Làm thế nào khóa van đồng hồ nước khi cần?

Khóa van đồng hồ nước rất quan trọng và cần thiết khi mọi người đi xa nhà dài ngày hoặc khi có nhu cầu sửa chữa thiết bị. Chính vì thế việc lựa chọn và sử dụng khóa van đồng hồ nước rất quan trọng. Để giúp mọi người lựa chọn đúng, đủ thiết bị hãy tham khảo chi tiết thông tin dưới đây nhé.

Làm thế nào khóa van đồng hồ nước khi cần

Trường hợp khi lắp đặt đồng hồ nước cần ưu tiên lắp thêm van khóa phía trước và sau thiết bị. Đồng thời cần kết hợp thêm một van 1 chiều nhằm chống nước chảy ngược vào đồng hồ khiến tăng tỷ lệ sai số của thiết bị khi vận hành.

Van đồng hồ nước khi cần cố định chắc chắn lại với các dạng nối ren hay nối bích. Điều này giúp hạn chế tình trạng rò rỉ, đảm bảo lưu chất không đi qua được van khóa khi vận hành.

Khi thao tác đóng mở khóa van đồng hồ nước rất dễ dàng và các thực hiện sẽ tùy vào từng kiểu van khách hàng lắp đặt. Thông thường trên thân van sẽ có bộ phận tay gạt hoặc tay quay có ký hiệu hướng đóng mở, mọi người chỉ cần làm theo hướng dẫn là được.

Tuy nhiên do ký hiệu của van khóa rất nhỏ, khó quan sát nên trường hợp không đủ ánh sáng để nhìn rõ và thao tác. Hãy dựa vào chiều kim đồng hồ và đóng khóa van thuận chiều kim đồng hồ và mở khóa theo chiều ngược lại.

Khóa van đồng hồ nước
Khóa van đồng hồ nước

Các dạng khóa van đồng hồ nước

Van khóa đồng hồ nước tay gạt

Van khóa đồng hồ nước dạng tay gạt thiết kế đơn giản với cách đóng mở dễ dàng. Người dùng chỉ cần gạt tay gạt sang trái hoặc phải để lưu chất đi qua đồng hồ hoặc ngăn lưu chất lại là được.

Khóa van đồng hồ nước dạng tay quay

Khóa van đồng hồ nước tay quay được thiết kế phần trên giúp thuận tiện đóng mở van. Chỉ cần quay theo chiều kim đồng hồ đến khi kích không quay được nữa thì van mở hoàn toàn. Trường hợp van đóng chỉ cần quay khóa ngược lại để đóng van lại. Ngoài ra với dạng khóa van tay quay thích hợp với những đường ống kích cỡ lớn.

Khóa van cho đồng hồ nước dạng điện

Khóa van nước dạng điện sử dụng phù hợp với các mức điện áp 24v, 220v nhằm đóng mở van tốt nhất. Van nước điện thích hợp tự động đóng mở lắp đặt kết hợp với các loại đồng hồ nước điện tử.

Van khóa nước bằng khí nén

Khóa van nước khí nén sử dụng đóng mở tự động mà không cần tác động của con người. Thiết bị thích hợp với đường ống vận hành công nghiệp lớn.

Các dòng khóa van cho đồng hồ nước phổ biến hiện nay

Với dòng van bi: Ưu điểm đóng chặt dễ dàng nhưng không thích hợp cho các hệ thống cần tiêu chuẩn vệ sinh cao.

Van bướm: Được thiết kế đóng mở đơn giản nhưng chỉ cho phép dòng chảy đi theo một hướng cố định.

Van một chiều là dạng van hoạt động tự động giúp ngăn chặn sự đảo chiều của dòng chảy lưu lượng.

Van xả khí có khả năng giảm lưu lượng khí dư thừa trong hệ thống vận hành.

Dạng van phao có thể đóng mở tự động khi dòng lưu chất trong hệ thống có sự biến thiên.

Đơn vị cung cấp đồng hồ nước và khóa van chính hãng, uy tín

Thấu hiểu tâm lý khách hàng, ngoài các dòng đồng hồ nước chính hãng thì yêu cầu cần lựa chọn đúng các loại khóa van chính hãng để đảm bảo độ bền, tối ưu chi phí trong quá trình sử dụng. Chính vì thế Tuấn Hưng Phát Valve đã cố gắng nhập khẩu đa dạng các loại đồng hồ nước chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Woteck, Hansung, Zenner nhằm mang đến cho khách hàng đa dạng sự lựa chọn tốt nhất.

Các sản phẩm luôn có đủ CO, CQ, VAT, bản vẽ kỹ thuật, hình ảnh thực tế khi khách hàng yêu cầu. Chúng tôi sẵn kho số lượng lớn đầy đủ kích cỡ, chất liệu để khách hàng lựa chọn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *