Chi phí lắp nước sạch hà nội

Với sự gia tăng dân số và tình trạng ô nhiễm môi trường, đảm bảo mọi người có quyền tiếp cận nước sạch là một thách thức về cả kinh tế và xã hội. Vậy lắp nước sạch cần yêu cầu những thủ tục gì? Chi phí lắp nước sạch Hà Nội bao nhiêu tiền? Cùng Tuấn Hưng Phát tìm hiểu sâu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Trình tự thực hiện lắp nước sạch Hà Nội

Hồ sơ của khách hàng được gửi đến trực tiếp tại phòng tiếp nhận và trả kết quả. Hoặc đăng ký nước sạch Hà Nội online để chờ duyệt hồ sơ.

Tại phòng tiếp nhận và trả kết quả, các hồ sơ hợp lệ được tiếp nhận và sau đó được cấp giấy hẹn để thông báo kết quả cho khách hàng.

Quy trình của đơn vị cấp nước bao gồm các bước sau: Tiến hành khảo sát thiết kế; Thực hiện ký hợp đồng lắp đặt với khách hàng và thu tiền (nếu cần); Tiến hành thi công lắp đặt; Hoàn tất việc bàn giao cụm đồng hồ cho khách hàng để quản lý và sử dụng.

Khách hàng và đơn vị cấp nước sẽ thực hiện việc ký hồ sơ quyết toán lắp đặt (nếu có) cùng việc ký kết hợp đồng dịch vụ cấp nước.

Hồ sơ lắp nước sạch bao gồm những giấy tờ nào?

Yêu cầu cấp nước sạch cần chuẩn bị đầy đủ các thành phần chính của hồ sơ. Để đảm bảo việc áp dụng giá nước theo quy định, bạn cần gửi kèm theo hồ sơ các tài liệu sau (có thể là bản chứng thực hoặc bản sao được chứng thực để so sánh với bản gốc):

  • Hộ khẩu hoặc Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất kèm theo đăng ký tạm trú.
  • Chứng minh thư nhân dân của người yêu cầu cấp nước.

Trong trường hợp không thể cung cấp đủ giấy tờ cần thiết, việc tính toán giá nước sẽ dựa trên mức giá cao nhất theo mục đích sử dụng của nước.

Xem các loại =>  Đồng hồ đo lưu lượng nước <= của chúng tôi
Hồ sơ xin cấp nước sạch tại Hà Nội
Hồ sơ xin cấp nước sạch tại Hà Nội

Thời gian giải quyết hồ sơ xin cấp nước sạch Hà Nội

Đối với khách hàng là hộ gia đình đơn lẻ có số lượng hộ ≤ 7: Thời gian thực hiện là 10 ngày làm việc tính từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ từ khách hàng. Thời gian này không bao gồm thời gian cần thiết để xin phép đào đường, trong mùa hè hoặc thời gian cần dành để khắc phục những rào cản về mặt khách quan trong quá trình thi công.

Đối với khách hàng là cụm dân cư tập trung có số lượng hộ > 7: Thời gian thực hiện sẽ được điều chỉnh dựa trên quy mô và tiến độ thực tế của dự án, sau sự thống nhất giữa đơn vị cấp nước và đại diện của cụm dân cư.

Chi phí lắp nước sạch Hà Nội phải bỏ là bao nhiêu?

Khách hàng mới lắp đặt: Đơn vị cung cấp nước sẽ thực hiện đầu tư toàn diện đến điểm kết nối, kể cả cụm đồng hồ đo nước. Sau đó, phí vận hành và bảo trì đồng hồ sẽ do hộ gia đình chịu trách nhiệm. Trong trường hợp hộ gia đình yêu cầu đơn vị cấp nước thiết kế và cài đặt hệ thống cấp nước sau đồng hồ, thì hai bên sẽ thỏa thuận về việc thực hiện này. Chi phí cần bỏ ra khoảng từ 5-7 triệu đồng

Khách hàng cần lắp đặt lại: Khách hàng sẽ thanh toán toàn bộ phí lắp đặt dựa trên ước tính mà đơn vị cấp nước đã thực hiện. Chi phí khoảng 3-5 triệu đồng tùy từng trường hợp lắp đặt.

THP cung cấp đồng hồ đo nước sạch tại Hà nội
THP cung cấp đồng hồ đo nước sạch tại Hà nội

Những căn cứ pháp lý về chi phí lắp đặt nước sạch Hà Nội

Chính phủ đã ban hành Nghị định 117/2007/NĐ-CP vào ngày 11/7/2007 với nội dung liên quan đến việc sản xuất, cung cấp và tiêu thụ nước sạch.

Ngày 02/01/2008, Bộ Xây dựng đã phát hành Thông tư số 01/2008/TT-BXD, hướng dẫn thực hiện một số điểm của Nghị định 117/2007/NĐ-CP.

Ngày 28/12/2011, Chính phủ đã ban hành Nghị định 124/2011/NĐ-CP nhằm điều chỉnh và bổ sung một số nội dung trong Nghị định 117/2007/NĐ-CP.

UBND Thành phố Hà Nội đã ra Quyết định số 69/2013/QĐ-UBND vào ngày 30/12/2013, quy định về việc sản xuất, cung cấp, sử dụng nước sạch và bảo vệ công trình cấp nước trên lãnh thổ Thành phố Hà Nội.

Công ty Nước sạch Hà Nội đã đưa ra Quyết định số 2112/2009/QĐ-NSHN vào ngày 08/12/2009, liên quan đến việc ban hành Quy định về việc kết nối với hệ thống cấp nước sạch do Công ty quản lý.

Vào ngày 28/02/2014, Công ty Nước sạch số 2 Hà Nội đã công bố văn bản số 65/HD-NS2, hướng dẫn việc thực hiện công tác đấu nối hệ thống cấp nước sạch trên khu vực do Công ty quản lý.

Các trường hợp không tiến hành lắp đặt đồng hồ nước tại Hà Nội

Cấp nước và lắp đặt đồng hồ không được thực hiện trong những trường hợp sau đây:

  • Khu vực chưa được trang bị hệ thống ống cấp nước.
  • Khi đất đó trống rỗng hoặc không có người ở cư trú.
  • Khi không có sự độc lập hoặc không có tính riêng biệt của ngôi nhà.
  • Khi không có sự thỏa thuận đấu nối được đạt được với người đại diện cho việc đầu tư ban đầu.
  • Khi vị trí lắp đặt đồng hồ không được sự chấp thuận.

Tại những khu vực đã được trang bị hệ thống ống cấp nước do các cá nhân hoặc tổ chức khác đầu tư, chúng tôi chỉ sẽ tiến hành việc cấp nước và lắp đặt đồng hồ nước khi khách hàng đã có thỏa thuận sử dụng chung đường ống được xác nhận bởi người đại diện của hệ thống ống.

Bảng giá nước sạch Hà Nội 2023 mới cập nhật

Ngày 7-7-2023, Quyết định số 3541/QĐ-UBND đã được ban hành bởi Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, phê duyệt kế hoạch điều chỉnh giá nước sạch dùng cho sinh hoạt trên toàn khu vực địa phương này.

Theo quyết định, việc điều chỉnh giá bán lẻ nước sạch dành cho mục đích sinh hoạt sẽ được thực hiện theo hai giai đoạn: trong 6 tháng cuối của năm 2023 và suốt năm 2024.

Phương án cụ thể về việc điều chỉnh giá bán lẻ nước sạch cho từng nhóm khách hàng sẽ được xây dựng và áp dụng tùy theo nhu cầu sử dụng nước khác nhau của các nhóm này.

TT Mục đích sử dụng nước Giá bán lẻ nước sạch sinh hoạt (đồng/m3)
Từ 1/7/2023 Từ 1/1/2024
I Sinh hoạt các hộ dân cư
1. Mức đến 10 m3 đầu tiên (hộ/tháng)
Hộ dân thuộc diện gia đình chính sách,                     hộ nghèo, hộ cận nghèo 5.973 5.973
Các đối tượng hộ dân cư khác 7.500 8.500
2. Từ trên 10-20 m3 (hộ/tháng) 8.800 9.900
3. Từ trên 20-30 m3 (hộ/tháng) 12.000 16.000
4. Trên 30m3 (hộ/tháng) 24.000 27.000
II Cơ quan hành chính sự nghiệp 12.000 13.500
III Đơn vị sự nghiệp, phục vụ công cộng 12.000 13.500
V Hoạt động sản xuất vật chất 15.000 16.000
VI Kinh doanh dịch vụ 27.000 29.000

Trên đây là chi phí lắp nước sạch Hà Nội và bảng giá sử dụng nước sạch mới nhất 2023 được Tuấn Hưng Phát Valve cập nhật. Nếu khách hàng mong muốn biết chi phí lắp đồng hồ nước sạch tại Hà Nội giá bao nhiêu tiền thì hãy liên hệ trực tiếp lên cơ quan nước sạch Hà Nội.

Xem tiếp: Thay đồng hồ nước gia bao tiền

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên Hệ