Đồng hồ đo nước tự quay là do đâu? Nguyên nhân và biện pháp

Nguyên nhân khiến đồng hồ đo nước tự quay

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và lắp đặt đồng hồ đo nước, thì chúng tôi có thể xác định được các nguyên nhân chính khiến đồng hồ đo nước tự quay như sau:

Do đường ống bị rò rỉ nước

Đồng hồ đo nước tự động quay được xác định là do tình trạng rò rỉ nước ở vị trí đường ống sau đồng hồ nước. Điều này có thể xảy ra khi khớp nối hoặc đồng ống đã sử dụng quá lâu khiến đường ống bị ăn mòn. Vì thế chúng ta cần tiến hành kiểm tra hoàn toàn hệ thống đường ống dẫn một cách chi tiết và cẩn thận nhất. 

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng rò rỉ nước có thể là do hệ thống đường ống ngầm, các thiết bị vệ sinh, đường ống ngầm trong tường bị rò rỉ ngấm ra bên ngoài nhiều gây ảnh hưởng đến lượng nước sử dụng hàng tháng và chi phí phải đóng.

Do chất lượng đồng hồ nước không đảm bảo

Một nguyên nhân chính và quan trọng khiến đồng hồ đo nước tự qua khác đó là do sản phẩm đồng hồ nước kém chất lượng. Khi mua hàng khách hàng đã bị mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng và sau một thời gian sử dụng thiết bị sẽ bị hư hỏng. Để kiểm tra khách hàng chỉ cần ngắt nguồn nước chảy vào tuabin đồng hồ mà vẫn phát hiện hộp số vẫn quay thì đồng hồ nước đã bị hỏng. Chính vì thế khách hàng cần tỉnh táo lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín mua đồng hồ đo nước và cần đưa đến trung tâm kiểm định chất lượng để đảm bảo tính chính xác thiết bị khi vận hành.

Đồng hồ đo nước tự quay là do đâu?
Đồng hồ đo nước tự quay là do đâu?

Lắp đặt đồng hồ nước không đúng kỹ thuật

Việc lắp đặt đồng hồ đo nước không đúng kỹ thuật có thể gây ra những vấn đề lớn đối với hiệu suất và tuổi thọ của hệ thống cũng như của đồng hồ đo nước. Một trong những nguyên nhân chính gây ra việc quay tự động của đồng hồ đo nước không chính xác là việc lắp đặt không đúng kỹ thuật. Để chỉnh lại đồng hồ nước đúng kỹ thuật yêu cầu cần:

Trước hết, đồng hồ đo nước nên được lắp đặt theo dạng chữ U hoặc ở vị trí thấp nhất trong đường ống, để đảm bảo rằng nước luôn đầy đủ trong ống. Nếu nước trong ống không đầy đủ, nước lơ lửng trong ống có thể tạo ra hiện tượng va đập, làm cho cánh quạt và tubin của đồng hồ quay không đều, gây ra việc tự quay không chính xác của đồng hồ đo nước.

Ngoài ra, việc lắp đặt đồng hồ đo nước không chính xác cũng có thể dẫn đến việc đo lường lưu lượng nước không chính xác. Điều này có thể xảy ra khi đồng hồ đo nước được lắp đặt không đúng vị trí hoặc bị lệch khỏi độ thẳng hàng của ống nước. Khi đo lường không chính xác, đồng hồ nước có thể quay tự động hoặc quay với tốc độ không đồng đều.

Hướng dẫn biện pháp khắc phục đồng hồ đo nước tự quay hiệu quả

Với trường hợp hệ thống đường ống rò rỉ

Cần siết lại các khớp nối đường ống nhằm hạn chế tình trạng rò rỉ nước trên đường ống. Đồng thời cần duy trì bảo dưỡng, kiểm tra hệ thống đường ống nước và đồng hồ để khắc phục tình trạng trên.

Kiểm tra chi tiết đồng hồ đo nước để nếu xảy ra các sự cố lỗi thiết bị thì cần có biện pháp xử lý nhanh chóng hoặc thay thế mới.

Lựa chọn đơn vị cung cấp đồng hồ đo nước chính hãng, uy tín để khắc phục các tình trạng đồng hồ nước tự quay nhằm đảm bảo tốt nhất cho quá trình sử dụng thiết bị và đảm bảo độ chính xác cao nhất.

Khắc phục tình trạng đồng hồ nước bị lắp sai kỹ thuật

Nếu gặp tình trạng đồng hồ đo nước bị lắp lệch thì chúng ta cần tiến hành khóa nguồn nước lại và tiến hành tháo gỡ đồng hồ nước ra lắp lại theo đúng yêu cầu kỹ thuật đã được hướng dẫn đi kèm.

Cần chú ý chiều dòng chảy của đồng hồ nước, tránh tình trạng lắp ngược thiết bị. Nếu có sự cố lắp lệch đồng hồ nước gây ra khó khăn khi khắc phục, lúc này hãy gọi thợ chuyên nghiệp đến để khắc phục và tư vấn về chuyên môn tốt nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *