Đồng hồ nước bị vô nước có sao không?

Đồng hồ đo nước bị vô nước có sao không?

Đồng hồ đo nước bị vô nước có sao không? Câu trả lời là có vì trong cấu trúc và nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước đều được thiết kế trong môi trường làm việc hoàn toàn khô ráo. Tuy nhiên, khi đồng hồ nước hoạt động trong môi trường ngập nước hoặc ẩm ướt, nhiều vấn đề có thể phát sinh:

 • Rỉ sét và hư hỏng: Được làm chủ yếu từ gang, đồng hồ nước dễ bị oxi hóa và rỉ sét nếu tiếp xúc với nước trong thời gian dài. Thân và nắp đồng hồ có thể bị hỏng hóc do hiện tượng này.
 • Mờ mặt số đồng hồ: Hoạt động trong môi trường ngập nước có thể làm cho các hạt lơ lửng, cặn, và bụi bẩn bám vào mặt đồng hồ hoặc lắng đọng trong hộp số, gây ra hiện tượng mờ và khó đọc.
 • Hiện tượng bình thông nhau: Nếu mức nước ở cả hai đầu ra và đầu vào bằng nhau, nước sẽ không chảy mạnh, và áp lực dòng chảy sẽ bị giảm đáng kể. Hiện tượng bình thông nhau này có thể khiến đồng hồ nước không quay đúng cách.

Vậy nên, đồng hồ nước cơ khi tiếp xúc với nước có thể vẫn hoạt động, nhưng tuổi thọ của chúng sẽ giảm đi đáng kể so với khi chúng hoạt động trong điều kiện khô ráo.

Đồng hồ nước bị vô nước sẽ gây ảnh hưởng tới các bộ phận bên trong của thiết bị
Đồng hồ nước bị vô nước sẽ gây ảnh hưởng tới các bộ phận bên trong của thiết bị

Đồng hồ nước điện tử bị vô nước có sao không?

Hiện nay các dòng đồng hồ đo nước điện tử đều được sản xuất theo tiêu chuẩn IP68, IP65. Chính vì thế đồng hồ nước điện tử có khả năng chống nước chống bụi. Khi làm việc trong điều kiện môi trường ngập nước thiết bị có khả năng vận hành hoàn toàn ổn định. Tuy nhiên cần lưu ý một số điểm sau:

 • Đảm bảo rằng các đầu kết nối điện phải được cách điện và kín đáo theo các nguyên tắc an toàn về điện.
 • Khi lắp đặt trong môi trường nước, hãy tuân thủ khoảng cách độ sâu được cho phép.
 • Nhiệt độ và độ ẩm tại nơi lắp đặt phải nằm trong giới hạn được xác định trong catalogue kỹ thuật để đảm bảo hoạt động đúng cách.

Những biện pháp bảo vệ đồng hồ đo nước khỏi tình trạng vô nước

 • Đồng hồ đo nước khi lắp đặt cần được lắp đặt ở vị trí cao, khô ráo để đảm bảo giúp thiết bị vận hành an toàn, ổn định trong hệ thống.
 • Khi lắp đặt đồng hồ nước hãy trang bị đầy đủ hộp bảo vệ đồng hồ nước để bảo vệ toàn diện đồng hồ nước chắc chắn nhất.
 • Ngoài ra thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng đồng hồ đo nước để tranh các sự cố nước vào quá lâu khiến thiết bị bị ăn mòn, ảnh hưởng đến độ chính xác của đồng hồ nước khi vận hành.
 • Lắp đặt đồng hồ nước trên đường ống theo đúng yêu cầu kỹ thuật để giúp đồng hồ nước vận hành chính xác.
 • Trường hợp phát hiện đồng hồ đo nước bị vô nước hãy khắc phục và gọi thợ đến khắc phục kỹ thuật nhằm đảm bảo thiết bị có độ bền cao nhất.

Mua đồng hồ đo nước chính hãng uy tín ở đâu

Hiện nay Tuấn Hưng Phát Valve đang là đơn vị cung cấp chính hãng toàn bộ các sản phẩm đồng hồ đo nước dạng cơ, dạng điện tử được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan và Nhật Bản… Mỗi sản phẩm đều có đầy đủ CO, CQ, VAT cam kết toàn bộ là hàng chính hãng được bảo hành theo hãng lên tới 12 tháng sử dụng.

Ngoài ra chúng tôi nhập khẩu đồng hồ nước trực tiếp nên giá thành sản phẩm là rẻ nhất khi tới tay khách hàng. Khi mua hàng khách hàng chỉ cần đưa ra yêu cầu, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn trực tiếp, báo giá từng mã hàng để khách hàng lựa chọn.

Khi mua hàng khách hàng sẽ được báo giá, gửi hình ảnh thực tế, thông số kỹ thuật, bản vẽ chi tiết nhất. 

Ngoài ra chúng tôi vẫn có đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm có thể hướng dẫn mọi người khắc phục sự cố đồng hồ đo nước bị vô nước. Vì thế hãy liên hệ trực tiếp đến công ty để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *