Điều gì lưu ý khi mua đồng hồ nước điện từ

Đồng hồ nước điện từ có nhiều kiểu dáng, chất liệu cũng như thương hiệu sản xuất khác nhau. Chính vì thế khi lựa chọn đồng hồ nước điện từ ưu tiên tính phù hợp nhằm đảm bảo hiệu quả sử dụng cũng như độ bền cho thiết bị lâu dài nhất. Cùng Tuấn Hưng Phát khám phá những lưu ý khi sử dụng đồng hồ nước điện từ dưới đây nhé.

Tìm hiểu kỹ thông số đồng hồ nước điện từ

Khi lựa chọn đồng hồ đo nước phù hợp với môi trường lưu chất vận hành yêu cầu mọi người cần tìm hiểu chi tiết các thông số như áp lực chịu tải, nhiệt độ vận hành phù hợp… Ưu tiên lựa chọn mẫu đồng hồ điện tử có thông số vận hành này cao hơn 10% -15% so với thông số đo lường của hệ thống.

Ngoài ra cần lựa chọn đồng hồ nước điện tử theo đúng kích cỡ của đường ống chờ sẵn như vậy sẽ đảm bảo độ độ chính xác khi lắp đặt không phải mua thêm và lắp đặt thiết bị lặp lại nhiều lần. Đồng thời cũng đảm bảo được độ kín cho thiết bị và hệ thống trong quá trình vận hành.

Thông số giúp ta xác định xem thiết bị có phù hợp với hệ thống của mình hay không?
Thông số giúp ta xác định xem thiết bị có phù hợp với hệ thống của mình hay không?

Chọn đồng hồ nước điện tử theo đúng nhu cầu sử dụng

Hiện nay các mẫu đồng hồ nước điện từ được sản xuất phù hợp với nhiều môi trường khác nhau từ nước thải, nước sạch, chất thải dầu đặc hay chất thải nồng độ hóa chất cao. Thông thường thiết bị sẽ có sự khác nhau về chất liệu thân đồng hồ.

Với những môi trường như hóa dầu ưu tiên chọn chất liệu bằng thép hoặc inox, còn với những môi trường nước sạch hay nước thải có thể lựa chọn gang phù hợp.

Lựa chọn thương hiệu đồng hồ nước uy tín

Hiện nay đồng hồ nước điện từ có nhiều mẫu mã khác nhau đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Hansung Hàn Quốc, Woteck Đài Loan, Zenner Đức, Pmax… Mỗi thương hiệu đều sở hữu công nghệ sản xuất hiện đại mang đến các mẫu đồng hồ nước điện từ full tính năng với cấp độ đo chính xác, hiệu quả, tự động hóa…

Chính vì thế khi lựa chọn đồng hồ nước tốt nhất, khách hàng cần ưu tiên chọn đồng hồ nước từ thương hiệu nổi tiếng nhằm đảm bảo độ bền và khả năng vận hành tốt nhất. Bên cạnh đó những thương hiệu nổi tiếng thường sẽ có chính sách bảo hành lâu dài cho sản phẩm của mình.

Tuấn Hưng Phát với 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồng hồ đo lưu lượng nước
Tuấn Hưng Phát với 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồng hồ đo lưu lượng nước

Lựa chọn đồng hồ điện tử theo đúng chi phí đầu tư

Hiện nay các mẫu đồng hồ nước điện tử có giá bán phụ thuộc vào kích cỡ, chất liệu và các tính năng thông minh đồng hồ có. Chính vì thế khi mua đồng hồ nước điện tử mọi người hãy đặt ra tiêu chí giá sản phẩm phù hợp với mức chi phí đầu tư.

Sau đó lựa chọn thương hiệu cũng như sản phẩm phù hợp. Không lựa chọn mẫu đồng hồ nước nào giá cao quá, gây lãng phí và thừa tính năng trong quá trình sử dụng. Cũng không lựa chọn mẫu đồng hồ nước quá rẻ vì đó có thể là hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Ưu tiên chọn đồng hồ điện tử có kiểm định và đầy đủ giấy tờ

Với các mẫu đồng hồ nước có kiểm định sẽ đảm bảo tính chính xác trong đo lường cũng như đảm bảo được chất lượng thiết bị.

Bởi việc kiểm định đồng hồ nước được thực hiện bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền và tốn nhiều chi phí. Vì thế việc kiểm định đồng hồ nước sẽ giúp khách hàng yên tâm về chất lượng sản phẩm hơn.

Hơn nữa hãy ưu tiên chọn các mẫu đồng hồ nước có đầy đủ CO, CQ, VAT để chứng minh hàng nhập khẩu chính ngạch có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đồng thời tránh được việc chọn phải hàng nhái, hàng kém chất lượng được bán với giá cao.

Giấy tờ giúp khách hàng xác thực được thông tin của thiết bị như: Nguồn gốc, lắp đặt, cách sử dụng..
Giấy tờ giúp khách hàng xác thực được thông tin của thiết bị như: Nguồn gốc, lắp đặt, cách sử dụng..

Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín

Việc lựa chọn đơn vị cung cấp đồng hồ nước điện từ uy tín sẽ đảm bảo cho khách hàng các yếu tố về chất lượng hàng hóa, đồng hồ chính hãng, chế độ bảo hành, bảo trì sản phẩm lâu dài nhất.

Ngoài ra với các đơn vị uy tín thường nhập khẩu hàng hóa trực tiếp từ nhà sản xuất nên chi phí sẽ tối ưu hơn so với các đơn vị nhập khẩu thông qua bên thứ 3.

Các lưu ý khi sử dụng đồng hồ điện tử được khuyến cáo

Khi thực hiện quá trình chọn mua, lắp đặt, bảo trì, sửa chữa và kiểm tra đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử, bạn cần chú ý đến các vấn đề sau:

  • Vật liệu cấu tạo: Đối với mỗi môi trường khác nhau, sản phẩm yêu cầu một loại vật liệu cấu tạo khác nhau. Đảm bảo rằng vật liệu của đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử được lựa chọn phải tương thích hoàn toàn với môi chất trong đường ống. 
  • Điều này đặc biệt quan trọng khi môi chất yêu cầu độ dẫn điện > 5µS/cm.
  • Đồng hồ đo lưu lượng nước dạng điện tử hoạt động dựa trên nguyên lý Faraday. Do đó, tốc độ dòng chảy càng ổn định, kết quả đo lường sẽ càng chính xác. 
  • Đảm bảo rằng mức áp suất và nhiệt độ của môi trường làm việc nằm trong giới hạn cho phép của đồng hồ đo. Ví dụ, nếu đồng hồ đo lưu lượng nước có khả năng chịu áp suất tối đa là 16 bar và nhiệt độ tối đa là 180 o C, hãy sử dụng nó trong môi trường có áp suất và nhiệt độ không vượt quá các giới hạn này.
  • Đảm bảo rằng nguồn cấp điện được cung cấp cho thiết bị là ổn định để đảm bảo tuổi thọ của đồng hồ đo lưu lượng nước và tránh hỏng hóc không mong muốn.
  • Khi lắp đặt, hãy tuân thủ theo các tiêu chuẩn, quy cách và khuyến cáo của nhà sản xuất. Việc lắp đặt đúng cách không chỉ đảm bảo hiệu suất tốt nhất của đồng hồ đo mà còn giúp tránh các vấn đề và hỏng hóc không cần thiết.

Bỏ túi địa chỉ mua đồng hồ nước điện tử chính hãng

Tuấn Hưng Phát là địa chỉ cung cấp đồng hồ nước chính hãng trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm được chúng tôi cung cấp đều được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Hansung, Woteck, Zenner… Khi mua hàng khách hàng sẽ được tư vấn, báo giá cũng như hỗ trợ đầy đủ CO, CQ…

Hơn nữa đến với Tuấn Hưng Phát khách hàng còn nhận được ưu đãi hấp dẫn về giá, chính sách mua hàng dành cho khách hàng thân thiết. Cam kết giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với chất lượng tốt nhất.

Liên hệ ngay đến Tuấn Hưng Phát để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Tham khảo tiếp: Nên mua đồng hồ đo nước dạng cơ hay dạng điện tử?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.