Hộp đựng đồng hồ nước là gì? Các loại hộp bảo vệ đồng hồ nước hiện nay

Hộp đựng đồng hồ nước là sản phẩm quen thuộc, có thể bắt gặp ở bất cứ hộ gia đình nào. Chức năng của hộp đồng hồ nước là bảo vệ an toàn cho đồng hồ đo lưu lượng nước.

Giới thiệu hộp đựng đồng hồ nước

Hộp đựng đồng hồ nước với thiết kế chắc chắn, độ bền cao để bảo vệ đồng hồ nước bên trong, đặc biệt sản phẩm còn được sử dụng cho các vùng có khí hậu ẩm ướt, nước nhập mặn, được nhiều đơn vị thi công nước sạch tin tưởng sử dụng.

Đồng hồ nước là thiết bị đo lượng quan trọng, sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Phần lớn mỗi hộ gia đình đều sở hữu một chiếc đồng hồ đo nước. Hộp đựng đồng hồ nước sinh ra nhằm mục đích bảo vệ đồng hồ trước tác động bên ngoài.

Hộp đựng đồng hồ nước
Hộp đựng đồng hồ nước

Vì sao cần sử dụng hộp đựng đồng hồ nước ?

Đồng hồ nước là thiết bị đo lường các căn cứ để thanh toán tiền giữa bên mua và bán nước. Thiết bị  này cần được bảo vệ trước các tác động của môi trường lên đồng hồ, đảm bảo kết quả đo lường là chính xác nhất. Các tác nhân thường gặp là tác động của con người, va chạm, giẫm đạp phải. Ngoài ra còn do côn trùng, động vật cũng có thể gây hư hỏng thiết bị. Chính vì vậy cần có biện pháp đảm bảo an toàn cho đồng hồ đo lưu lượng nước.

Các loại hộp bảo vệ đồng hồ nước

Phần lớn các loại hộp đựng đồng hồ nước hiện nay đều được gia công trong nước. Một số ít sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài (nhưng không nhiều do không đòi hỏi kỹ thuật cao trong sản xuất). Các loại hộp bảo vệ đồng hồ đo lưu lượng nước khá đa dạng về hình dáng và kích thước. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng như yêu cầu thực tế lắp đặt mà có thể lựa chọn hình dáng và kích thước phù hợp.

Về chất liệu sản xuất hộp bảo vệ đồng hồ nước hiện nay có 3 loại chính được sản xuất từ các vật liệu khác nhau.

Hộp đựng đồng hồ nước bằng nhựa

Hộp bảo vệ đồng hồ nước bằng nhựa có thể là nhựa HDPE, nhựa tổng hợp, composite…Ưu điểm nổi bật của loại hộp này là bền bỉ trong các môi trường có tính ăn mòn. Đặc biệt với một số chất liệu như composite có thể chống chịu cả cháy nổ. Loại này không phổ biến lắm do khả năng chịu va đập kém có thể vỡ nứt nếu có tác động.

Hộp đựng đồng hồ nước
Hộp đựng đồng hồ nước

Hộp đựng đồng hồ nước bằng sắt

Sử dụng kim loại để chất tạo, loại này được sử dụng khá rộng rãi hiện nay do giá thành và chất lượng khá tốt. Có khả năng chịu đựng va đập (nếu có) tốt mà không ảnh hưởng đến chất lượng đồng hồ bên trong. Tuy nhiên nhược điểm của loại này là có thể bị gỉ sét trong một số môi trường có tính axit ăn mòn. Loại sản phẩm này rất dễ mua do phổ thông hơn các loại nhựa và inox.

Hộp đựng đồng hồ nước bằng inox

Hộp bảo vệ đồng hồ làm bằng inox không phổ biến bằng loại sắt hoặc nhựa do giá thành sản phẩm cao hơn. Loại này thường được lắp đặt tại các vị trí có môi trường đặc biệt, chống ăn mòn, rỉ sét. Với những yêu cầu độ bền cao và được chế tạo từ inox khá dày nên sản phẩm vô cùng cứng cáp. Hộp đựng đồng hồ lưu lượng bằng inox có giá thành cao hơn so với hợp bằng kim loại thông thường.

Trên thị trường hiện nay chủ yếu vẫn là loại thân bằng sắt, nắp bằng inox hoặc thân bằng nhựa, nắp inox. Những sản phẩm như vậy phù hợp để bảo vệ đồng hồ nước sạch có kích thước vừa, thường lắp ở ngoài trời.

Hộp đựng đồng hồ nước
Hộp đựng đồng hồ nước

Lắp đặt sản phẩm đồng hồ nước có thể đảm bảo độ chính xác cao, ổn định trong suốt thời gian làm việc không đơn giản. Bạn cần có hành động tỉ mỉ, tính toán đo lường trức khi lắp.

Giá bán hộp bảo vệ đồng hồ nước

Công Ty TNHH Thương Mại Tuấn Hưng Phát Valve là công ty chuyên cung cấp thiết bị van công nghiệp và thiết bị đồng hồ nước, trong đó sản phẩm hộp đựng đồng hồ nước cũng là sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm. Chúng tôi cung cấp sỉ và lẻ hộp bảo vệ đồng hồ nước từ tạo từ nhựa, sắt, HDPE, ABS, Composite,… cam kết mang đến những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Giá cả sản phẩm tùy thuộc vào từng loại hộp và số lượng mà khách hàng đặc mua. Với hơn 10 năm phục vụ trong ngành thiết bị đường ống nước, chúng tôi đã cung cấp sản phẩm cho hàng nghìn các dự án lớn nhỏ trên cả nước. Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, năng động, nhiệt tình, có kiến thức chuyên sâu sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Hãy liên hệ ngay với Tuấn Hưng Phát Valve chúng tôi để được báo giá và hỗ trợ tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *