Valve là gì? Các loại valve thông dụng

Valve có tên gọi tiếng việt là van nước (hay còn tên đầy đủ là van công nghiệp) dùng để điều khiển dòng chảy của chất lỏng, chất khí chạy trong đường ống. Valve có thể đóng, mở hoặc điều tiết khối lượng nước chính xác theo yêu cầu làm việc. Những van đang được cung cấp bởi Tuấn Hưng Phát Valve gồm van bướm, van bi, van an toàn, van giảm áp, và nhiều loại khác nữa.

Valve là một thiết bị mang tính chuyên ngành cao, có thể bạn chưa biết hoặc chưa hiểu rõ về nó. Để hỗ trợ bạn làm việc tốt hơn, chúng tôi chia sẻ kiến thức valve là gì? Các loại valve tốt nhất hiện nay. Bây giờ hãy cùng trả lời câu hỏi valve là gì trước nhé.

Sản phẩm Valve nhập khẩu

Hiện nay, các valve chưa được sản xuất phổ biến tại Việt Nam do chưa đủ công nghệ và chi phí quá cao. Vậy nên, hầu hết các valve đều là nhập khẩu từ nước ngoài, các quốc gia có nền công nghiệp phát triển. Đơn vị chúng tôi có hợp tác, phân phối độc quyền valve của các thương hiệu wonil, haitima, kosaplus chất lượng cao và giá thành ổn định.

Sẵn sàng phục vụ quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt, cần báo giá valve.

Các loại valves chính hãng

Điều khiển dòng chảy trong đường ống dựa vào các sản phẩm valve theo định nghĩa valve là gì chúng ta vừa tìm hiểu.

Van bướm

Là butterfly valve có đĩa van làm bằng chất liệu inox hoặc nhựa hình cánh bướm. Van có bề dày không lớn, tiết diện hẹp. Kiểu hoạt động tương đối đơn giản, dưới tác động của bộ phận điều khiển thì đĩa van dễ dàng xoay quanh trục các góc mở từ 0 đến 90 độ.

Trên thị trường công nghiệp, van này đang được sử dụng phổ biến nhất với nhiều mẫu mã và kiểu dáng. Bởi vì không chỉ có kích thước đa dạng mà chất liệu dùng cho sản xuất cũng phong phú. Tương ứng nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Van bi

Loại ball valve có đĩa van hình cầu, gọi là van bi. Bộ phận đĩa van làm bằng chất liệu nhựa pvc hoặc inox 304 với lỗ xuyên tâm cho lưu chất chạy qua. Van giảm thiểu được tình trạng sụt áp trên đường ống, vì khi hoạt động thì van bi không hề cản trở dòng chảy. Trường hợp mở hoàn toàn, khối lượng nước hoặc khí di chuyển qua van đạt giá trị lớn nhất.

Kiểm soát vận hành đóng mở của van bằng tay gạt, bộ điều khiển tự động. Mỗi loại sẽ có cách hoạt động khác nhau, giá bán khác nhau.

Van cổng

Gate valve là van đóng mở theo đường thẳng. Khi vận hành, dưới tác động từ lực tay quay vô lăng mà đĩa van bị kéo ra khỏi dòng chất lỏng hoặc chất khí. Lúc này, dòng lưu chất di chuyển qua có giá trị lớn nhất. Tương tự với nhiều mẫu valve khác thì sản phẩm này cũng được làm từ nhiều chất liệu tổng hợp khác nhau. Dựa vào tính chất hóa lý của chất liệu ấy để chúng ta ứng dụng vào môi trường làm việc khác nhau.

Kiểu vận hành, chất liệu và kích thước của van tương đối đa dạng được nhập khẩu từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Tất cả đều là hàng chất lượng cao, đã qua kiểm định.

Van 1 chiều

Check valve chỉ dùng cho chất lỏng hoặc chất khí di chuyển theo một hướng nhất định. Gần giống với van hoạt động tự động, bởi vì khi để dòng nước chảy đủ mạnh gây ra áp suất đủ lớn sẽ mở đĩa van. Ngược lại, áp lực dòng nước hoặc dòng khí yếu đi thì đĩa van sẽ tự động đóng lại, ngăn không cho dòng nước chảy ngược.

Lắp đặt van 1 chiều cho nhiều hệ thống, nhà máy, khu công nghiệp khác nhau. Ứng dụng mạnh mẽ với mỗi chất liệu đáp ứng yêu cầu hoạt động cho một loại môi chất.

Van giảm áp

Reducing valve giữ cho áp suất đầu vào không vượt quá giới hạn quy định, giới hạn mà quá lớn có thể gây nổ đường ống hoặc hư hại hệ thống. Vậy nên, ngay từ bạn đầu, van giảm áp sẽ hạ thấp áp suất xuống giá trị định mức theo thông số yêu cầu từ hệ thống.

Van điện từ

Solenoid valve là dòng van nước sử dụng điện từ trường để thực hiện điều khiển đóng mở van. Lắp đặt với dòng điện xoay chiều hay dòng điện một chiều mang giá trị 24v, 220v. Van điện từ hoạt động ổn định, có khả năng đóng mở nhanh. Ứng dụng đa dạng trong chất lỏng như nước, dầu, hóa chất.

Van sản xuất bởi nhiều chất liệu tốt, thiết kế nhỏ gọn, độ bền cao phù hợp hoạt động cho nhiều kiểu môi trường. Hiện số lượng lớn đang lưu trữ trong kho hàng của Tuấn Hưng Phát Valve, sẵn sàng cung cấp cho nhiều dự án với giá ưu đãi nhất thị trường.

Van an toàn

Safety valve là van an toàn bảo vệ hệ thống đường ống hoạt động ổn định. Sau khi lắp đặt van, hệ thống hoạt động sẽ tự động xả bớt lưu chất ra ngoài nếu áp suất vượt quá ngưỡng quy định.

Nếu không lắp đặt van an toàn thì tình trạng nổ đường ống, vỡ hệ thống, hư hại thiết bị rất có nguy cơ xảy ra. Đôi khi gây nguy hiểm cho người vận hành, điều khiển van.

Báo giá valve của Tuấn Hưng Phát Valve

Công ty Tuấn Hưng Phát Valve có hơn 10 năm kinh nghiệm, chuyên nhập khẩu và phân phối sản phẩm van công nghiệp cùng thiết bị đo lưu lượng chính hãng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt hoặc báo giá vui lòng liên hệ vào số điện thoại hoặc thư điện tử để nhân viên hỗ trợ trưc tiếp. Giúp bạn tìm kiếm sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên Hệ