Kích thước van bướm

Các thiết bị van nước công nghiệp hay thiết bị điều khiển lưu lượng dòng chảy đang có số lượng kích thước vô cùng phong phú. Nói riêng về van cánh bướm thì dòng sản phẩm này có kích thước khoảng từ DN15 đến DN1000, thậm chí lớn hơn nếu đặt hàng sản xuất. Thông số kích thước van bướm hết sức quan trọng cho khi lựa chọn sản phẩm, cũng như khi lắp đặt. Vậy, kích thước van bướm là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong chuỗi bài viết này nhé.

Thông số kích thước van bướm cho biết điều gì?

Hiện nay, van công nghiệp và thiết bị đường ống đang được sử dụng hết sức rộng rãi, yêu cầu cao về kích thước. Việc đa dạng về kích thước van bướm tạo nhiều thuận lợi hơn cho người mua khi có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm phù hợp cho hệ thống. Hơn nữa, khi lắp đặt vào hệ thống cần xác định chính xác kích thước van. Chính vì thế, việc nắm rõ kích thước van bướm là một lợi thế, một yêu cầu hết sức quan trọng. Giúp tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thi công.

+ Lợi thế của kích thước van bướm với người bán: cung cấp được nhiều sản phẩm, đáp ứng được yêu cầu sử dụng của nhiều khách hàng.

+ Lợi thế của kích thước vna bướm khi lắp đặt: sử dụng đúng kích thước, lắp đặt đúng hệ thống, cài đặt làm việc đúng vị trí.

Kích thước van bướm bao gồm?

Thông số về kích thước luôn được nhà máy sản xuất xác định trước để tạo khuôn cho đúng. Các kích thước như chiều cao, chiều rộng, chiều dày của van bướm là những điều bạn cần lưu ý nhất. Ngoài kích thước có các thông số về chất liệu, áp lực làm việc, nhiệt độ làm việc có ảnh hưởng đến kích thước theo điều kiện môi trường. Bài viết này của Tuấn Hưng Phát Valve sẽ chia sẻ sâu hơn về 3 vấn đề liên quan trực tiếp đến kích thước van bướm.

Kích thước chiều cao van bướm

Là khoảng cách từ điểm đầu tay gạt cho đến điểm cuối thân van. Chiều cao giúp bạn xác định vị trí lắp đặt, không gian cần thiết làm việc trong hệ thống.

Kích thước chiều rộng van bướm

Gồm chiều rộng thân van cộng với chiều rộng của bộ phận điều khiển (tay gạt, tay quay, bộ điều khiển). Giống với chiều cao thì kích thước này cũng ảnh hưởng đến vị trí làm việc của van khi vận hành.

Kích thước chiều dày van bướm

Là độ dày của thân van. Biết được chiều dày thì khi cắt đường ống để lắp đặt van sẽ không bị dư thứa hay hao hụt. Lắp đặt sẽ có độ chính xác cao hơn, bảo đảm an toàn hơn khi hoạt động.

Lưu ý khi chọn mua van theo kích thước van bướm

Mỗi thương hiệu van công nghiệp có một bộ khuôn đúc van, quy ước quy đổi kích thước van không giống nhau. Khiến cho việc chọn mua van bướm trở lên khó khăn, gây ra nhiều rắc rối với người chưa có đủ chuyên môn. Với Tuấn Hưng Phát Valve, đơn bị chúng tôi chuyên cung cấp, nhập khẩu van chính hãng Wonil, Haitima, Kosaplus có các kích thước – size van bướm cụ thể. Nếu bạn quan tâm đến các dòng van hàn quốc, van đài loan có thể tham khảo qua một số giá trị kích thước dưới đây:

+ Φ21 tương đương với giá trị kích thước 21 mm

+ Φ27 tương đương với giá trị kích thước 27 mm

+ Φ34 tương đương với giá trị kích thước 34 mm

+ Φ42 tương đương với giá trị kích thước 42 mm

Để kí hiệu kích thước van bướm, các giá trị như Dn15, Dn20, Dn25, Dn32, Dn40, Dn50, Dn65, Dn80, Dn100, Dn125, Dn150, Dn200, Dn300, Dn500 được sản xuất phổ biến với cùng cấu tạo van bướm và cùng nguyên lý hoạt động van bướm.

+ Φ48mm có kích thước van bướm danh nghĩa là Dn40

+ Φ60mm có kích thước van bướm danh nghĩa là Dn50

+ Φ73mm có kích thước van bướm danh nghĩa là Dn65

+ Φ89mm có kích thước van bướm danh nghĩa là Dn80

Kích thước van bướm của Tuấn Hưng Phát Valve

Qua những chia sẻ ở trên, đơn vị chúng tôi với các sản phẩm van công nghiệp nhập khẩu chính hãng Hàn Quốc, Đài Loan có kích thước chính xác, hỗ trợ cách lắp đặt van bướm tốt nhất. Mong rằng kiến thức chia sẻ vừa rồi có ích với bạn, giúp bạn lựa chọn mua và lắp đặt đúng kích thước van bướm mà hệ thống cần.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên Hệ