Tiêu chuẩn mặt bích BS PN10, PN16, PN25, PN40

Tiêu chuẩn mặt bích BS là kí hiệu viết tắt cho từ British Standards (tiêu chuẩn đưa ra bởi quốc gia Anh). Được coi là thước đo chất lượng trong ngành sản suất và gia công các loại mặt bích. Giúp tra cứu nhanh thông số tiêu chuẩn mặt bích BS, Tuấn Hưng Phát chia sẻ chi tiết từng loại cho mọi người cùng tìm hiểu.

Tiêu chuẩn mặt bích BS là gì?

Như đã nói, tiêu chuẩn mặt bích BS của Anh trong bộ quy chuẩn đảm bảo những yếu tố kỹ thuật khi sản xuất mặt bích như: áp lực, nhiệt độ. Thông thường người ta thường chọn tiêu chuẩn mặt bích BS với giá trị PN10 và PN16. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo và tra cứu thêm tiêu chuẩn mặt bích JIS nếu muốn.

Những mặt bích tiêu chuẩn BS cơ bản

Tiêu chuẩn mặt bích BS PN10

tiêu chuẩn mặt bích bs pn10

Khi cài đặt hệ thống chịu áp lực dưới 10bar thì tiêu chuẩn mặt bích BS PN10 có thể chịu áp lực tối đa 10 bar là phù hợp. Cac loại mặt bích được sản xuất đúng tiêu chuẩn này có khá nhiều trên thị trường. Mặt bích BS PN10 được ứng dụng lắp đặt vào hệ thống nước sạch, nước thải hay phòng cháy chữa cháy.

Tiêu chuẩn mặt bích BS PN16

Mặt bích BS PN16 là dòng tiêu chuẩn mặt bích chịu được áp suất 16bar. Sử dụng mặt bích này cho van, máy bơm, phụ kiện nối mặt bích tiêu chuẩn cần chú ý đến kích thước và tiêu chuẩn đúng nhất. Bởi vì mặt bích có cùng tiêu chuẩn mới có thể lắp ghép khớp với nhau (không bị lệch bulong, đai ốc). Tùy theo yêu cầu sử dụng của người thiết kế mà mặt bích BS PN16 có các kích thước dày và mỏng khác nhau.

tiêu chuẩn mặt bích bs pn16

Trong trường hợp kích thước đường ống từ DN10 đến DN200 thì mặt bích tiêu chuẩn BS PN16 có thể thay thế cho PN10. Kích cỡ mặt bích như vậy có cùng khoảng cách tâm lỗ bulong, áp suất làm việc lớn hơn.

Mặt bích tiêu chuẩn BS PN25

tiêu chuẩn mặt bích bs pn25

Mặt bích BS PN25 chịu được áp suất làm việc lên đến 25bar, dùng cho hệ thống áp suất cao và nhiệt độ cao. Các loại mặt bích được sản xuất đa dạng, nhưng dòng PN25 thì không có sẵn trong kho hàng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng vui lòng liên hệ để được gia công kịp thời.

Mặt bích tiêu chuẩn BS PN40

chịu được áp suất làm việc tới 40bar. Mặt bích BS PN40 làm bằng vật liệu cacbon và thép không gỉ cho phép dùng trong điều kiện nhiệt độ cao. Hiện tại sản phẩm không có sẵn trong kho hàng nhưng có thể gia công theo yêu cầu theo bảng tiêu chuẩn.

tiêu chuẩn mặt bích bs pn40

Tuấn Hưng Phát Valve đã liệt kê chi tiết những tiêu chuẩn mặt bích BS phổ biến nhất. Có những loại có sẵn trong kho hàng, một số loại khác thì không nhưng vẫn có thể nhanh chóng gia công. Nếu quý khách hàng có thắc mắc gì về sản phẩm mặt bích có thể liên hệ theo hotline hoặc hòm thư điện tử để được giải đáp nhanh nhất nha.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên Hệ