Tin tức

Mặt bích là gì? Các loại mặt bích ống nước tốt nhất

Mặt bích đang được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành van nước. Sử dụng phụ kiện mat bich giúp bạn lắp ráp thiết bị máy móc, đường ống thuận lợi hơn. Trong thi công lắp đặt hệ thống dẫn nước, nó giữ vai trò nhất định và không thể vắng mặt. Hãy cùng tìm hiểu về phụ kiện đường ống này ngay nhé.

Mặt bích là gì?

Mặt bích (flange) là thành quả sau khi đúc vật liệu gang, thép, nhựa, inox bằng khuôn đúc hình tròn. Có nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn, với các loại mặt bích như 4 lỗ – 6 lỗ – 8 lỗ -12 lỗ. Cũng có thể bạn sẽ bắt gặp phụ kiện mặt bích hình vuông. Chúng được sản xuất để lắp đặt cho một số hệ thống nhất định.

Ngoài việc dùng mặt bích để kết nối đường ống và thiết bị, bạn có thể dùng các loại mặt bích được đúc đặc để ngăn chặn dòng chảy.

Lưu ý, mặt bích tiếng anh là flange thích hợp ứng dụng phổ biến cho nhiều hệ thống đường ống. Sở hữu nguồn gốc xuất xứ đa dạng, nhưng Tuấn Hưng Phát Valve chỉ nhập khẩu hàng Hàn Quốc. Bởi vì, sau khi xem xét chất lượng và giá bán, đơn vị chúng tôi khẳng định đây là mặt bích tốt nhất.

Các loại mặt bích ống nước tốt nhất

Nổi bật với vật liệu sản xuất

Sản phẩm mặt bích bằng inox

– Vật liệu inox mang độ bền cao, cùng giá bán trên thị trường tương đối ổn định. Kích thước đa dạng cho phép sản phẩm này lắp đặt trong nhà máy thực phẩm, hệ thống ống nước. Hạn chế khả năng ăn mòn do môi chất gây ra.

Sản phẩm mặt bích bằng thép

– Vật liệu thép cũng đang được dùng nhiều, bởi vì mặt bích khi lắp đăt cho hệ thống khi sẽ ổn định và không gây ra tiếng ồn. Sản phẩm cũng được đúc nhiều size khác nhau, giúp quý khách dễ dàng lựa chọn phù hợp.

Sản phẩm mặt bích bằng nhựa

– Nhựa PVC sau khi dùng để đúc mặt bích có thể giúp mặt bích kết nối đường ống và thiết bị bằng keo hoặc bulong. Tạo nhiều ưu điểm cho quá trình sửa chữa và lắp đặt. Hơn nữa, làm việc trong môi trường có tính ăn mòn hoặc hóa chất đều không bị ảnh hưởng.

Làm việc tốt theo ngoại hình

– Mặt bích rỗng là mặt bích để rỗng ở phần giữa, giữ nhiệm vụ kết nối 2 đường ống hoặc thiết bị và đường ống với nhau. Đây là loại mặt bích có ứng dụng phổ biến nhất hiện nay trong ngành nước và trên đường ống nước.

– Mặt bích đặc còn được gọi bằng tên mặt bích mù, vì phần giữa cũng được đúc đặc. Trường hợp dùng loại này sẽ giúp bạn ngăn chặn lưu chất chảy qua (chặn hoàn toàn dòng chảy trên đường ống nước hoặc ống khí).

Những sản phẩm van mặt bích tốt nhất

Van bướm lắp mặt bích

Van bướm mặt bích có tên gọi đầy đủ là van bướm 2 mặt bích, thuộc loại van bướm với 2 đầu thân gắn mặt bích. Sản phẩm này cho phép liên kết chắc chắn vào đường ống nhờ bulong hoặc đai ốc trực tiếp nối mặt bích.

van bướm lắp mặt bích

Van điện từ nối mặt bích

Van điện từ mặt bích được kết nối vào đường ống bằng mặt bích theo tiêu chuẩn quốc tế về lắp bích BS, JIS, DIN. Cho phép van đóng ngắt dòng chảy trong thời gian ngắn, độ chính xác cao, độ hiệu quả cao.

van điện từ nối mặt bích

Van bi liên kết mặt bích

Van bi mặt bích có cấu tạo bộ phận liên kết đường ống bằng 2 mặt bích lắp vào ống theo tiêu chuẩn JIS, BA, DIN, ANSI. Loại van bi áp dụng kết nối mặt bích cho cả chất liệu inox và chất liệu nhựa.

van bi liên kết mặt bích

Ưu điểm khi kết nối van mặt bích?

Như mọi người đa biết, van mặt bích trong ngành thiết bị van nước công nghiệp của chúng ta có rất nhiều loại van công nghiệp khác nhau. Kể đến như: van bi, van cổng, van một chiều, van điện từ. Mỗi loại có chức năng và hiệu quả làm việc không giống nhau.

Van có nhiệm vụ kiểm soát, điều chỉnh dòng chảy nên cần sự chắc chắn để làm việc ổn định. Nhằm hỗ trợ kết nối giữa thiết bị và đường ống, người ta sản xuất van mặt bích, với mặt bích đúc liền thân van. Một số loại van đặc biệt còn có gioăng cao su mặt bích để ngăn chặn rò rỉ lưu chất và hạn chế ăn mòn nữa.

Ứng dụng của mặt bích trong ngành công nghiệp

Trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày, sự xuất hiện của phụ kiện mặt bích đã không còn xa lạ gì. Nó khẳng định vị thế, tầm quan trọng không thể thiếu trên các đường ống nước và đường ống dẫn khí.

Ví dụ những hệ thống đang ứng dụng bao gồm:

  • Hệ thống đường ống dẫn nước sạch, ống xả nước thải.
  • Hệ thống nhà máy lọc dầu, khí nén.
  • Nhà máy sản xuất hóa chất.
  • Nhà máy sản xuất rượu bia.
  • Trên nhiều hệ thống ống dẫn khác.

Báo giá mặt bích chính hãng

Công ty TNHH Thương Mại Tuấn Hưng Phát chuyên cung cấp van công nghiệp, phụ kiện đường ống bao gồm cả mặt bích. Để mua sản phẩm đem lại hiệu quả cho hệ thống thì bạn cần xem xét mặt bích nào sẽ phù hợp cho hệ thống. Vậy nên, dựa vào phân tích chi tiết ở mục các loại mặt bích ống nước, bạn sẽ chọn được loại vật liệu và kiểu liên kết thích hợp.

Chú ý về số lỗ trên mặt bích và các tiêu chuẩn mặt bích nữa nhé. Nhập khẩu từ nhiều quốc gia nên mỗi loại sẽ tuân theo các quy định khác nhau cho quá trình lắp đặt đấy.

Nếu cần mua giá rẻ, báo giá tốt hoặc tư vấn lắp đặt liên quan đến phụ kiện mặt bích thì vui lòng liên hệ Hotline nha. Nhân viên kỹ thuật của đơn vị chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *