Thép ss400 là gì? Ứng dụng của vật liệu thép ss400

Các loại vật liệu hợp kim, kim loại đang hỗ trợ nhiều công dụng khác nhau cho ngành công nghiệp, ngành sản xuất, ngành chế tạo. Trong đó, hợp kim thép ss400 hay còn được gọi là vật liệu thép ss400 đang được ứng dụng rộng rãi, đáp ứng nhiều yêu cầu.
Vậy, vật liệu thép ss400 là gì? Khả năng ứng dụng của các loại thép ss400 như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về thép ss400 qua bài viết dưới đây để có thể áp dụng tốt nhất nhé. Hãy cùng xem:

Thép ss400 là gì?

Là loại vật liệu có độ bền áp lực, độ bền kéo cao. Đây là loại thép thuộc nhóm thép cacbon, chứa các thành phần nguyên tố hóa học gồm: Fe, C, Mn, Si, P, Cr. Thích hợp sử dụng để sản xuất phụ kiện, thiết bị máy móc cho ngành công nghiệp nặng.
SS400 là gì?

Trên thị trường có rất nhiều loại thép khác nhau, để phân biệt các loại thép thì người ta dùng kí hiệu SS400 để nhận biết chúng. Trong đó:

+ SS là kí hiệu viết tắt của từ Steel Structural: biểu thị kết cấu thép.

+ 400: là giá trị độ bền kéo.

Đối với vật liệu thép, giới hạn độ bền của chúng khác nhau, tương đương với mác thép của chúng khác nhau.

Ví dụ minh họa: vật liệu thép ss400

+ Giới hạn bền chịu kéo: 400 – 510 Mpa.

+ Giới hạn chảy, giá trị 215 Mpa (> 40 mm); 235 Mpa (16 – 40 mm); 245 Mpa (<16 mm). Giới hạn này phụ thuộc vào độ dày của thép ss400. + Độ giãn dài, được tính bằng phần tram (%). + Thành phần hóa học thép ss400: C (0,11 – 0,18%); Si (0,12 – 0,17%); Mangan (0,4 – 0,57%); Photpho (0,02%); Lưu huỳnh (0,03%). Các loại thép ss400 tốt nhất trên thị trường + Thép ss400 dạng tấm, có kích thước 0,08mm đến 200mm, được sản xuất bằng cách rèn cán nguội hoặc cán nóng. + Thép ss400 dạng thanh tròn và thanh vuông, có kích thước 8mm đến 1200mm. Quy trình sản xuất: rèn -> cán nóng -> cán nguội -> đúc.

+ Thép ss400 dạng ống (ống đúc hoặc ống nối).

+ Thép ss400 dạng cuộn.

Những ưu điểm vượt trội của thép ss400 là gì?

Về cơ bản, chắc bạn đã hiểu được thế nào là thép ss400 rồi phải không? Từ những kiến thức về cấu tạo các nguyên tố hóa học, các giải đáp về kí hiệu sản phẩm ở trên. Tuấn Hưng Phát sẽ cùng bạn đi khám phá chi tiết tính năng và việc áp dụng chúng sao cho phù hợp? Tại sao chúng lại phổ biến và được ứng dụng nhiều như vậy?

Dây chuyền sản xuất hiện đại

Công nghệ theo chuẩn Châu Âu, cho phép các gia công như đúc, cán, hàn, hoặc kéo sợi dễ dàng. Bảo đảm ít tạo xỉ, ít nổ bép như các loại thép khác trong cùng phân khúc. Ngoài ra, tính dễ cắt là điểm độc đáo của thép ss400.

Kích thước và độ dày

Khách hàng rất dễ dàng lựa chọn sản phẩm có kích thước và độ dày sản phẩm. Dây chuyền sản xuất bằng phương pháp cán nóng cũng cho phép chế tạo thép ss400 theo kích thước và độ dày được yêu cầu.

Tính dẻo của thép ss400

Khi hàm lượng nguyên tố cacbon trong thép càng thấp thì tính dẻo của thép ss400 càng lớn. Ngược lại, muốn thép có độ cứng lớn hơn thì trong quá trình sản xuất chỉ cần tăng hàm lượng cacbon lên sao cho phù hợp là được. Tuy nhiên, để bảo đảm độ kéo dài, nhiệt độ nóng chảy của thép nên thép ss400 với hàm lượng cacbon vừa đủ, cho phép dễ định hình.

Giá thành thép ss400 trên thị trường

Thuộc loại thép cacbon dễ sản xuất, nguyên liệu dễ tìm kiếm với giá thấp, nên sản phẩm bán ra với giá không quá cao. Chính vì thế, giá thành thép ss400 thường có giá bán thấp hơn các sản phẩm khác trong cùng phân khúc. Nếu hệ thống của bạn không có yêu cầu quá cao về khả năng chịu tải thì thép ss400 là lựa chọn tốt nhất.

Ứng dụng của thép ss400

Với các ưu điểm và tính năng vượt trội, thép ss400 thích hợp sử dụng trong nhiều ngành nghề, hệ thống khác nhau. Một số ngành đang sử dụng như ngành công nghệ ô tô, xây dựng cầu đường, cơ khí chế tạo, bồn bể xăng dầu, kết cấu nhà xưởng, kiến trúc xây dựng, cùng nhiều ứng dụng khác.

Như vậy, thép ss400 có độ bền hợp lý, với tính dẻo và tính hàn tốt, dễ dàng gia công. Cùng với thép, có nhiều loại vật liệu khác như gang, inox, nhựa thích hợp dùng với điều kiện môi trường dẫn chất lỏng, chất khí khác nhau.

Các sản phẩm được sản xuất bằng vật liệu thép tại Tuấn Hưng Phát

Nếu hệ thống làm việc của bạn đang cần đến thiết bị van công nghiệp, thiết bị đo lưu lượng nước hoặc các phụ kiện đường ống bằng thép có thể liên hệ với công ty TNHH Thương Mại Tuấn Hưng Phát. Đơn vị chúng tôi chuyên nhập khẩu chính hãng van bướm thép, van bi thép, cùng nhiều phụ kiện có thể được sản xuất bằng thép ss400 khác nữa.

Cam kết hàng nhập khẩu chính hãng 100%, đầy đủ chứng chỉ nhập khẩu, giấy tờ kiểm định. Chế độ bảo hành trước và sau mua hàng tốt nhất.
Hãy ghé Tuấn Hưng Phát Valve để đọc thêm nhiều bài chia sẻ kiến thức chuyên ngành hữu ích hơn nhé. Đơn vị chúng tôi luôn hân hạnh hỗ trợ quý khách hàng, tư vấn giải quyết trực tiếp qua hotline hoặc email.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên Hệ