Bảng quy đổi inch to mm

Đơn vị đo độ dài, đường kính trong ngành công nghiệp thương sử dụng như: inch, mm. Theo từng sơ đồ bản vẽ kỹ thuật khác nhau mà chúng ta có ký hiệu khác nhau. Vậy, nếu là người thực hiên công việc bạn có thể chuyển đổi inch sang mm được không?

Trong bài viết dưới đây, Tuấn Hưng Phát sẽ chia sẻ cho các bảng tính quy đổi inch to mm. Mong rằng với bảng hỗ trợ dưới đây, bạn sẽ không gặp khó khăn trong quá trình thực hiện công việc nữa.

Cùng theo dõi nội dung dưới đây nhé:

Khái niệm về inch và mm là gì?

Inch

Là đơn vị dùng để biểu thị giá trị chiều dài cho một đại lượng nào đó. Trên thế giới, inch có tên gọi đầy đủ là inch, có kí hiệu viết tắt là ” – dấu phẩy kép. Ví dụ, trong hệ thống nhà máy có đường kính ống bằng 1″, 2″, 3″ sẽ tương ứng với 1 inch, 2 inch, 3 inch.

Các quốc gia thường sử dụng inch làm đơn vị đo lượng bao gồm: Mỹ, Anh, Úc, Canada,…Các quốc gia này đã chung tay ký hiệp ước khẳng định đồng nhất giá trị giữa 1 inch = 1 mm. Theo đó, các đơn vị đo lường khoảng các, đường bờ biển đều có thể chuyể đổi.

Mm

Là đơn vị đo lường quốc tế dùng để đo chiều dài. Tên gọi đầy đủ là milimet (kí hiệu viết tắt là mm). Bảng đơn vị đo độ dài có km, m, dm, cm, mm tự quy đổi lẫn nhau. Tuy nhiên, tại một số trường hợp ta có inch to mm hoặc thực hiện theo chiều ngược lại.

Sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, không loại trừ vị trí nào. Đặc biệt, thích hợp dùng để quy đổi kích thước đường ống trong ngành công nghiệp.

Lý do bạn cần đến bảng quy đổi đơn vị inch sang mm: sử dụng inch không phổ biến, đôi khi gặp phải khó khăn đối với việc tính toán. Vậy nên, inch to mm là cách thuận lợi để giải quyết khó khăn, giúp bạn trao đổi công việc được tốt hơn.

Hướng dẫn cách chuyển đổi đơn vị đo chiều dài inch sang mm

Để thực hiện quy đổi giá trị inch to mm, chỉ cần áp dụng chính xác cách làm dưới đây là được. Bảo đảm không xảy ra sai số trong quá trình đổi.

Inch to mm bằng công thức

Kí hiệu inch và mm là 2 tiêu chuẩn đơn vị đo lường khác nhau, có thể dễ dàng quy đổi cho nhau, để nhận những tính toán đúng. Theo đúng giá trị đo lường được các quốc gia sáng lập quy ước: 1 inch = 25,4 mm.

Coi đây là công thức gốc, ta có được A inch = A x 25,4 mm; trong đó A chính là giá trị đo lường của inch.

Ta dễ dàng chuyển đổi 2 inch = 2 x 25,4 mm; 3 inch = 3 x 25,4 mm; 100 inch = 100 x 25,4 mm.

Nhận kết quả dựa trên bảng quy đổi

Trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất, các thiết bị điện tử hoặc thiết bị đường ống đều có thể ứng dụng bảng quy đổi inch sang mm.

Riêng các sản phẩm phụ kiện đường ống, bạn có thể tham khảo bảng quy đổi inch sang mm cho những đường ống dưới đây. Tuấn Hưng Phát Valve sẽ phân rõ 3 bảng kích thước đường ống khác nhau để bạn quan sát chi tiết hơn nhé.

+ Đường kính ống từ DN6 – DN90

quy đổi inch sang mm dn6

+ Đường kính ống từ DN100 – DN200

chuyển đổi inch sang mm dn100

+ Đường kính ống từ DN250 – DN600

bảng quy đổi inch sang mm dn250

Cách quy đổi inch to mm trực tiếp phần mềm Chrom trên máy tính

Hỗ trợ cho người dùng thực hiện chuyển đổi nhanh chóng và thuận lợi hơn, công ty tìm kiếm Google đã đưa ra tính năng quy đổi trực tiếp với nhiều thước đo khác nhau. Trong đó bao gồm cả chuyển đổi đơn vị đo lường giữa inch và đơn vị đo lường mm.

inch to mm google chrom

Để thực hiện chuyển đổi qua ứng dụng google, bạn cần gõ vào ô tìm kiếm giá trị đơn vị mà bạn muốn quy đổi. Ngay lập tức kết quả chính xác sẽ được hiển thị ở phía dưới.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *