Rắc co là gì? Các loại rắc co tốt nhất

Phụ kiện rắc co là một trong những phụ kiện nối đường ống được sử dụng rộng rãi trong hệ thống công nghiệp. Giống với phụ kiện măng xông, rắc co có 2 đầu là các khớp nối ren. Chức năng chính cho phép nó ứng dụng phổ biến như vậy là khả năng nối ống, lắp đặt ống hoặc dễ dàng tháo lắp 2 đầu ống không cùng kích thước.

Cấu tạo của rắc co

Tùy thuộc từng loại mà cấu trúc của các bộ phận là khác nhau, nhưng tổng quát vẫn được chia làm 3 bộ phận chính: bộ nối ren ngoài, bộ nối ren trong và đai ống. Nhằm siết chặt, bịt kín các mối nối mà đai nối có gắn bộ nối đực và bộ nối cái tăng áp lực cần thiết khi nối.

Dựa vào rãnh ren hoặc các đai ốc khiến các bộ phận này liên kết với nhau, chắc chắn hơn, bền hơn. Dưới lực tác động xoay từ bên ngoài, ren trong và ren ngoài sẽ được tách ra (hay được gọi là tháo rời). Trong trường hợp đóng (khi đã siết chặt đai ốc hoặc rãnh ren) lưu chất trong đường ống không thể bị rò rỉ ra môi trường bên ngoài nữa.

Rắc co có các bộ phận phù hợp để lắp trên đường ống dẫn nước, dẫn khí; nối các thiết bị van điều khiển như van bướm, van bi, van cổng; nối các thiết bị đo lưu lượng như đồng hồ nước dạng cơ hay điện tử.

Tổng hợp các loại rắc co tốt nhất

Thông thường, rắc co được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp dân dụng. Sau khi mang đến nhiều ưu điểm nổi trội mà không phải phụ kiện đường ống nào cũng làm được nên nó đang sử dụng ngày càng nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất. Một số dòng rắc co nổi bật như:

+ Rắc co nhựa: chất liệu nhựa cao cấp. Lắp đặt cho ống dẫn lưu chất chứa tính ăn mòn cao như hóa chất, nước thải.

+ Rắc co inox: làm bằng chất liệu inox 304 hoặc inox 316. Chịu được nhiệt độ cao, chịu được áp suất cao, ngăn chặn ăn mòn hiệu quả.

+ Rắc co đồng: không bị ảnh hưởng bởi điều kiện môi trường, không bị oxy hóa. Có tuổi thọ cao và có giá bán tương đối rẻ.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn mua rắc co sản xuất bằng chất liệu kém hoặc thép, tùy theo yêu cầu làm việc cho hệ thống.

Ứng dụng khi lắp đặt rắc co

Phụ kiện nối ống thông minh có khả năng tháo rời các đoạn ống một cách thuận tiện. Trợ giúp quá trình thay thế, quá trình bảo trì hoặc bảo dưỡng những thiết bị làm việc trên hệ thống. Vệ sinh, xả thải tắc nghẽn trong ống nhanh chóng.

Tương tự như phụ kiện măng sông (muốn nối cố định vào đường ống thì chúng ta sử dụng keo dán PVC hoặc hàn nhiệt). Tuy nhiên, với phụ kiện rắc co thì quý khách hàng có thể linh hoạt trong quá trình tháo lắp, kết nối trở lên đơn giản hơn nhiều. Việc lắp đặt, kết nối ống, liên kết thiết bị van công nghiệp hoặc thiết bị đo lường đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất có thể.

3 bước sử dụng rắc co đơn giản

Tuân thủ, thực hiện đầy đủ 3 bước dưới đây, nhằm mục đích sử dụng rắc co tốt nhất:

Bước 1: Ghép ống cần nối vào rắc co, sử dụng keo kính PVC để cố định 2 đầu của rắc co vào đường ống. Cẩn thận, không để keo dính đến đai ốc hay rãnh ren.

Bước 2: Siết chặt đai ốc, siết chặt vòng ren giữa đường ống và rắc co.

Bước 3: Kiểm tra lại ống nối với rắc co xem khớp nối đã chặt chưa? Lưu ý, trong khoảng nhiệt độ từ 0 đến 60 độ C thì phụ kiện rắc co mới hoạt động ổn định. Nếu nhiệt độ vượt quá giới hạn có thể gây hỏng hoặc hư hại.

Như vậy, Tuấn Hưng Phát Valve đã khái quát cơ bản những yêu tố về rắc co mà bạn cần phải nắm vững. mong rằng với các kiến thức vừa chia sẻ có thể hỗ trợ bạn lựa chọn phụ kiện nối ống mang tên rắc co (hay giắc co) tốt nhất. Quý khách hàng cũng có thể liên hệ trực tiếp cho đơn vị chúng tôi để nhận được các tư vấn, các hỗ trợ trực tiếp về sản phẩm.

Chi tiết liên hệ:

Công ty TNHH Thương Mại Tuấn Hưng Phát

Hotline: 0988.10.33.66

Email: tuanceo@tuanhungphat.vn

VPGD: Số 25 LK13, KĐT Xa la, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên Hệ