Đồng hồ đo nước lắp bích sẵn kích thước DN50-DN1000 giá tốt

Đồng hồ đo nước lắp bích là gì?

Đồng hồ đo nước lắp bích được thiết kế với 2 đầu thân đồng hồ đúc dạng mặt bích theo tiêu chuẩn JIS, BS. Kích cỡ của đồng hồ mặt bích từ DN50 đến DN100 thậm chí có những kích cỡ lớn hơn nếu khách hàng yêu cầu. Với kết nối mặt bích có thể tăng khả năng độ kín khi kết nối, chịu áp lực cao của hệ thống vận hành và tăng độ chắc chắn cho hệ thống khi làm việc với cường độ cao.

Đồng hồ đo nước lắp bích được lắp đặt trên hệ thống đường ống nhằm kiểm soát lưu chất vận hành trên hệ thống. Khi có lưu chất lỏng đi qua đồng hồ sẽ được đồng hồ tính toán, đo đạc và hiển thị dữ liệu trên màn hình LCD, LED để người dùng quan sát được.

Đồng hồ đo nước lắp bích
Đồng hồ đo nước lắp bích

Mô tả về kiểu lắp bích của đồng hồ đo nước

Kiểu lắp bích là kiểu kết nối 2 đầu ống vào đầu nối của hệ thống đường ống cũng lắp bích. Bằng cách sử dụng 2 mặt bích nối liền với nhau với các liên kết là bulong xoắn ốc. Đây là kiểu kết nối mặt bích thông dụng với các kiểu đường ống kích thước lớn trong hệ thống công nghiệp như sản xuất, dầu khí, xử lý nước…

Kiểu lắp bích có thể dễ dàng tháo rời, bảo dưỡng, bảo trì các thiết bị trong hệ thống cũng như cho phép mở rộng hệ thống thuận tiện nhất. Điều này giúp các thiết bị có kết nối mặt bích trở nên linh hoạt, phổ biến và được ứng dụng nhiều trong công nghiệp, xây dựng.

Đồng hồ đo nước lắp bích
Đồng hồ đo nước lắp bích

Điểm mạnh và hạn chế của đồng hồ đo nước mặt bích

Ưu điểm nổi bật: 

Đồng hồ đo nước lắp bích có cấu tạo kích cỡ lớn từ DN50 đến DN1000.

Thiết kế sản phẩm lắp đặt dễ dàng, đơn giản, nên thuận tiện cho quá trình sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng.

Được sản xuất với nhiều chất liệu khác nhau như inox, gang, đồng, thép mang đến hiệu quả sử dụng cao cho từng môi trường làm việc như nước sạch, nước thải, nước nóng, xăng dầu, hóa chất.

Thiết kế mặt bích theo tiêu chuẩn quốc tế, khi kết nối với đường ống đảm bảo được độ kín, chắc chắn và ổn định lâu dài.

Khi vận hành thiết bị có kết quả đo chính xác, đảm bảo năng suất vận hành của toàn hệ thống làm việc.

Điểm hạn chế

Bên cạnh những điểm nổi bật thì đồng hồ đo nước lắp bích còn có một số hạn chế như không có kích cỡ nhỏ dưới DN50. Các thiết bị đồng hồ nước không thể làm việc trong môi trường ngập nước lâu dài.

Đồng hồ đo nước lắp bích
Đồng hồ đo nước lắp bích

Vị trí làm việc thuận lợi của đồng hồ đo nước lắp bích

Đồng hồ nước được thiết kế với nhiệm vụ chính đo lưu lượng dòng chảy của lưu chất. Điểm nổi bật của đồng hồ lắp bích là dễ dàng kết nối, có kích thước DN50 trở lên. Chính vì thế sản phẩm được ứng dụng ở những công trình đường ống sau:

Lắp cho hệ thống cấp nước sinh hoạt: Với kiểu kích thước lớn, thiết bị không phù hợp quy mô hộ gia đình nên thường sử dụng cấp nước cho cả tòa nhà chung cư hoặc cả một khu tập thể dân cư. 

Đo lưu lượng khí hơi công nghiệp: Tại các nhà máy sản xuất gỗ, giấy, vải thì trong hệ thống vận hành thường đi kèm đồng hồ đo lưu lượng khí, hơi nóng để nâng cao hiệu quả sản xuất, giám sát an toàn cho hệ thống vận hành. Ngoài ra cũng giúp nâng cao hiệu suất vận hành cho hệ thống sản xuất.

Đo lưu nước thải: Trong quá trình làm việc của hệ thống xử lý nước thải để kết quả làm việc được cao nhất và bền vững thì vai trò của đồng hồ đo lưu lượng nước thải rất cần thiết. Thiết bị cho phép người dùng định lượng nước thải cần xử lý, từ đó đưa ra phương án làm việc phù hợp. Thêm nữa nhờ kết nối mặt bích thiết bị cũng đảm bảo độ chắc chắn, độ kín cho thiết bị khi vận hành trên hệ thống.

Đồng hồ đo nước lắp bích
Đồng hồ đo nước lắp bích

Những lưu ý trong quá trình lắp đặt và sử dụng đồng hồ đo nước lắp bích

Khi lắp đặt đồng hồ đo nước lắp bích cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

Đồng hồ được lắp đặt theo phương ngang mặt đồng hồ hướng lên trên song song với mặt đất.

Lắp đặt đồng hồ quanh các khúc cua, gấp khúc, nguồn bơm hay đoạn ống xoắn tối thiểu 2m.

Các thiết bị có thể lắp đặt cùng đồng hồ nước như van 1 chiều ở sau đồng hồ nước, van cửa trước của đồng hồ và lọc y.

Kiểm tra toàn bộ hệ thống đường ống trong trường hợp có nhiều bọt khí và cần lắp thêm van xả khí trước đồng hồ đo nước.

Đồng hồ đo nước lắp bích
Đồng hồ đo nước lắp bích

Chú ý về sử dụng đồng hồ nước mặt bích

Khi sử dụng đồng hồ nước lắp bích cần chú ý đến những điểm sau:

Kiểm tra chi tiết loại đồng hồ nước, vai trò của đồng hồ đo nước mặt bích nhằm đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đồng thời có thể phát huy tối đa hiệu quả làm việc với hệ thống đo lường. Ví dụ như trường hợp đồng hồ nước sạch mặt bích chỉ dùng cho môi trường nước sạch thì cần có lọc y loại bỏ tạp chất và nhiệt độ lưu chất không vượt quá 40 độ C.

Hãy lắp đặt đồng hồ đo nước tại các vị trí cao, khô ráo, thoáng mát và không tiếp xúc trực tiếp với nước nóng hay quá ẩm.

Lắp đặt đồng hồ nước kèm nắp, hộp bảo vệ, tránh đồng hồ chịu ảnh hưởng của các yếu tố môi trường, tăng tuổi thọ của thiết bị.

Không nên lắp đặt đồng hồ nước ở những vị trí có độ rung lắc mạnh vì có thể làm ảnh hưởng đến thiết bị khó hoạt động.

Trường hợp lắp đặt đồng hồ có độ rung nhẹ khi vận hành cần có thêm dụng cụ cố định đồng hồ với mặt đất chống rung và tạo sự ổn định chắc chắn cho thiết bị.

Đồng hồ đo nước lắp bích
Đồng hồ đo nước lắp bích

Hỗ trợ tư vấn mua đồng hồ đo nước lắp bích chính hãng

Ở thời điểm hiện tại trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp đồng hồ đo nước lắp bích và các thiết bị đo lường nói chung. Nếu khách hàng cần tìm kiếm đơn vị cung cấp đồng hồ đo nước chất lượng, chính hãng với mức giá hợp lý thì có thể liên hệ đến Tuấn Hưng Phát. 

Chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, khoa học, có đủ trình độ chuyên môn sẵn sàng giải đáp, thắc mắc của khách hàng về sản phẩm đồng hồ nước. Ngoài ra các sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu lớn trên thế giới có đủ giấy tờ kiểm định CO, CQ… nên khách hàng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm do Tuấn Hưng Phát cung cấp.

Đặc biệt chúng tôi còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mua đồng hồ nước số lượng lớn hay những khách hàng thân thiết. Vì thế đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay đến Tuấn Hưng Phát để được hỗ trợ chu đáo và nhiệt tình nhất nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *