Kích thước của van giảm áp nước | Phi 21 – 27

Van giảm áp nước là một trong những thiết bị quan trọng của hệ thống đường ống nước. Giúp cho hệ thống có thể hoạt động ổn định ở mức áp lực làm việc nhất định. Đồng thời đây cũng là thiết bị bảo vệ rất nhiều thiết bị khác phía sau nó. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng van giảm áp nước cho hệ thống thì hãy tham khảo thông số sau:

Cấu tạo các bộ phận của van giảm áp nước

Van giảm áp nước được sản xuất ra là để duy trì áp lực đầu ra của nguồn nước trong hệ thống ống dẫn. Van hoạt động hiệu quả được nhờ các bộ phận sau:

Thân van: Được cấu tạo từ các vật liệu như đồng, inox, gang, với nhiệm vụ là bảo vệ toàn bộ các bộ phận bên trong van và liên kết trực tiếp với hệ thống đường ống của van.

Van giảm áp nước
Van giảm áp nước

Lò xo: Được cấu tạo từ bộ phận thép không gỉ, có độ đàn hồi tốt khi vận hành. Ngoài ra đây là chi tiết chính cho nhiệm vụ điều chỉnh áp lực và tăng giảm áp của van.

Màng van: Được thiết kế để làm kín van, đảm bảo khi van đóng lưu chất không thể rò rỉ ra bên ngoài được.

Đĩa van – piston là bộ phận quyết định cho phép dòng chảy đi qua van thế nào. Bộ phận này liên kết trực tiếp với lò xo để tham gia điều chỉnh áp lực nước dòng chảy đi qua van.

Ốc điều chỉnh và ốc cố định trong van: Ốc điều chỉnh dùng để siết chặt trục, nén lò xo xuống giúp tăng áp lực nước đầu ra, nơi lỏng là để giảm áp lực đầu ra. Ốc cố định làm nhiệm vụ cố định trục và van trong khi vận hành không bị rung lắc.

Phân loại van giảm áp nước theo kiểu lắp đặt

Van giảm áp nước nối ren

So với các dòng van công nghiệp khác thì van giảm áp nước có 2 loại là lắp ren và lắp bích.

Với dòng van giảm áp nước lắp ren được chế tạo bằng vật liệu chính như đồng, gang, thép, inox. Mỗi vật liệu sẽ có khả năng làm việc trong môi trường, nhiệt độ khác nhau. Vì thế bạn cần nắm rõ đặc điểm từng loại để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra việc kết nối ren còn khiến người lắp đặt cảm thấy dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên kiểu lắp đặt này chỉ phù hợp với những dòng van giảm áp nước phi 21, van giảm áp nước phi 27, van giảm áp nước DN50…Những dòng van có kích thước nhỏ.

Van giảm áp nước
Van giảm áp nước

Van giảm áp lắp bích

Nối bích thường là lựa chọn của nhiều người dùng bởi nó phù hợp với những đường ống kích thước lớn lên đến DN1000. Tiêu chuẩn mặt bích lắp đặt có thể là  JIS 10K, Din, BS.

Kết nối này sử dụng hệ thống bulong được phân chia đều trên mặt giúp độ kín của mối nối với đường ống đạt độ kín 100%. Kết hợp cùng với các loại gioăng cao su hoặc kim loại giúp hạn chế rò rỉ lưu chất ra bên ngoài.

Vật liệu chế tạo van giảm áp nước mặt bích cũng khá đa dạng nhưng người ta chủ yếu lựa chọn sản phẩm lắp bích bằng gang và inox.

Tại sao nên lựa chọn van giảm áp nước

Van giảm áp nước có khả năng điều chỉnh áp lực dòng chảy trong hệ thống ở cố định một áp lực nhất định được cài đặt từ pilot. Giúp hệ thống vận hành ổn định và đạt được tuổi thọ sản phẩm cao nhất.

Tránh tình trạng áp suất tăng giảm đột ngột khiến hư hỏng các thiết bị trong đường ống cũng như các thiết bị khác được lắp đặt phía sau van. Đồng thuoiwf các dòng van giảm áp nước khi sản xuất đi kèm theo một đồng hồ đo áp suất đảm bảo giúp người vận hành nắm được hiện trạng áp suất hiện tại để tự điều chỉnh được áp suất phù hợp cho hệ thống.

Van giảm áp nước
Van giảm áp nước

Van bảo vệ toàn bộ hệ thống khi vận hành, cũng như giúp tránh được các sự cố búa nước.

Van có khả năng làm việc liên tục với tần suất cao, đảm bảo không ảnh hưởng đến dòng chảy cũng như hoạt động của van.

Hiện van có đa dạng các kích thước khác nhau phù hợp với nhiều hệ thống công trình công nghiệp hiện nay.

Ứng dụng van giảm áp nước trong thực tiễn

Như các bạn đã biết van giảm áp nước thì tất nhiên trong hệ thống phải sử dụng lưu chất là nước. Điển hình trong đó có một số hệ thống sử dụng van làm việc hiệu quả nhất như:

Hệ thống phòng bơm nước bên trong của hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Hệ thống cung cấp nước cho các khu dân cư, tòa nhà cao tầng, chung cư.

Các khu vực cấp thoát nước có trạm bơm.

Hay thiết bị cũng được ứng dụng nhiều trong nhà máy, phân xưởng, khu công nghiệp chế tạo máy móc.

Hệ thống sản xuất, chế biến nước giải khát, rượu, bia, nước ngọt.

Địa điểm cung cấp van giảm áp nước chính hãng, giá tốt.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có nhiều đơn vị cung cấp các dòng van giảm áp nước chính hãng. Và công ty Tuấn Hưng Phát hiện đang là một đơn vị hàng đầu của khu vực miền Bắc nói riêng và Toàn Quốc nói chung. 

Van giảm áp nước
Van giảm áp nước

Toàn bộ các sản phẩm của công ty đều được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như  Italia, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc. Chúng tôi cam kết hàng nhập khẩu chính hãng 100% với đầy đủ các giấy tờ Co, CQ đảm bảo uy tín sản phẩm.

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết và báo giá sản phẩm hãy liên hệ ngay đến Tuấn Hưng Phát chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ bạn bất cứ thông tin nào liên quan đến sản phẩm.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên Hệ