Tin tức

Actuator là gì? Electric actutor là gì? Pneumatic actuator là gì ?

Actuator là gì?

Là dạng thiết bị truyền chuyển động (một bộ phận thực hiện kích thích chuyền động cho thiết bị cơ khí). Chúng ta cũng có thể hiểu nó như bộ dẫn động (tức là các chuyển động lên xuống, trái phải đều chuyền động về chuyển động quay).

Vật, trong hệ thống van công nghiệp, actuator valve là gì? Cùng Tuấn Hưng Phát tìm hiểu nhé.

Actuator valve là gì?

là dòng van điều khiển điện, van điều khiển khí nén hoạt động đóng mở tự động nhờ các tín hiệu truyền khác nhau. Chúng được dùng thay cho dạng van bằng cơ, vận hành bằng tay.

Đơn vị chúng tôi đang cung cấp 2 dạng Actuator Valve chính, bao gồm: Electric Actuator và Pneumatic Actuator. Hai dòng van điều khiển tự động này đang khá thông dụng trên thị trường trong và ngoài nước.

Electric Actuator là gì?

Electric actuator là bộ điều khiển bằng điện, dạng mô tơ điện sử dụng nguồn cấp điện áp AC220V, DC24V, hoặc AC380V. Khi mô tơ được cung cấp điện, nó sẽ chuyển động theo dựa trên lập trình sẵn và điều khiển thiết bị khác chuyền động theo.

Electric actuator valve điều khiển đóng hoặc mở van tự động bằng đầu điện actuator. Bạn có thể gọi nó bằng cái tên quen thuộc hơn là Electric Control Valve hay Van Điều Khiển Điện.

Một số ví dụ về van có điều khiển bằng điện dạng actuator như:

– van bi điều khiển bằng điện

– van bướm điều khiển điện

Pneumatic Actuator là gì?

Pneumatic actuator (thiết bị điều khiển bằng khí nén) dùng nguồn cấp khí nén kiểu tác động đơn hoặc tác động kép để chuyền động. Bạn có thể thực hiện hành động điều khiển van theo 2 dạng cơ bản: on/off và tuyến tính.

Pneumatic actuator valve hay pneumatic control valve là dòng van có bộ điều khiển khí nén đóng/mở van. Dải áp suất từ 2bar – 7 bar biểu thị cho áp lực khí nén mà bộ điều khiển có thể tạo ra.

Một vài van điều khiển khí nén của Tuấn Hưng Phát:

– van bi điều khiển bằng khí nén

– van bướm điều khiển bằng khí nén

Như vậy, bạ đã hiểu được phần nào về Actuator là gì? Hiện nay, các dòng van actuator được sử dụng khá phổ biến, ứng dụng trong hầu hết các hệ thống.

Công ty Tuấn Hưng Phát phân phố độc quyền các sản phẩm actuator valve mang thương hiệu Kosaplus, Haitima. Sản phẩm nhập khẩu chính hãng, đầy đủ chứng chỉ Co/Cq, cùng chế độ bảo hành 12 tháng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng, mua van công nghiệp vui lòng liên hệ hotline hoặc email để nhận viên hỗ trợ và tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *