Quy trình kiểm định đồng hồ nước

Đồng hồ nước là thiết bị phổ biến trong nhiều hệ thống hiện nay. Đây được xem là trợ thủ đắc lực trong việc tính toán chi phí sử dụng nước trong mỗi gia đình, doanh nghiệp. Trong nhiều tiêu chí lựa chọn đồng hồ nước thì vấn đề kiểm định đồng hồ nước được xem là điều kiện cần phải có. Vậy tại sao đồng hồ nước cần có kiểm định.

Kiểm định đồng hồ nước là như thế nào?

Theo quy định chung đồng hồ nước là thiết bị bắt buộc phải có kiểm định do tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng đưa ra và thuộc thẩm quyền quản lý trực tiếp của Bộ khoa học và Công nghệ.

Một chiếc đồng hồ nước nếu muốn được công nhận đạt chuẩn chất lượng đo lường, nguồn gốc chính hãng cần thông qua kiểm định của cơ quan có thẩm quyền. Nói cách khác thì việc đầu tiên cần làm là trước khi đưa đồng hồ nước vào sử dụng, mỗi chiếc đồng hồ nước phải có kiểm định riêng biệt và có giấy chứng nhận, dán tem có kiểm định riêng biệt.

Kiểm định đồng hồ nước
Kiểm định đồng hồ nước

Tại sao cần mua đồng hồ nước có kiểm định

Với những quy trình về kiểm định nghiêm ngặt, chất lượng, cũng như độ chính xác của những chiếc đồng hồ nước thì việc kiểm định sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn khi sử dụng.

Xác minh được tính chính xác trong vận hành

Đồng hồ nước đã qua kiểm định sẽ có sai số cho phép từ 2% đến 5%. Với độ sai số ít này thì giúp cho việc bảo vệ kết quả đo lường trở nên chính xác hơn. Nếu đồng hồ nước hoạt động kém chính xác sẽ ảnh hưởng đến chi phí sử dụng nước cũng như gây ra hao tổn không đáng có khi vận hành.

Xác minh được chất lượng sản phẩm

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng đồng hồ nước đã qua kiểm định về chất lượng cũng như tính chính xác của thông số sản phẩm. Bởi đồng hồ đã qua kiểm định bởi cơ quan thẩm quyền, được nhà nước công nhận. Ngoài ra sản phẩm còn đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc sản phẩm, giúp hạn chế tối đa lỗi, hỏng hóc trong quá trình vận hành như lỗ hộp số, ngừng quay, đồng hồ quay ngược.

Kiểm định đồng hồ nước
Kiểm định đồng hồ nước

Các bước tiến hành kiểm định đồng hồ nước

Trong tất cả các phương pháp kiểm định đồng hồ nước điều phải trải qua các bước tiến hành của cơ quan kiểm định sau:  

Bước 1: Kiểm tra toàn bộ phận bên ngoài

Các sản phẩm đồng hồ nước trước khi mua được kiểm định chi tiết các bộ phận bên ngoài, cần đảm bảo các thông số về kích thước, chất liệu sản phẩm, khả năng liên kết tiêu chuẩn với các hệ thống khác. Bên cạnh đó là bộ phận hiển thị hộp số 

Bước 2: Kiểm tra kỹ thuật đồng hồ nước

Kiểm tra độ kín đồng hồ nước khi vận hành kiểm nghiệm.

Kiểm tra độ ổn định của thiết bị khi vận hành và khi dòng chảy dừng hoạt động.

Bước 3: Kiểm định đo lường chất lượng đồng hồ

Xác định các điểm lưu lượng đo đạc của đồng hồ.

Xác định sai số tương đối của sản phẩm khi vận hành.

Bước 4: Xử lý kết quả kiểm định đồng hồ nước sau khi tiếp nhận

Đồng hồ nước đạt được các yêu cầu kỹ thuật của quy trình sẽ được dán tem kiểm định và cấp chứng chỉ kiểm định theo quy định. Thông thường tem kiểm định được dán ở các vị trí là nơi tiếp giáp giữa 2 nắp vỏ thiết bị.

Dán tem ở tại vị trí mặt trên nhìn thấy của đồng hồ.

Kiểm định đồng hồ nước
Kiểm định đồng hồ nước

Nơi mua các loại đồng hồ đã có kiểm định uy tín

Việc kiểm định đồng hồ nước là yếu tố quan trọng khi chọn mua đồng hồ đo nước. Và trên thị trường hiện nay có nhiều loại đồng hồ nước có công dụng và giá cả khác nhau. Vì thế bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc, thương hiệu rõ ràng. Một số thương hiệu chất lượng được nhiều người dùng nhắc đến hiện nay như đồng hồ nước Zenner, đồng hồ nước Tflow… Những sản phẩm của thương hiệu này đều được đảm bảo về chất lượng và giá thành sản phẩm.

Tuấn Hưng Phát Valve tự hào là đơn vị cung cấp, phân phối các mẫu đồng hồ nước chính hãng có nguồn gốc đảm bảo tốt nhất. Các dạng đồng hồ này đều được kiểm định chất lượng CQ và có giấy tờ xác nhận xuất xứ, hóa đơn giản sản phẩm. 

Kiểm định đồng hồ nước
Kiểm định đồng hồ nước

Với phương châm hoạt động là đảm bảo sự an toàn, chính xác của công việc lên hàng đầu, Tuấn Hưng Phát Valve luôn nỗ lực để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên Hệ