DN100

Với đồng hồ nước DN100 khi lựa chọn cũng cần chú ý nhiều đến kích thước, công nghệ và chất liệu. Bởi yêu cầu phải chọn đúng thiết bị phù hợp với tính chất đặc thù của môi trường lưu chất. Yêu cầu mọi người cần làm rõ những thông tin về sản phẩm cũng như hệ thống lắp đặt như sau:

Đồng hồ nước DN100 đã được kiểm định hay chưa.

Giá thành đơn vị cấp đồng hồ nước đã bao gồm chi phí vận chuyển, kiểm định hàng hóa chưa. Nếu kích thước càng lớn, chi phí kiểm định đồng hồ càng cao.

Sai số của đồng hồ nước min max là bao nhiêu.

Lưu lượng đồng hồ lớn nhất và nhỏ nhất khi vận hành.

Đảm bảo tính nguyên vẹn của thiết bị trong quá trình làm việc, đặc biệt là mặt hiển thị của thiết bị.

Đồng hồ nước DN100
Đồng hồ nước DN100

Hỗ trợ tư vấn giá đồng hồ nước DN100

Các sản phẩm đồng hồ nước DN100 là thiết bị chuyên dụng đo lưu lượng dòng chảy với kích thước trung bình. Thiết bị được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp phổ biến, nhưng để chọn đúng sản phẩm phù hợp khách hàng cần liên hệ đến đơn vị cung cấp để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm.

Tại Tuấn Hưng Phát Valve các mẫu đồng hồ nước Dn100 đều là hàng nhập khẩu chính hãng, trực tiếp không qua trung gian nên giá thành tương đối rẻ. Thêm nữa các sản phẩm đều đủ CO, CQ, VAT nên khách hàng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Sản phẩm đồng hồ nước DN100 có giá từ 500.000đ cho đến 5.000.000đ tùy vào mẫu mã, nguyên lý hoạt động, và chất liệu, giá bán có thể được thay đổi liên tục tùy vào thị trường, vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể

Xem thêm bài viết đồng hồ nước DN125

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *