Cải tạo thay thế van bi điều khiển khí nén nhà máy giấy Phương Đông

Cung cấp van công nghiệp, van điều khiển nhập khẩu chính hãng – Uy tín, chất lượng – Giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

Công ty Tuấn Hưng Phát chuyên cung cấp các thiết bị van công nghiệp, phụ kiện đường ống, đồng hồ nhập khẩu uy tín, chất lượng. Hiện nay, công ty chúng tôi đang phân phối các sản phẩm van điều khiển tự động nhập khẩu Hàn Quốc, Đài Loan chính hãng như: van bi điều khiển điện, van bi điều khiển khí nén Haitima, van bướm điều khiển điện, khí nén của Kosaplus, Sypa, Haitima, Theoborn…. Mới đây, chúng tôi đã thực hiện dự án cải tạo thay thế van bi điều khiển khí nén cho nhà máy giấy Phương Đông tại Bắc Ninh. Qua đây, các bạn có thể sẽ rút ra bài học kinh nghiệm vận hành hệ thống cho bản thân mình.

Nhu cầu cải tạo hệ thống nhà máy giấy Phương Đông Bắc Ninh

Qua thời gian vận hành, hệ thống đường ống của nhà máy giấy Phương Đông đã xảy ra những vấn đề kỹ thuật gây ảnh hưởng đến năng suất sản xuất và những vấn đề liên quan. Anh Thưởng – Trưởng phòng vật tư phụ trách vật tư của nhà máy đã liên hệ với chúng tôi với mong muốn đưa ra phương án cải tạo, nâng cấp hệ thống để có thể vận hành trơn chu. Qua trao đổi ban đầu, anh Thưởng cho biết: hệ thống đang sử dụng một số sản phẩm van bi điều khiển khí nén đóng mở theo góc thông qua hệ thống tủ điện, nhưng chúng hoạt động không được tốt, có dấu hiệu hư hỏng không thể khắc phục và có nhu cầu thay thế.
Qua trao đổi cũng như khảo sát thực địa của đội ngũ kỹ thuật, hệ thống tại nhà máy giấy Phương Đông đang tồn tại một số hạn chế:
– Sản phẩm van bi điều khiển khí nén kém chất lượng.
– Van làm việc trong môi trường hóa chất, có độ ăn mòn cao, song lại không được che chắn bảo vệ.
– Van không được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên nên đã có rất nhiều tạp chất bám dính lên thân van.

Hình ảnh thực trạng hệ thống nhà máy giấy Phương Đông

thuc-trang-dong-ho-do-ap-suat thuc-trang-van-bi-dieu-khien-khi-nen-1 thuc-trang-van-bi-dieu-khien-khi-nen-2 thuc-trang-van-bi-dieu-khien-khi-nen-3
Phương án nâng cấp thay thế van bi điều khiển khí nén

Dựa vào điều kiện thực tế, tình trạng của hệ thống, kỹ thuật viên công ty chúng tôi đã đề ra phương án thay thế van bi inox điều khiển khí nén tuyến tính để có thể chịu ăn mòn cao, hoạt động tốt trong môi trường lưu chất là hóa chất. Đồng thời, công ty chúng tôi cũng đề xuất yêu cầu nhân viên kỹ thuật, vận hành nhà máy giấy bao bì Phương Đông có phương án che chắn, bảo trì định kỳ hệ thống. Ngoài ra, đồng hồ đo áp suất của nhà máy hiện đã có dấu hiệu rỉ sét, xuống cấp, song vẫn vận hành tốt. Và cũng do yêu cầu giảm thiểu chi phí nên chúng tôi đã có phương án bảo dưỡng và đề xuất thay thế trong thời gian tới.
Mặc dù van có khả năng chống ăn mòn cao, song để van có thể hoạt động tốt và có tuổi thọ cao thì việc che chắn lại là cần thiết, đặc biệt là bộ phận đầu khí nén và bộ điều khiển tuyến tính. Đây là hai bộ phận điều khiển van, qua thời gian hóa chất, nước… có thể sẽ ngấm dần vào và gây ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ của van. Việc bảo dưỡng định kỳ nhằm đảm bảo khả năng vận hành của van, tránh trường hợp do bị tạp chất bám vào những vị trí như cần trục, gây kẹt van khiến van không thể vận hành bình thường.

van-bi-dieu-khien-khi-nen-sau-khi-thay-the1 van-bi-dieu-khien-khi-nen-sau-khi-thay-the2
Sau khi thống nhất phương án và vật tư nâng cấp, thay thế, anh Thưởng đã tin tưởng lựa chọn sản phẩm van bi điều khiển khí nén nhập khẩu chính hãng Haitima do công ty Tuấn Hưng Phát phân phối. Trong quá trình lắp đặt, kỹ thuật viên công ty chúng tôi cũng đã hướng dẫn anh Thưởng những vấn đề cần chú ý khi lắp đặt van bi điều khiển khí nén. Hiện nay, hệ thống nhà máy giấy bao bì Phương Đông Bắc Ninh đã đi vào hoạt động tốt, không còn tình trạng rò rỉ, hay những vấn đề bất cập khác.

Những chú ý khi lắp đặt, thay thế van bi điều khiển khí nén

– Vệ sinh sạch đường ống trước khi lắp van
– Kiểm tra, và thay thế nếu cần toàn bộ hệ thống đường dây điện từ tủ ra van.
– Kiểm tra hệ thống hơi từ máy nén khí và đường ống dẫn khí nén ra van.
– Xây dựng hệ thống che chăn phù hợp chống các tạp chất tác động đến van.

THÔNG TIN MUA HÀNG:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TUẤN HƯNG PHÁT

VPGD: Liền kề 13, số nhà 25, KĐT Xa La, Hà Đông, Hà Nội

Liên hệ mua hàng Call và Zalo Hotline  :   0915.891.666

Email: kinhdoanh@tuanhungphat.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *