Chi tiết cách lắp đặt đồng hồ nước thải

Lắp đặt đồng hồ nước thải đúng kỹ thuật là cách đơn giản nhất giúp toàn bộ hệ thống xử lý nước thải hoạt động năng suất và hiệu quả. Để lắp đặt thiết bị đúng cách mọi người hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Kiểm tra vị trí nguồn xả thải của doanh nghiệp

Trong trường hợp doanh nghiệp xả thải nguồn nước ra môi trường bằng phương pháp chảy tự nhiên thì cách lắp đặt đồng hồ nước thải cần qua một hố trung gian như sau:

Tính từ vị trí nguồn xả thải của nhà máy chúng ta sẽ cho vào một hố bê tông. Từ hố bê tông này sẽ cho ra một đường ống phù hợp. Trên đường ống này sẽ lắp đặt đồng hồ để đo. Sau đồng hồ nước sẽ được dẫn về vị trí xử lý nước thải tập trung của hệ thống.

Cần chọn đường ống phù hợp sau hố bê tông để tính toán lượng nước thải trung bình của nhà máy đã thải ra được bao nhiêu. Từ đó tính được lưu lượng của hệ thống.

Để lắp đặt đúng vị trí cần chọn nguồn xả nước thải tự nhiên. Để chọn được vị trí xả thải tự nhiên cần dựa vào bảng tra lưu lượng đồng hồ. Thông thường theo bảng tra này thì lưu lượng đó là dùng bơm còn để chảy tự nhiên chỉ có ½.

Trường hợp doanh nghiệp xả thải ra môi trường bằng bơm thì hãy chọn cách lắp đặt đồng hồ đơn giản hơn. Chỉ cần chọn đường ống theo lưu lượng đã được ghi sẵn trên bơm. Nếu nhà máy có sẵn đường ống chỉ cần chọn đồng hồ theo đường ống là được.

Xác định nguồn xả thải nước
Xác định nguồn xả thải nước

Xác định vị trí lắp đặt đồng hồ nước thải phù hợp với loại đồng hồ

Trường hợp đường ống xả thải nằm ở trên mặt đất và ở vị trí khô ráo thì ưu tiên chọn loại đồng hồ có màn hình hiển thị tại chỗ. Loại đồng hồ sẽ có giá thành thấp hơn và đáp ứng được tính năng sử dụng tốt hơn. Tuy nhiên nhược điểm là trường hợp có sự cố nước tràn vào thiết bị dễ bị hư hỏng hơn.

Trường hợp lắp đặt đồng hồ nước sâu trong lòng đất hoặc phía trên cao thì cần dùng đồng hồ nước màn hình rời. Điểm nổi bật của thiết bị này là có thể lắp màn hình ở vị trí dễ quan sát, thân đồng hồ có lớp bảo vệ IP68 nên đảm bảo được độ bền và độ ổn định khi vận hành.

Xác định vị trí lắp đặt đồng hồ nước thải
Xác định vị trí lắp đặt đồng hồ nước thải

Hướng dẫn lắp đặt đồng hồ nước thải đúng kỹ thuật

Với đồng hồ nước dạng cơ thì kỹ thuật lắp đặt khá đơn giản, chỉ cần lắp đúng theo chiều mũi tên và hướng mặt hiển thị dữ liệu lên trên là được. Còn với kỹ thuật lắp đặt đồng hồ nước thải điện tử, yêu cầu mọi người cần tuân thủ nguyên tắc sau:

Với đường ống thiết kế ngang, khi lắp đặt cần lắp sau đồng hồ một co hình chữ U. Việc lắp đặt này giúp đảm bảo đường ống luôn đủ nước để thiết bị hoạt động. Bởi đồng hồ nước thải sẽ không hoạt động chính xác khi đường ống không ngập nước.

Lắp đặt đồng hồ nước thải theo đúng kỹ thuật
Lắp đặt đồng hồ nước thải theo đúng kỹ thuật

Với những đường ống nước hướng theo chiều thẳng đứng cần lắp thêm một van 1 chiều phía dưới đồng hồ. Khi lắp như vậy nếu trường hợp tắt bơm thì nước vẫn ở lại trong thân đồng hồ, khi bơm hoạt động bình thường đồng hồ vẫn tiếp tục đo lại mà không bị sai số.

Thêm một lưu ý nữa trong quá trình lắp đặt đồng hồ nước thải cần chú ý là khoảng cách lắp đồng hồ nước với các van, co và thiết bị đường ống khác. Cần tuân thủ quy trình lắp đặt theo yêu cầu thương hiệu sản xuất. Tuy nhiên khoảng cách an toàn nhất là bằng 5 lần đường kính ống.

Khi quá trình lắp đặt đồng hồ nước thải kết thúc cần tiến hành chạy thử và mở các van gần đồng hồ ở mức max nhất. Nhiệm vụ chính là giúp đồng hồ đo được chính xác hơn. Bởi nếu trường hợp van mở ít sẽ tạo sóng và bọt khí nhằm làm giảm ảnh hưởng đến độ dẫn điện của điện cực nghiêm trọng hơn. Từ đó giúp tín hiệu truyền về màn hình chính không được chính xác.

Một số hình ảnh thực tế Tuấn Hưng Phát đã lắp đặt đồng hồ nước thải cho khách hàng

Nếu quý khách hàng quan tâm đến các dòng đồng hồ nước điện tử và cách lắp đặt đồng hồ nước thải đúng kỹ thuật thì hãy liên hệ đến Tuấn Hưng Phát để kỹ thuật viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn thêm cho mọi người nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *