Giá đồng hồ nước phòng trọ bao nhiêu tiền? Sử dụng loại nào tiết kiệm nhất

Hiện nay giá đồng hồ nước phòng trọ được nhiều quan tâm bởi có khá nhiều loại và kích cỡ khác nhau được lắp đặt tại các khu nhà trọ dành cho sinh viên, người đi làm hay hộ gia đình. Vai trò của đồng hồ là kiểm soát lượng nước tiêu thụ và giúp người quản lý tính được lượng tiền cần thu hàng tháng. Vậy giá đồng hồ nước bao nhiêu tiền? Lắp loại đồng hồ nước nào phù hợp nhất? Cùng Tuấn Hưng Phát Valve tìm hiểu chi tiết về các vấn đề ngay dưới đây.

Tại sao gọi là đồng hồ nước phòng trọ

Đồng hồ nước phòng trọ là loại thiết bị dùng đo lưu lượng nước được các chủ nhà trọ sử dụng để kiểm soát, quản lý lượng nước trong khu vực mình cho thuê. Trường hợp không sử dụng thiết bị này lượng nước dễ bị thất thoát và chủ nhà trọ sẽ phải là người chịu trách nhiệm nộp tiền nước.

Đồng hồ nước phòng trọ thường là các loại kích cỡ nhỏ phù hợp với đường ống từ DN15 đến DN25. Các sản phẩm đồng hồ nước được chủ nhà trọ lựa chọn thường là các loại từ Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia bởi đa dạng kích cỡ, mẫu mã mà độ chính xác khi làm việc cao.

Cung cấp đồng hồ nước phòng trọ giá rẻ
Cung cấp đồng hồ nước phòng trọ giá rẻ

Chọn đồng hồ nước phòng trọ cần dựa vào tiêu chí nào?

Bên cạnh giá đồng hồ nước phòng trọ bao nhiêu thì việc lựa chọn loại đồng hồ nước nào phù hợp cũng là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Dựa vào kinh nghiệm thực tiễn của mình, Tuấn Hưng Phát valve xin chia sẻ những bí kíp chọn đồng hồ nước phòng trọ như sau:

Xác định nguồn nước nơi cần lắp đồng hồ nước

Đồng hồ nước phòng trọ chủ yếu là ở vị trí nước sạch cung cấp nhu cầu sinh hoạt, ăn uống hàng ngày của người thuê trọ. Vì thế ưu tiên lựa chọn các dòng đồng hồ nước gang, đồng, inox nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn cho nguồn nước và đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng.

Những trường hợp sử dụng nguồn nước kết hợp thêm nguồn nước giếng khoan thì ưu tiên chọn các dòng đồng hồ đồng, inox nhằm giảm thiểu tình trạng ăn mòn đồng hồ bởi kim loại nặng trong nước.

Chọn đồng hồ nước phòng trọ theo nhu cầu sử dụng

Ưu tiên chọn các dòng đồng hồ có giá tầm trung, độ chính xác cao nhằm hạn chế tình trạng trộm nước của người thuê trọ.

Những trường hợp mua đồng hồ nước cho hộ gia đình, xí nghiệp cần ưu tiên các dòng đồng hồ chất lượng cao, kích thước lớn nhằm đảm bảo đáp ứng hiệu suất sử dụng nước sản xuất hàng ngày. Các mẫu đồng hồ được gợi ý nhiều nhất như: Zenner, T-Flow, Asahi,… Đây đều là những thương hiệu có tiếng trên thị trường và được nhiều khách hàng đánh giá cao khi sử dụng.

Tìm hiểu yêu cầu kỹ thuật đồng hồ nước phòng trọ

Chọn đồng hồ nước phòng trọ đúng yêu cầu kỹ thuật và đường kính trong quá trình lắp đặt nhằm đảm bảo thiết bị được tối ưu khi lắp đặt cũng như sử dụng. Mỗi thiết bị sẽ có sự khác biệt về đường kính, cấu tạo và chất liệu, vì thế nên kiểm tra kỹ các thông số này tránh nhầm lẫn khi lắp đặt. Trường hợp lưu lượng dòng nước lớn hơn ⅔ ống nước thì nên lắp đồng hồ size bằng đường ống. Còn nếu đường ống có lưu lượng nhỏ hơn ½ ống thì nên lắp size nhỏ hơn 1 cỡ để đảm bảo yêu cầu.

Giá đồng hồ nước phòng trọ - Tuấn Hưng Phát
Giá đồng hồ nước phòng trọ – Tuấn Hưng Phát

Nên mua loại đồng hồ nước phòng trọ nào tốt nhất

Hiện tại thị trường có nhiều loại đồng hồ nước phòng trọ khác nhau, giá đồng hồ nước phòng trọ cũng vì thế có sự chênh lệch. Dưới đây là các loại đồng hồ nước phòng trọ chính hãng có giá tốt nhất. 

Đồng hồ nước Zenner – Đức

Đồng hồ nước Zenner của Đức có nhiều loại khác nhau, có loại dùng cho nước sạch, nước thải hay nước nóng… Tất cả đều có đầy đủ kích cỡ từ DN15 đến DN50 dùng trong nhà trọ với giá thành hợp lý.

Sản phẩm có độ bền cao cùng khả năng đo đạc chính xác nên thích hợp dùng trong cụm dân cư, khu công nghiệp. Hiện sản phẩm đang được Tuấn Hưng Phát phân phối và nhập khẩu trực tiếp có đầy đủ CQ, CO cho khách hàng lựa chọn.

Đồng hồ nước dùng cho phòng trọ
Đồng hồ nước dùng cho phòng trọ

Đồng hồ nước Trung Quốc Sanwa

Đồng hồ nước Sanwa dùng để đo lưu lượng nước nóng, nước lạnh và nước thải, sản phẩm có kích cỡ từ DN 15 trở lên có thể dùng trong nhà trọ và hộ gia đình. Đây là thương hiệu đồng hồ nước nổi tiếng Trung Quốc với độ uy tín và chất lượng cao cấp.

Chính vì thế cho đến nay sản phẩm tại Việt Nam vẫn được đông đảo khách hàng lựa chọn bởi giá thành rẻ, chất lượng tốt.

Đồng hồ nước Sanwa - Tuấn Hưng Phát
Đồng hồ nước Sanwa – Tuấn Hưng Phát

Đồng hồ đo nước nhà trọ Pmax

Đồng hồ Pmax do Tuấn Hưng Phát nhập khẩu đầy đủ kích cỡ, mẫu mã từ DN15 đến Dn300 với 2 kiểu lắp đặt và lắp bích và lắp ren. Vì thế sản phẩm phù hợp với nhiều môi trường làm việc khác nhau đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm là có nguồn gốc từ thương hiệu nổi tiếng Malaysia với chất lượng cao và khả năng làm việc chính xác.

Giá đồng hồ nước phòng trọ bao nhiêu?

Giá đồng hồ nước phòng trọ luôn được khách hàng và người dùng quan tâm. Bởi thiết bị đồng hồ có mặt ở nhiều vị trí trong hệ thống nước tại nhà trọ hay các hộ gia đình. Đặc biệt hiện nay nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt của người dân ngày càng tăng cao. Để quản lý tốt việc sử dụng nước sạch sinh hoạt hàng ngày việc sử dụng đồng hồ nước là thiết bị không thể thiếu. Do nhu cầu khách hàng ngày càng nhiều nên thị trường đồng hồ nước cũng có sự đa dạng về mẫu mã, chất liệu và kích cỡ. Vì thế giá đồng hồ nước phòng trọ hiện nay đang có sự phân khúc khác nhau về chất lượng và giá cả.

Giá đồng hồ nước phòng trọ dao động từ 150.000 vnđ đến 600.000 vnđ tùy vào các kích cỡ như DN15 đến DN25 có thể lắp đặt trong các đường ống dẫn nước phi 21mm, 27 và 34mm. Đây là mức giá sản phẩm phù hợp với điều kiện của người dân và chủ kinh doanh nhà trọ có thể lựa chọn và tham khảo.

Giá đồng hồ nước phòng trọ - Tuấn Hưng Phát
Giá đồng hồ nước phòng trọ – Tuấn Hưng Phát

Hướng dẫn lắp đặt đồng hồ nước phòng trọ đúng kỹ thuật

Giá đồng hồ nước phòng trọ phù hợp với nhiều lựa chọn của khách hàng. Vì thế thiết kế kỹ thuật đồng hồ nước khá đơn giản. Để lắp đặt sản phẩm đúng kỹ thuật mọi người cần tuân thủ đúng quy định sau:

Tìm kiếm vị trí lắp đồng hồ nước: Dù là đồng hồ nước có kích cỡ lớn hay nhỏ thì việc lựa chọn vị trí lắp đặt ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng vận hành thiết bị. Vị trí lắp đặt yêu cầu đảm bảo cố định, hạn chế hư hỏng, sai số khi vận hành do rung lắc đồng hồ. Dựa vào áp lực nguồn nước khi vận hành mà khoảng cách từ nguồn cấp nước tới đồng hồ yêu cầu phải từ 1-2m.

Giá đồng hồ nước phòng trọ - Tuấn Hưng Phát
Giá đồng hồ nước phòng trọ – Tuấn Hưng Phát

Lắp đặt đồng hồ nước: Phần lớn các loại đồng hồ nước trên thị trường sẽ có 2 loại là lắp bích và lắp ren. Tuy nhiên các mẫu đồng hồ nước sinh hoạt dùng cho nhà trọ thường là lắp ren. Để lắp đồng hồ nước phòng trọ đúng kỹ thuật mọi người nên làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tiến hành vệ sinh đường ống trước khi lắp đặt đồng hồ nước vào đường ống. Quấn băng keo vào 2 đầu ren của đồng hồ nhằm giúp đồng hồ không bị rò rỉ khi vận hành trên đường ống.

Bước 2: Đưa đồng hồ nước lên đường ống và hướng đồng hồ theo chiều mũi tên lắp đặt in nổi trên thân đồng hồ. Không tự ý lắp đồng hồ ngược vì sẽ khiến đồng hồ không hoạt động hoặc hoạt động không chính xác.

Bước 3: Lắp đặt gioăng cao su ở bề mặt tiếp xúc đồng hồ với đường ống nhằm đảm bảo độ kín và hạn chế rò rỉ. Sau đó sử dụng thiết bị cờ lê, mỏ lết siết chặt đồng hồ và đường ống nước với nhau.

Bước 4: Sau khi hoàn thiện các bước lắp đặt theo yêu cầu trên hãy tiến hành hoạt động thử nghiệm thiết bị xem có bị rò rỉ và đồng hồ vận hành không. Trường hợp phát hiện rò rỉ hãy kiểm tra lại mối nối, nếu không vận hành hãy kiểm tra chiều lắp đồng hồ nước. Nếu đồng hồ nước vận hành ổn định có thể liên hệ đưa vào hệ thống nước vận hành chính thức.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về giá đồng hồ nước phòng trọ và cách lắp đặt đồng hồ nước phòng trọ đúng kỹ thuật. Mong rằng những thông tin Tuấn Hưng Phát chia sẻ sẽ giúp các bạn lựa chọn được sản phẩm hợp lý, chất lượng tốt. Liên hệ ngay đến chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất về sản phẩm và báo giá chi tiết nhé.

Ngoài ra chúng tôi còn độc quyền cung cấp và phân phối: Đồng hồ đo nước điện tử

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.