Thủ tục xin cấp đồng hồ nước

Quy định về thủ tục cấp đồng hồ nước

Khi có nhu cầu sử dụng nước, khách hàng sẽ được cung cấp đồng hồ nước miễn phí cho gia đình, nhưng chỉ một cái cho mỗi hộ. Nếu có nhiều hộ cùng ở chung, chỉ được lắp đặt một đồng hồ nước miễn phí. Nếu muốn lắp đặt thêm, họ sẽ phải chi trả.

Để đăng ký lắp đặt đồng hồ nước, khách hàng phải đến trụ sở hoặc trạm phân phối nước tại nơi họ cư trú. Trong trường hợp họ muốn sử dụng đường ống cấp nước do một công ty khác đầu tư, họ cần có văn bản đồng ý từ công ty đó.

Địa chỉ đăng ký lắp đặt đồng hồ nước phải nằm trong phạm vi cấp nước của công ty và không được thuộc khu vực có thông báo thu hồi hoặc phát hành tại địa phương. Đồng hồ nước sẽ được lắp đặt trước nhà hoặc trong khu vực đất mà người đăng ký sử dụng. Vị trí này phải thuận tiện cho việc ghi số nước và tiện lợi cho sinh hoạt hàng ngày. Trong trường hợp vị trí lắp đặt nằm trên đất của người khác, họ phải có được sự đồng ý bằng văn bản từ chủ sở hữu đất đó.

Phiếu quy định cấp đồng hồ nước
Phiếu quy định cấp đồng hồ nước

Các thủ tục xin cấp đồng hồ nước cần chuẩn bị

Các khách hàng mong muốn đăng ký lắp đặt đồng hồ nước cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

Giấy đăng ký sử dụng nước và lắp đặt đồng hồ theo mẫu của công ty.

Bản photo chứng minh nhân dân.

Một trong các tài liệu sau (bản photo kèm theo bản gốc):

Đối với hộ gia đình

  • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu chỗ ở tại địa chỉ lắp đặt.
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  • Hợp đồng mua bán chỗ ở hoặc hợp đồng thuê chỗ ở có thời hạn tối thiểu 1 năm.
Thủ tục cấp đồng hồ nước cho hộ gia đình
Thủ tục cấp đồng hồ nước cho hộ gia đình

Đối với cơ quan, công ty

Các thủ tục đề xuất kiểm định, di dời đồng hồ, treo, mở lại đồng hồ nước được thực hiện bằng cách liên hệ với Chi nhánh hoặc Trạm phân phối nước địa phương để nhận phiếu yêu cầu. Đơn vị cấp nước tại địa phương sẽ hướng dẫn chi tiết về các vấn đề liên quan và hẹn thời gian xử lý. Quá trình giải quyết không vượt quá 7 ngày làm việc. Chi phí liên quan sẽ được thanh toán bởi khách hàng. Để chuyển tên hợp đồng dịch vụ cấp nước, Chi nhánh cấp nước sẽ tiếp nhận yêu cầu và thực hiện việc ký lại hợp đồng với khách hàng.

Quy định chi phí lắp đồng hồ nước mới 

Đối với hộ gia đình, công ty sẽ thực hiện lắp đặt đồng hồ nước miễn phí nếu khách hàng đáp ứng các tiêu chí sau đây: đồng hồ có kích thước 15mm, ống bypass Ø21mm và chiều dài đến cụm đồng hồ không vượt quá 4m. Trong trường hợp vượt quá 4m, khách hàng sẽ phải thanh toán theo bảng giá của công ty cấp nước. Các phụ kiện khác cần thiết sẽ do khách hàng tự chi trả.

Đối với tổ chức và doanh nghiệp, công ty sẽ thực hiện lắp đặt miễn phí theo thiết kế của đồng hồ chi nhánh, miễn là chiều dài từ điểm đầu đến cụm công tơ không quá 4m. Nếu vượt quá 4m, chi phí sẽ được tính dựa trên bảng giá của chi nhánh đó.

Trong trường hợp các công trình xây dựng, nếu chủ đầu tư ủy quyền cho nhà thầu thanh toán hoặc tự đăng ký lắp đặt đồng hồ nước, nhà thầu sẽ phải chịu chi phí lắp đặt cũng như tiền thế chấp. Mức thế chấp sẽ nằm trong khoảng từ 1 triệu đến 5 triệu đồng, tùy thuộc vào diện tích và khối lượng thi công, được quyết định bởi giám đốc chi nhánh. Sau khi công trình hoàn thành và được bàn giao cho chủ đầu tư và thanh toán đủ, chi nhánh cấp nước sẽ hoàn trả lại tiền thế chấp cho chủ đầu tư.

Đối với khách thuê có hợp đồng thuê từ 12 tháng trở lên, nếu hợp đồng kéo dài trên 24 tháng, lắp đặt đồng hồ nước sẽ được thực hiện miễn phí theo quy định áp dụng cho hộ gia đình. Trong trường hợp hợp đồng dưới 24 tháng, người thuê sẽ phải trả tiền thế chấp cho công tơ. Khi hợp đồng kết thúc, người thuê sẽ tiến hành việc tắt nước và thanh toán hóa đơn tiền nước. Công ty cấp nước sẽ hoàn trả khoản tiền thế chấp.

Thời gian tối đa để lắp đặt cụm thiết bị là 7 ngày làm việc, tính từ khi nhận được yêu cầu, không bao gồm thời gian yêu cầu ủy quyền. Trong trường hợp có việc mở đường ống nước mới hoặc hồ sơ gửi về có quy mô lớn, công ty cấp nước sẽ sắp xếp và thông báo thời gian cụ thể cho từng khách hàng. Các thủ tục cần thiết để lắp đặt đồng hồ nước sẽ được hướng dẫn đầy đủ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thủ tục cấp đồng hồ nước mà hộ gia đình hay doanh nghiệp cần chuẩn bị khi tiến hành lắp mới đồng hồ nước. Ngoài ra mọi người cũng cần chọn đúng đồng hồ nước chính hãng để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định, chính xác cũng như bền bỉ. Liên hệ Tuấn Hưng Phát Valve ngay để được hỗ trợ thêm nhiều thông tin về sản phẩm cũng như ưu đãi lớn khi mua đồng hồ nước.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên Hệ