Các bước kiểm tra độ chính xác của đồng hồ nước

Đồng hồ nước hay đồng hồ đo lưu lượng nước lắp đặt trong nhà hoặc phòng trọ cho biết tổng lưu lượng nước bạn đã sử dụng. Vậy, cách kiểm tra độ chính xác của đồng hồ nước như nào là đúng?

Tại sao cần kiểm tra độ chính xác của đồng hồ nước

Để giải quyết vấn đề liên quan đến độ thiếu chính xác của đồng hồ đo nước. Bạn có thể tự mình thực hiện đơn giản kiểm tra độ chính xác của đồng hồ nước. Để không bị vướng phải thiệt hại thì khi có nghi ngờ đồng hồ nước chạy sai, đồng hồ nước không dùng vẫn quay. Sau khi biết lỗi đồng hồ nước đang gặp phải, có thể đưa ra khiếu nại và kiến nghị thỏa đáng cho bên cung cấp hoặc bên sử dụng.

Đơn vị chúng tôi hướng dẫn cách tự kiểm tra độ chính xác của đồng hồ nước zenner hiệu quả tại nhà bằng những dụng cụ đơn giản. Không tốn nhiều tiền vẫn đạt được độ chính xác tương đối cao.

Công cụ cần phải chuẩn bị:

– thiết bị đồng hồ nước cần kiểm tra

– bồn hoặc bể chứa được dung tích nước khoảng 1000 lít

– ống nước nối giữa bồn và đồng hồ đo lưu lượng nước

Hình ảnh này dụng cụ đo nước cho người không biết cách chọn máy bơm công nghiệp, loại đồng hồ hiển thị trực tiếp theo đơn vị 1m3.

Các bước thực hiện kiểm tra độ chính xác của đồng hồ nước

– Bước 1: dùng ống nước gắn bồn và đồng hồ vào nhau, khóa van và bơm đầy 1000 lít nước vào bồn.

– Bước 2: mở van cho nước chạy qua đồng hồ. Khi nước chảy hết mà số hiển thị trên đồng hồ bằng 1m3 thì đồng hồ nước chạy đúng. Tuy nhiên, nếu vượt quá 1m3 hoặc chưa đạt đến giá trị đó thì đồng hồ bị sai về độ chính xác. Ngoài ra, chúng ta có thể coi độ chính xác tuyệt đối của đồng hồ thông qua các đồng hồ kim nhỏ (kí hiệu X0,1). Ví dụ: trước khi bắt đầu kim chỉ số 8 thì sau khi kết thúc nó phải quay lại đúng vị trí đó, nếu nó nhảy qua số 7 hoặc số 9 quá trình kiểm tra kết thúc, đồng hồ nước hoạt động không chính xác.

– Bước 3: đưa ra đánh giá, kết luận.

Với các bước kiểm tra độ chính xác của đồng hồ nước, người có kinh nghiệm chỉ cần sử dụng bình nước 20 lít cũng cho ra kết quả. Nhưng, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì nên dùng bồn chứa nước 1000 lít nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên Hệ