Cách làm đồng hồ nước không quay

Các thiết bị đo lường nước, hay còn được gọi là đồng hồ nước, được gắn trên các hệ thống đường ống dẫn nước sạch và nước thải của các công ty cấp nước và nhà máy xử lý nước. Sản phẩm được thiết kế với mục đích chính là đo tốc độ, lưu lượng và tổng khối lượng nước đã chảy qua hệ thống.

Cách làm đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm hiệu quả

Đồng hồ nước quay như thế nào? Với đồng hồ nước dạng cơ và dạng điện tử sẽ có cách hoạt động khác nhau và sẽ có cách khiến đồng hồ nước không quay khác nhau. Chi tiết như sau:

Cách làm đồng hồ nước chạy chậm dạng cơ

Cách thứ 1: Đầu tiên, bạn cần một cục nam châm có lực hút mạnh và đặt nó lên mặt đồng hồ. Lực từ trường của nam châm sẽ tác động lên các bộ phận kim loại như hộp số đếm, trục kết nối, cánh quạt và kim đo do lò xo tạo ra. Điều này khiến nam châm làm chậm vòng quay của các bộ phận này hoặc thậm chí có thể làm chúng ngừng quay mà không làm ảnh hưởng đến lưu lượng nước đi qua.

Cách thứ 2: Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một lượng nhỏ keo mềm và đổ nó vào bên trong mặt đồng hồ. Keo sẽ làm chậm vòng quay của trục và đồng thời làm giảm tốc độ bộ đếm cũng như hạn chế lưu lượng nước đi qua.

Cách làm đồng hồ nước quay chậm hoặc không quay
Cách làm đồng hồ nước quay chậm hoặc không quay

Cách làm đồng hồ nước không quay dạng cơ

Cách thứ 1: Đầu tiên, chuẩn bị một sợi dây kim loại. Tiếp theo, tháo rời đồng hồ hoặc 2 mặt bích. Chỉ cần luồn sợi dây vào ống ren của đồng hồ. Lúc này, hãy đảm bảo rằng cách quạt lại vẫn chảy nước qua bình thường mà không bị ảnh hưởng. Nhờ vào phương pháp này, lưu lượng nước vẫn chảy qua mà kim đồng hồ không quay hoặc nhảy số.

Cách thứ 2: Đối với phương pháp này, yêu cầu một thủ thuật phức tạp hơn. Đầu tiên, tháo rời mặt hiển thị số đếm và chặn trục quay của nó. Bằng cách này, mặt hiển thị số đếm sẽ gây ra việc trục xoay bị kẹt và dừng lại trục quay số.

Cách làm đồng hồ nước quay chậm

Cách làm đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm

Cách thứ 1: Đối với loại đồng hồ nước điện tử này, bạn cần kết nối với nguồn điện áp 24V, 220V hoặc 110V, sau đó ngắt nguồn ngay lập tức. Khi nguồn điện bị ngắt, bộ đếm sẽ dừng lại và vẫn giữ cho lưu lượng nước đi qua bình thường. Khi bạn kết nối lại nguồn điện, đồng hồ nước điện tử sẽ tiếp tục hoạt động bình thường.

Cách thứ 2: Bạn có thể thiết lập các thông số trực tiếp trên màn hình LED của đồng hồ nước điện tử. Điều này bao gồm việc thay đổi bộ đếm của đồng hồ đo nước điện tử và đồng hồ đo nước sử dụng pin. Đồng thời, bạn cũng có thể điều chỉnh các thông số này thông qua màn hình một cách dễ dàng.

Cách khắc phục đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm

Các biện pháp giải quyết cho các vấn đề liên quan đến việc đồng hồ đo nước không quay hoặc quay chậm được trình bày như sau:

  • Đối với đồng hồ đo nước dạng cơ: Để ngăn chặn tình trạng đồng hồ không quay hoặc quay chậm, việc lắp đặt một tủ bảo vệ với khóa chắc chắn là hết sức quan trọng. Điều này giúp đảm bảo rằng đồng hồ được bảo vệ hoàn toàn, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố từ bên ngoài.
  • Đối với đồng hồ đo nước dạng cơ: Để tránh tình trạng quay chậm hoặc ngừng quay, việc chọn mua đồng hồ có độ bảo vệ cao và chất lượng đồng hồ chính hãng là quan trọng. Hãy lựa chọn sản phẩm chất lượng nhất để đảm bảo hiệu suất và độ ổn định của đồng hồ đo nước.
  • Đối với đồng hồ đo nước dạng điện tử: Để ngăn chặn tình trạng đồng hồ không hoạt động đúng cách, việc lắp đặt chúng trong hệ thống chôn ngầm là cần thiết. Đồng thời, các bộ phận điều khiển và tiếp nhận nguồn điện cũng cần được đặt trong tủ khóa để đảm bảo an toàn và ổn định cho hệ thống đo nước.
Cách khắc phục đồng hồ nước quay chậm hoặc không quay
Cách khắc phục đồng hồ nước quay chậm hoặc không quay

Chọn đồng hồ nước chính hãng để giúp thiết bị vận hành ổn định

Hiện nay tình trạng ăn cắp chỉ số đồng hồ nước ngày càng nghiêm trọng, điều này khiến những người quản lý nước hay chủ nhà trọ cần phải nâng cao việc lựa chọn đồng hồ nước chính hãng tránh tình trạng ăn cắp.

Với các sản phẩm chính hãng đồng hồ nước đều được thiết kế tỉ mỉ hoạt động với độ chính xác cao hạn chế tình trạng đồng hồ nước quay nhanh quay chậm hoặc không quay. Từ đó nhằm đảm bảo ổn định trong vận hành và độ bền khi sử dụng.

Tại Tuấn Hưng Phát Valve chúng tôi có đầy đủ các dòng đồng hồ dạng cơ, dạng điện tử được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản với đầy đủ CO, CQ VAT… Mỗi sản phẩm đều được bảo hành chính hãng đến 12 tháng sử dụng. Chính vì thế khi mua hàng khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm của chúng tôi.

Kiến thức tiếp theo: Thủ tục sang tên đồng hồ nước mới nhất

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên Hệ