Thay đồng hồ nước bao nhiêu tiền

Trong quá trình sử dụng đồng hồ nước khó tránh khỏi được tình trạng hỏng hóc, sự cố. Chính vì thế việc thay mới đồng hồ nước là cần thiết và được diễn ra nhanh chóng khi phát hiện sự cố. Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc thay đồng hồ nước bao nhiêu tiền? Quy định về việc thay đồng hồ nước mới như thế nào? Cùng đi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này ngay trong bài viết này.

Các trường hợp được thay đồng hồ nước

Thay đồng hồ nước theo định kỳ sử dụng

Dựa theo hướng dẫn của Bộ Khoa học và Công nghệ, đồng hồ nước sẽ được thay thế định kỳ khi đã hoàn thành khoảng thời gian sử dụng trên 5 năm (đếm từ thời điểm kiểm định ban đầu) hoặc khi lượng nước đã đo đạt tới mức 4000 m³. Khi thực hiện việc thay đổi đồng hồ nước theo lịch trình, người tiêu dùng sẽ không cần phải chi trả bất kỳ khoản phí nào.

Hoạt động thay thế định kỳ của đồng hồ đo lưu lượng nước được tiến hành nhằm đảm bảo sự công bằng và khách quan giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp cung cấp nước, đồng thời tuân thủ đúng theo luật pháp.

Khi đến thời điểm cần thay thế sản phẩm, đơn vị cung cấp nước sẽ gửi nhân viên đến địa điểm cư trú hoặc sản xuất của các hộ gia đình để tiến hành việc tháo dỡ và thay đồng hồ nước mới. Khách hàng sẽ không phải chịu mọi chi phí liên quan đến quá trình này.

Lắp đặt đồng hồ nước tại 1 nhà máy tại miền bắc
Lắp đặt đồng hồ nước tại 1 nhà máy tại miền bắc

Trường hợp có lỗi và khách hàng yêu cầu kiểm định

Trong trường hợp mà sai số của đồng hồ nước vẫn nằm trong phạm vi chấp nhận được (±5% của lượng nước thực tế thông qua đồng hồ), thì người tiêu dùng sẽ phải chịu các chi phí liên quan.

Nếu đồng hồ nước vượt quá mức sai số được cho phép (±5% của lượng nước thực tế thông qua đồng hồ), thì công ty cung cấp nước sạch sẽ thực hiện việc thay thế đồng hồ cho khách hàng. Đồng thời, họ sẽ hoàn trả số tiền đã tính dựa trên lượng nước bị sai số, tính từ thời điểm mức tiêu thụ nước tăng đột ngột so với mức trung bình tiêu thụ trước đó.

Trường hợp nâng cấp đồng hồ cũ

Trong trường hợp khách hàng sử dụng nước nhiều hơn hoặc ít hơn so với mức nước được đề nghị ban đầu, công ty cung cấp nước sạch sẽ điều chỉnh việc lắp đặt đồng hồ nước theo nhu cầu cụ thể của khách hàng. Mọi chi phí liên quan đến việc này sẽ được tính theo dự toán được thông qua sự phê duyệt.

Trong trường hợp đồng hồ nước không thể đọc được chỉ số, hoặc bị hỏng do kính mờ, ngưng hoạt động, công ty sẽ tiến hành thay thế mà không tính phí cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu đồng hồ bị hư hỏng do việc sử dụng không đúng cách từ phía khách hàng, chi phí để khắc phục tình trạng này sẽ được chịu bởi khách hàng.

Thay thế đồng hồ đo nước giúp giảm chi phí và sai số theo thời gian
Thay thế đồng hồ đo nước giúp giảm chi phí và sai số theo thời gian

Chi phí thay đồng hồ nước giá bao nhiêu tiền

Câu hỏi phổ biến mà người dùng thường đặt ra là về giá thành của thay đồng hồ nước bao nhiêu tiền. Số tiền mà bạn phải trả sẽ thay đổi tùy thuộc vào tình huống cụ thể và loại đồng hồ bạn cần.

Trường hợp không phải chi trả bất kỳ khoản nào. Điều này xảy ra khi đồng hồ đo nước đã đến thời điểm cần thay thế theo lịch trình được mô tả ở phần 2 trước đó. Cơ quan cấp nước ở khu vực bạn sống sẽ thực hiện việc thay đổi đồng hồ nước một cách tự động.

Trường hợp phải trả một khoản tiền từ 300.000 đến 1.700.000 đồng. Điều này xảy ra khi đồng hồ bị hỏng do lỗi của bạn trong quá trình sử dụng. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thay thế loại đồng hồ lưu lượng nước tương ứng. Khoản tiền chính xác sẽ phụ thuộc vào thương hiệu và đường kính ống của đồng hồ nước. Chi phí thay đổi này sẽ do bạn phải thanh toán.

Trường hợp thay mới đồng hồ nước từ ban đầu thì chi phí để gắn mới đồng hồ nước có thể dao động từ vài trăm nghìn đồng đến hơn một triệu đồng. Điều này áp dụng khi bạn quyết định tự lắp đặt một đồng hồ nước riêng phía sau đồng hồ cấp nước sạch hiện có. Sau khi được tư vấn bởi Tuấn Hưng Phát Valve, bạn có thể chọn loại đồng hồ phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn không thể tự lắp đặt, bạn sẽ phải trả thêm phí để có người lắp đặt cho bạn.

THP cung cấp đồng hồ nước, nhận thay thế, sửa chữa, bảo hành chính hãng 24 tháng
THP cung cấp đồng hồ nước, nhận thay thế, sửa chữa, bảo hành chính hãng 24 tháng

Có được tự ý thay đồng hồ nước trong hệ thống cấp thoát nước không?

Việc lắp đặt và thay mới đồng hồ hết bao tiền do công ty cấp nước sạch thực hiện. Mục đích của việc này là để đo lưu lượng nước và tính toán khối lượng nước tiêu thụ, từ đó phân chia lượng nước cung cấp vào từng phòng trọ để tính toán khối lượng nước sử dụng cho mỗi phòng được cho thuê.

Tuy nhiên, bất kỳ hành vi nào có ảnh hưởng đến sản phẩm hoặc thay thế sản phẩm mà chưa có sự cho phép từ đơn vị cấp nước sạch đều vi phạm quy định và là hành vi trái pháp luật. Điều này cụ thể được quy định trong Nghị định số 139/2017/NĐ-CP, Điều 45, liên quan đến vi phạm các quy định về bảo vệ và sử dụng hệ thống mạng lưới cấp nước.

Trên đây là toàn bộ Kiến thức đồng hồ nước liên quan đến việc thay đồng hồ nước bao nhiêu tiền. Chi phí thay mới đồng hồ đo lưu lượng nước giá bao tiền còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể, và để biết được chi phí thay mới bao nhiêu, cũng như loại đồng hồ nào phù hợp thì mọi người có thể liên hệ trực tiếp đến Tuấn Hưng Phát Valve để chúng tôi hỗ trợ bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên Hệ