Cách lựa chọn van điện từ cho hệ thống nén khí

Hiện nay, loại van điện từ có thể sử dụng nhiều trong công nghệ cao nghĩa là nó có thể điều khiển được tỷ lệ dòng chảy khí nén hoặc áp suất dòng chảy phụ thuộc vào sự biến đổi tín hiệu đầu vào. Đây là điểm hợp thành các dòng chảy khác nhau tạo nên một dòng chảy xa hơn với một áp suất nào đó hoặc có hướng chảy phù hợp với điều kiện làm việc. Hầu hết đối với các máy nén khí sử dụng mạch tín hiệu đầu vào với dòng là 4-20mA, điều mà các nhà máy sẽ họ sẽ phải bố trí điều khiển bằng PLC hoặc hệ thống tương tự. Vậy bạn phải lựa chọn van điện từ 24v hay 220v như thế nào để phù hợp với hệ thống của bạn?

van điện từ dung cho hơi lắp bích

Cách lựa chọn van điện từ hợp lý cho hệ thống của bạn?

Để lựa chọn chính xác theo chức năng điều khiển, van điều khiển điện từ phải được định hình và lựa chọn dựa vào mục đích sử dụng của bạn. Điều quan trọng nhất trong việc lựa chọn van điện từ đó là :

  • Giá trị Kv ( lưu lượng m³ khí hoặc chất lỏng/ giờ).
  • Khoảng áp suất làm việc.

Áp suất tại miệng van càng thấp thì áp suất để có thể đóng van càng cao. Về cơ bản thì giá trị Kv và khoảng áp suất làm việc là do nhà cung cấp đưa ra, về vậy hãy lựa chọn một giá trị tương ứng phù hợp với yêu cầu của bạn.

>> Sản phẩm liên quan: Van điện từ thường đóng là một trong các loại van điện từ luôn có trạng thái ban đầu là trạng thái đóng.

Trên đây là những thông tin cần thiết để có thể lựa chọn van điện từ cho hệ thống nén khí cũng nhưng những hệ thống bất kỳ có sử dụng van điện từ,để biết thêm những bài viết về van điện từ và máy nén khí.

>>Xem bảng giá van điện từ Unid

Các bạn có thể xem thêm các sản phẩm khác như Van điện từ nhựa

Hotline hỗ trợ tư vấn – 0915.891.666 hoặc mail: kinhdoanh@tuanhungphat.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên Hệ