Chứng nhận hợp quy CoC – Certificate of Conformity là gì?

Giấy chứng nhận đơn vị sản xuất và chất lượng sản phẩm thường dựa vào Co, Cq là gì khi cung cấp hàng hóa, tuy nhiên CoC là gì và Certificate of Conformity là gì trong nhiều trường hợp được dùng thay cho các loại giấy chứng nhận này. Như vậy, certificate of confomity là gì? nó quan trọng như thế nào khi muốn xuất – nhập khẩu hàng hóa? Cùng Tuấn Hưng Phát tìm hiểu về loại giấy chứng nhận hợp quy này nhé.

CoC – Certificate of Conformity là gì?

Giấy chứng nhận hợp quy có tên gọi tiếng anh là Certificate of Conformity (CoC), nó có nhiệm vụ đưa ra thông tin đánh giá. Áp dụng tiêu chuẩn về kỹ thuật để nhận biết chất lượng của sản phẩm hay hàng hóa từ nơi sản xuất.

Dựa theo quy chuẩn certificate of conformity là gì mà tổ chức hay cá nhân có nhu cầu chứng nhận quy chuẩn thỏa thuận, thực hiện chứng nhận phù hợp từ đơn vị có thẩm quyền cấp phép.

Mục đích dùng CQ và CoC là gì?

Certificate of Conformity có sự khác biệt so với giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm CQ, trong đó:

+ CoC: xác định sản phẩm hoặc hàng hóa này phù hợp những tiêu chuẩn, quy chuẩn đề ra giữa bên bán và bên mua. Được cung cấp bởi nhà máy hoặc đơn vị tổ chức có chuyên môn, uy tín chứng nhận.

+ CQ: được xác định chất lượng qua kiểm định của nhà sản xuất. Đơn vị có đủ năng lực, thẩm quyền và chức năng mới có thể cấp giấy này.

Kết luận, tùy thuộc độ tín nhiệm, sự uy tín của công ty hay tổ chức xác nhận mà ta biết chính xác Certificate of Conformity là gì. Và chắc chắn, với đơn vị cấp phép CoC có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

certificate of conformity là gì – giấy chứng nhận hợp quy coc là gì

Khi nào sử dụng giấy hợp quy Certificate of Conformity

Nhiều chủ đầu tư đặt câu hỏi với công ty Tuấn Hưng Phát rằng CoC có thể dùng thay cho CQ khi nhập khẩu hay xuất khẩu không? Dựa vào nhiều năm kinh nghiệm cung cấp thiết bị van công nghiệp, đơn vị chúng tôi có những lời khuyên như sau:

+ Thực hiện trao đổi CoC thay cho CQ nếu bên phía nhà thầu có yêu cầu thay đổi. Trường hợp khác, áp dụng cho những khác hàng mua lẻ chỉ cần giấy chứng nhận hợp quy CoC.

+ Nếu trong hồ sơ, chủ đầu tư trực tiếp yêu cầu CO, CQ thì không thể thay Certificate of Conformity là gì được. Ngoài ra, một số sản phẩm yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế cũng phải do cơ quan có thẩm quyền cấp phép mới được.

Kết luận

Certificate of Conformity là gì sẽ tùy thuộc vào những hoàn cảnh khác nhau để được cung cấp. Bởi vậy, chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị cung cấp, công ty nhập khẩu hay cá nhân mua – bán lẻ hết sức lưu ý. Tránh trường hợp cung cấp sai, không đúng tiêu chuẩn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên Hệ