Quy định giá nước kinh doanh cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất

Giá cước nước sạch bao nhiêu? Giá nước sạch dùng cho mục đích kinh doanh bao nhiêu? Quy định giá nước kinh doanh như thế nào? Tất cả đều là các từ khóa trên đang nhận được sự quan tâm lớn trong thời gian gần đây. Việc có được nguồn nước sạch đã trở thành một trong những yêu cầu cơ bản nhất đối với cuộc sống của người dân Việt Nam. Nhằm đảm bảo việc cung cấp và tiêu thụ nước sạch diễn ra một cách hợp lý, theo đúng tiêu chuẩn và có hệ thống Chính phủ đã ban hành Bảng giá nước sạch tại Hà Nội cho năm 2024 với các thông tin như sau:

Bảng giá nước sạch với các đơn vị kinh doanh, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp…

Dưới đây là mức giá nước kinh doanh đang được áp dụng cho các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất năm 2024:

  • Nước sử dụng cho cơ quan hành chính có giá: 13.500 VNĐ/M3
  • Đối với các đơn vị dịch vụ công cộng, giá nước là: 13.500 VNĐ/M3
  • Đơn vị sản xuất phải trả giá nước là: 16.000 VNĐ/M3
  • Còn đối với đơn vị kinh doanh dịch vụ, mức giá nước sử dụng là: 29.000 VNĐ/M3

Lưu ý:

Giá nước sạch bán tại Hà Nội chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng và phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt. Do đó, khi thực hiện thanh toán, quý khách sẽ phải trả thêm 5% tiền thuế giá trị gia tăng và 10% phí bảo vệ môi trường.

Trong trường hợp việc cung cấp nước sạch không thuộc hệ thống cấp nước tập trung hoàn chỉnh của thành phố, mức giá bán nước sạch sẽ được UBND thành phố duyệt chi tiết cho từng dự án cụ thể.

Bảng giá nước kinh doanh cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất

Khi nào áp giá nước kinh doanh? Nước kinh doanh bao nhiêu một khối? Các quy định giá nước kinh doanh dành cho các cơ sở sản xuất, chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh như sau:

Dựa theo Quyết định số 3464QĐ-UBND ngày 13/07/2010 của UBND Thành phố Hà Nội, về việc chuyển đổi Công ty kinh doanh nước sạch số 2 Hà Nội thành Công ty TNHH một thành viên nước sạch số 2 Hà Nội;

Dựa trên Quyết định số 38/2013/QĐ-UBND ngày 19/9/2013 của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội, liên quan đến việc ban hành giá bán nước sạch sinh hoạt trên địa bàn thành phố Hà Nội;”

Dựa vào Quyết định số 39/2013/QĐ-UBND ngày 19/9/2013 của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội, được thông qua để phê duyệt phương án giá tiêu thụ nước sạch không dùng cho mục đích sinh hoạt trên lãnh thổ Thành phố Hà Nội;

Tương ứng với Quyết định số 1729/QĐ-HĐTV ngày 20/9/2013 của Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Nội, đã được ban hành để thiết lập giá tiêu thụ nước sạch không dùng cho mục đích sinh hoạt trên khu vực thành phố Hà Nội.

STT Mục đích – Đối t­ượng

sử dụng

Giá bán nước từ 01/10/2013

(đồng/m3)

Giá bán nước từ 01/10/2014

(đồng/m3)

Giá bán nước từ 01/10/2015

(đồng/m3)

1 Cơ quan hành chính sự nghiệp 6.450 8.381 9.955
2 Đơn vị sự nghiệp, dịch vụ công cộng 6.450 8.381 9.955
3 Sản xuất vật chất 7.668 9.796 11.615
4 Kinh doanh dịch vụ 14.137 18.342 22.068

Đối tượng áp dụng quy định giá nước kinh doanh

Việc áp dụng giá nước kinh doanh HCM và toàn quốc thường liên quan đến việc định giá và tính toán giá cước nước cho các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân sử dụng nước với mục đích kinh doanh. Đối tượng áp dụng quy định giá nước kinh doanh có thể bao gồm:

  • Các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh: Các công ty sản xuất, chế biến, và kinh doanh các sản phẩm sử dụng nước trong quá trình sản xuất. Đây có thể là các ngành như thực phẩm, dược phẩm, dệt may, sản xuất kim loại, và nhiều ngành công nghiệp khác.
  • Khách sạn và nhà hàng: Các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, quán bar và các cơ sở lưu trú khác sử dụng nước lớn cho việc phục vụ khách hàng.
  • Trung tâm thương mại và vui chơi giải trí: Các trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, sân vận động, và các cơ sở giải trí khác cũng sử dụng nước cho hoạt động của họ.
  • Các cơ sở y tế: Bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc y tế cũng là những đối tượng tiêu thụ nước lớn trong việc cung cấp dịch vụ y tế.
  • Các tòa nhà thương mại và văn phòng: Các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, và khu phức hợp thương mại sử dụng nước cho các hoạt động hàng ngày và tiện nghi cho người lao động cũng là đối tượng áp dụng giá nước kinh doanh.
  • Các cơ sở sản xuất và chế biến nước uống đóng chai: Các doanh nghiệp sản xuất và đóng chai nước uống, nước giải khát, nước trái cây, và các sản phẩm tương tự.

Những đối tượng này sử dụng nước trong hoạt động kinh doanh hàng ngày và thường tiêu thụ lượng nước lớn, do đó việc áp dụng giá nước kinh doanh có thể ảnh hưởng đến chi phí hoạt động và lợi nhuận của họ.

Chia sẻ các mẹo tối ưu chi phí tiền nước cho các doanh nghiệp

Trong viễn cảnh giá nước kinh doanh ngày càng tăng. Để hạn chế sự tăng nhanh trong việc thanh toán hóa đơn tiền điện và nước, chúng tôi xin chia sẻ tips nhỏ mà Tuấn Hưng Phát Valve tìm hiểu được, giúp bạn tiết kiệm nước một cách tối đa, đồng thời vẫn đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất hàng ngày.

Tắt vòi nước chặt lại sau khi sử dụng nước 

Thường có nhiều người thường hay quên tắt vòi nước sau khi sử dụng và không vặn van nước đúng cách, dẫn đến tình trạng nước vẫn tiếp tục chảy nhỏ giọt. Hành vi này đóng góp vào việc tăng chi phí trong hóa đơn tiền nước nhất là trong bối cảnh quy định giá nước kinh doanh năm 2024 đang được áp dụng. Vì vậy, hãy nhớ luôn đảm bảo tắt vòi nước kỹ càng và đảm bảo van nước được đóng chặt khi không cần sử dụng để tránh lãng phí không đáng có.

Thường xuyên kiểm tra vòi nước về tình trạng hư hỏng, rò rỉ

Sau khoảng thời gian sử dụng, các khớp nối trên ống nước có thể gặp tình trạng rò rỉ. Nếu bạn nhận thấy có nước chảy nhỏ giọt mặc dù đã đóng van, hãy nhanh chóng mua keo dán ống và sử dụng để dán lại hoặc thay thế bộ phận ống mới. Như vậy có thể hạn chế đáng để tình trạng giá nước kinh doanh tăng trong các doanh nghiệp.

Thay thế các vòi nước thông thường bằng vòi nước hoa sen

Khi sử dụng các loại vòi nước thông thường, nếu thiếu chậu hứng ở dưới, khoảng 60% lượng nước có thể bị lãng phí. Vì vậy, để tiết kiệm nước, lựa chọn lắp đặt vòi hoa sen dạng phun nhỏ sẽ là một quyết định hợp lý.

Tận dụng nguồn nước trong các mục đích khác nhau

Khi bắt gặp trời mưa, bạn có thể tận dụng xô chậu hoặc bồn chứa để thu thập nước mưa. Nếu bạn đang ở trong khu vực nông thôn với không khí trong lành, nước mưa có thể được sử dụng để nấu ăn hoặc đun sôi để sử dụng trong việc uống. Tại các đô thị, khả năng sử dụng nước mưa cũng rất đa dạng, chẳng hạn như tưới cây, rửa sân, lau nhà, hoặc làm sạch bồn cầu, và còn nhiều cách khác.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về quy định giá nước kinh doanh cũng như bảng giá nước kinh doanh 2024 mới nhất được cập nhật từ tháng 1/1/2024. Để kiểm soát tốt nhất lưu lượng nước và tối ưu chi phí phải trả hàng tháng dùng nước sạch, các chủ doanh nghiệp cần đầu tư hệ thống đường ống và đồng hồ nước cao cấp. Từ đó hỗ trợ kiểm soát và tiết kiệm nước sử dụng hàng tháng tốt nhất.

Xem thêm bài viết: Bảng giá tiền nước sinh hoạt mới nhất 2024

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên Hệ