Van điều khiển vô cấp | Tuyến tính 4mA – 20mA

Van điều khiển vô cấp là gì?

Van điều khiển vô cấp hay van tuyến tính là thiết bị tự động điều chỉnh dòng chảy lưu chất trong đường ống. Dòng sản phẩm này sử dụng tín hiệu điều khiển analog 4mA – 20mA, cho phép tiết lưu chất lỏng hoặc chất khí theo những góc mở van khác nhau. Sản phẩm van điều khiển vô cấp hoạt động khi cung cấp cho bộ truyền động năng lượng bằng điện hoặc bằng khí nén, bảo đảm giá trị đủ để đóng mở van.

Một số loại van điều khiển vô cấp tốt nhất

Van điều khiển vô cấp cánh bướm

Loại van này có đĩa van hình cánh bướm làm bằng chất liệu inox cao cấp chống ăn mòn hiệu quả. Gồm 2 kiểu tác động để điều khiển dòng van này là: bộ điều khiển điện và bộ điều khiển khí nén.

+ Van điều khiển vô cấp cánh bướm bằng điện: Sử dụng điều khiển đóng mở van phổ biến bằng dòng điện áp 220VAC. Tuy nhiên, van vẫn tiếp nhận điện áp khác như 24VDC, 380V để điều khiển tuyến tính và tiết lưu dòng chảy. Tín hiệu analog tương ứng với dòng điện nằm trong khoảng từ 4mA – 20mA, sử dụng đơn giản. Dòng van đang có giá thành rẻ.

+ Van điều khiển vô cấp cánh bướm bằng khí nén: Dưới áp lực khí nén 3bar – 8bar và tín hiệu điều khiển analog 4mA – 20mA, trạng thái đóng mở van được thao tác nhanh chóng. Các góc mở của van được thực hiện với độ chính xác cao.

Van điều khiển vô cấp đĩa bi

Giống với van bướm thì sản phẩm này có thân van liên kết điều khiển cùng bộ điều khiển bằng điện hoặc bộ điều khiển bằng khí nén.

+ Van điều khiển vô cấp đĩa bi bằng điện: sử dụng điện và tín hiệu analog cho quá trình đóng mở van. Khi lắp đặt dòng van này, người điều khiển kiểm soát trạng thái đóng mở của van, điều tiết lưu lượng nước hiệu quả. Nhận nguồn điện áp một chiều (DC) hoặc điện áp xoay chiều (AC) để hoạt động điều khiển cùng tín hiệu 4mA đến 20mA.

+ Van điều khiển vô cấp đĩa bi bằng khí nén: buồng khí chứa đầy khí nén sinh ra áp lực đẩy piston sang 2 bên để đóng mở van. Kết hợp tín hiệu điều khiển 4mA – 20mA cho phép bi van di chuyển các góc mở từ 0 độ đến 90 độ.

Ưu điểm của dòng van điều khiển vô cấp

Nhiều hệ thống, nơi làm việc cần lắp đặt thiết bị van điều khiển vô cấp. Nhờ vào sự đa dạng khi dùng nhiều vật liệu cao cấp để sản xuất nên van có thể làm việc ở nhiều môi trường khác nhau như: nước, khí nóng, khí gas, hóa chất, dầu. Đáp ứng yêu cầu về độ chịu đựng áp suất cao, chịu nhiệt độ cao.

Một số điểm nổi bật khác:

+ Thời gian đóng van và mở van nhanh chóng. Đối với khí nén quá trình này diễn ra trong 1 – 2 giây.

+ Điều khiển dễ dàng với tín hiệu analog 4 – 20mA. Ngoài ra, bộ điều khiển khí nén có dạng hoạt động thường đóng hoặc thường mở.

+ Đơn giản cho quy trình tháo lắp, thuận lợi cho việc bảo trì bảo dưỡng hoặc thay thế van.

Ứng dụng của van điều khiển vô cấp

Thế mạnh của dòng van điều khiển tuyến tính này ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhà máy, khu công nghiệp. Không ít doanh nghiệp, nhà máy trên khắp thế giới đã lắp đặt và tăng hiệu quả làm việc cho dây chuyền sản xuất hoặc chế biến. Chúng ta xem van hỗ trợ điều tiết dòng chảy chất lỏng và chất khí ở đâu nhé.

+ Dùng cho nhà máy sản xuất xi măng, vật tư dạng bột mịn.

+ Nhà máy sản xuất, chế biến mía đường.

+ Nhà máy sản xuất giấy.

+ Hệ thống đường ống dẫn khí cho lò hơi, nồi hơi.

+ Hệ thống cung cấp nước sạch, xử lý nước thải.

+ Ngành đóng tàu thủy.

+ Ngành sản xuất nhiệt điện, khí điện.

Nhận báo giá van điều khiển vô cấp tuyến tính

Rất nhiều ngành sản xuất, chế biến, và đặc biệt là hệ thống yêu cầu độ chính xác cao thì vấn đề điều tiết lưu lượng là vô cùng quan trọng. Đôi khi bạn sẽ gặp khó khăn khi đưa ra lựa chọn van hoạt động trên hệ thống đó, bởi vì các nhà cung cấp không ngừng xuất hiện với những sản phẩm mới có mẫu mã và thương hiệu khác nhau.

Hiện tại nhu cầu tìm kiếm van điều khiển vô cấp tuyến tính cung cấp bởi đơn vị uy tín không ngừng tăng lên. Hãy liên hệ với Tuấn Hưng Phát nếu bạn chưa chọn được đơn vị tốt để hỗ trợ và sử dụng sản phẩm này. Công ty TNHH Thương mại Tuấn Hưng Phát có hơn 10 năm kinh nghiệm, với nhiều dòng van điều khiển bằng điện và van điều khiển khí nén chất lượng cao. Cam kết chính hãng 100%, bảo hành trong 12 tháng.

Riêng với dòng sản phẩm van điều khiển vô cấp, đơn vị chúng tôi đã lưu trữ số lượng lớn trong kho hàng. Đầy đủ kích thước, kiểu tín hiệu điều khiển 4mA – 20mA. Bạn có thể tham khảo thêm 2 dòng van điều khiển dòng nước nổi bật mà chúng tôi có như: van nước đóng mở bằng khí nénvan nước đóng mở bằng điện.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *