Van nước đóng mở bằng khí nén là gì?

Ngành công nghiệp nói chung và ngành sản xuất nói riêng đang có xu thế phát triển tự động hóa mạnh mẽ. Công nghệ và dây truyền hoạt động yêu cầu đóng mở van nhanh với độ chính xác cao, việc đóng mở van bằng tay không còn đáp ứng tốt nữa, hoạt động bằng tay trở lên lỗi thời. Vậy nên, van nước đóng mở bằng khí nén được chế tạo nhằm mục đích thúc đẩy quá trình vận hành nhanh hơn, an toàn hơn.

Van nước đòng mở bằng khí nén là một trong những chủ đạo được Tuấn Hưng Phát Valve nhập khẩu và phân phối trực tiếp trong nhiều năm qua. Chúng tôi luôn cố gắng mang đến sản phẩm tốt nhất, hiệu quả cao nhất cho hệ thống sản xuất của người dùng. Chính vì thế, khi chưa chọn được van điều khiển phù hợp, hãy xem sản phẩm này ngay, có thể nó sẽ phù hợp và đáp ứng yêu cầu của bạn.

Van nước đóng mở bằng khí nén là gì?

Là thiết bị van công nghiệp có nhiệm vụ đóng mở dòng chảy chất lỏng (nước) trong đường ống. Thay vì phải đóng mở bằng tay gạt, tay quay thì bằng bộ truyền động bằng khí nén, vận hành được tự động. Khi khí nén được cấp vào buồng chứa, áp lực nén khí xuất hiện và đẩy piston hoặc xylanh di chuyển. Sự dịch chuyển của piston (xylanh) đồng thời tạo ra cơ năng điều khiển đĩa van xoay theo các góc đóng mở khác nhau.

Ưu điểm của van nước đóng mở bằng khí nén

Sản xuất theo dây truyền hiện đại, cải tiến cao cấp, vượt trội hơn so với sản phẩm cũ. Van nước đóng mở bằng khí nén có những tính năng nổi bật như nào? Hãy cùng xem:

+ Kết hợp cùng nhiều loại thân van công nghiệp khác nhau như van bi, van bướm, van 1 chiều có khả năng đóng mở tức thì, ngay khi cấp khí nén vào van.

+ Áp lực khí nén sinh ra trong quá trình hoạt động trong khoảng từ 3bar – 8bar. Giá trị áp suất này hết sức an toàn, tương thích và hỗ trợ cho nhiều thiết bị máy móc khác cùng lắp đặt trên đường ống.

+ Chất liệu chế tạo van đa dạng, bạn có thể lựa chọn chất liệu như: gang, inox, nhựa, đồng,… để ứng dụng cho từng điều kiện môi trường lưu chất khác nhau.

+ Hầu hết sản phẩm này có khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất cao.

+ Kiểm soát và điều chỉnh dòng nước, dòng chảy hiệu quả. Hỗ trợ điều khiển từ xa, nhận tín hiệu truyền trực tiếp về phòng điều khiển hoặc tủ điều khiển.

Các loại van nước đóng mở bằng khí nén tốt nhất

Như chúng ta vừa đề cập ở bên trên trong phần van nước đóng mở bằng khí nén là gì? Bạn đã biết cấu tạo van gồm 2 bộ phận chính là bộ truyền động khí nén và thân van. Giống nhau về bộ điều khiển, còn thân van thì kết hợp tương đối phong phú. Dưới đây là sản phẩm kết hợp thân van, chất liệu và địa chỉ xuất xứ khác nhau. Cho phép bạn lựa chọn:

Van nước đóng mở bằng khín nén cánh bướm

Là thiết bị van có đĩa hình cánh bướm với thân van được đúc bằng chất liệu gang, nhựa, inox. Cánh bướm gắn liền với trục, xoay quanh trục những góc mở từ 0 – 90 độ. Dưới áp lực khí nén khác nhau, kết hợp cùng bộ tuyến tính thì van nước này điều tiết khối lượng di chuyển qua van khác nhau.

Van nước đóng mở bằng khí nén đĩa bi

Là một thiết bị van điều khiển khí nén với cấu tạo đĩa bi van được khoát lỗ rỗng xuyên tâm. Có khả năng đóng mở nhanh, cho phép dòng nước chạy qua van đạt giá trị lớn nhất. Tương tự như sản phẩm bên trên thì thiết bị này cũng mở van 1 góc từ 0 độ đến 90 độ. Tuy nhiên, nhà sản xuất không khuyến khích thực hiện tiết lưu nước, vì như thế ảnh hưởng đến tuổi thọ van.

Van nước đóng mở bằng khí nén cổng dao

Đóng mở dòng nước linh hoạt nhờ khí nén điều khiển lưỡi cắt di chuyển lên xuống theo phương thẳng đứng. Dùng được cho nhiều môi chất khác nhau ngoài nước nhờ chức năng di chuyển đĩa ra khỏi đường ống. Nhưng chủ yếu ứng dụng lắp đặt vào hệ thống đường ống dẫn nước.

Cách lựa chọn van nước đóng mở bằng khí nén

Đáp ứng yêu cầu làm việc thích hợp trên hệ thống, tăng hiệu quả làm việc cho hệ thống và nhà máy thì việc lựa chọn van điều khiển hết sức van trọng. Muốn chọn van nước điều khiển bằng khí nén, bạn phải chú ý đến những điều sau:

+ Môi trường nước bạn sử dụng là nước sạch hay nước thải, có tính ăn mòn không. Nếu có thì nên dùng chất liệu inox hoặc chất liệu nhựa để hạn chế sự oxy hóa.

+ Áp lực khí nén và nhiệt độ làm việc tối đa mà van nước có thể hoạt động bình thường là bao nhiêu? Cần ứng dụng loại van nào phù hợp.

+ Các chất liệu sản xuất gioăng làm kín PTFE, EPDM ra sao?

+ kiểm tra thông số kỹ thuật, nguồn gốc sản xuất, thương hiệu, chế độ bảo hành cho van nước đóng mở bằng khí nén.

Nhận báo giá van nước đóng mở bằng khí nén

Khi bạn sẵn sàng thay đổi, nâng cấp hệ thống và muốn chọn van nước đóng mở bằng khí nén để điều khiển. Nếu vậy, bạn vui lòng lieen hệ Tuấn Hưng Phát Valve để nhận báo giá ưu đãi nhất cho sản phẩm. Việc cung cấp và hỗ trợ báo giá sẽ được nhân viên của chúng tôi thực hiện nhanh chóng và chi tiết. Đưa ra phương án tốt nhất, giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư.

Để nhận báo giá cho sản phẩm này, liên hệ qua hotline hoặc email đặt ở cuối website. Đơn vị chúng tôi sẽ trực tiếp liên hệ tư vấn. Cam kết hàng chính hãng 100%, giao hành trên toàn quốc.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *