Hiển thị 1–12 của 36 kết quả

Show sidebar

Van bướm

Van bướm 2 mặt bích tay quay wonil hàn quốc

Tổng quan về thiết bị van bướm 2 mặt bích tay quay wonil hàn quốc Van bướm tay quay wonil

Van bướm điều khiển bằng điện

Van bướm điều khiển bằng điện là dòng van bướm hiện đại, hoạt động đóng mở van bằng cách tiếp

Van bướm điều khiển điện hai mặt bích

Van bướm điều khiển điện hai mặt bích có hình dáng đĩa van như đôi cánh bướm. Cùng với bộ

Van bướm điều khiển điện tuyến tính

Cung cấp van bướm điều khiển điện tuyến tính nhập khẩu chính hãng, xuất xứ Hàn Quốc – Đài Loan,

Van bướm điều khiển khí nén

Van bướm điều khiển khí nén được cung cấp cho các xí nghiệp vừa và nhỏ trong nước. Giúp cho

Van bướm điều khiển khí nén hai mặt bích

Tuấn Hưng Phát là địa chỉ tuyệt vời để lựa cọn van bướm điều khiển khí nén hai mặt bích.

Van bướm điều khiển khí nén Haitima Đài Loan

Tuấn Hưng Phát Valve hân hạnh là đơn vị nhập khẩu và phân phối trực tiếp các sản phẩm van

Van bướm điều khiển khí nén kosaplus hàn quốc

Tổng quan van bướm điều khiển khí nén kosaplus hàn quốc Van bướm điều khiển khí nén kosaplus là dòng

Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính

Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính (van bướm khí nén đóng mở theo góc)  nhập khẩu chính hãng,

Van bướm gang điều khiển điện haitima

Công ty Tuấn Hưng Phát Valve là đơn vị độc quyền phân phối van bướm gang điều khiển điện Haitima

Van bướm gang điều khiển điện hàn quốc

Phân phối độc quyền sản phẩm van điều khiển, van bướm gang điều khiển điện Hàn Quốc mang thương hiệu

Van bướm gang điều khiển khí nén đài Loan

Tổng quan về van bướm gang điều khiển khí nén Đài Loan Tuấn Hưng Phát Valve – đơn vị chuyên

Tuấn Hưng Phát Valve nhập khẩu và phân phối trực tiếp các loại van công nghiệp – thiết bị đường ống chính hãng. Đơn vị đã hoạt động trong lĩnh vực hơn 10 năm; là nhà cung cấp uy tín cho người tiêu dùng. Van bướm – butterfly valve là loại van công nghiệp rất phổ biến; là sản phẩm mũi nhọn được đơn vị lưu kho sẵn hàng số lượng lớn, đa dạng mẫu mã, chủng loại. Hãy tham khảo bài viết để biết rõ hơn sản phẩm này nhé!

Van bướm là gì? butterfly valve là gì?

Van bướm hay còn gọi là van cánh bướm; trong tiếng Anh là butterfly valve. Vậy, van bướm là gì? Butterfly valve là gì?

– Là một loại van công nghiệp được ứng dụng rất rộng rãi. Van bướm có cấu tạo khá đơn giản và có hình dáng dạng cánh bướm. Vì vậy, chúng được gọi là van cánh bướm (butterfly valve là tên gọi quốc tế).

– Van mang đặc tính của cả 2 dòng van chặn – van 2 chiều, thường được ứng dụng để điều tiết đóng mở dòng chảy lưu chất. Hoạt động đóng mở nhờ cơ cấu ty van – đĩa van xoay ngang với góc tối đa là 90°.

– Để đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau, van có nhiều tùy chọn về kích cỡ (từ 2” – 12”); tùy chọn về chất liệu như gang, inox, nhựa; tùy chọn về kiểu điều khiển: tay gạt, tay quay, tự động;…

Van bướm Wonil Hàn Quốc

Cấu tạo của van bướm

Xét về cấu tạo của van, chúng chia làm hai dạng:

Cấu tạo của van bướm

Cấu tạo của van bướm

– Dạng cơ: loại van vận hành thủ công – người vận hành phải trực tiếp tác động lực nhất định để vận hành đóng mở van.

– Dạng tự động: loại van vận hành tự động được điều khiển từ xa hoặc thiết lập cài đặt thời gian đóng mở.

Cấu tạo van theo dạng cơ

Van bướmVan bướm cơ điều khiển bằng tay điều khiển bằng tay

Van cánh bướm cơ điều khiển bằng tay

Về cơ bản, cấu tạo của van cánh bướm dạng cơ gồm các bộ phận:

Thân van: được đúc nguyên khối. Chất liệu thân van thường bằng gang, inox, nhựa.

Đĩa van: dạng đĩa tròn có tác dụng ngăn chặn hoặc cho phép dòng lưu chất đi qua.

Ty van: dạng thanh trụ có một đầu gắn với đĩa van; đầu còn lại gắn với bộ phận điều khiển. Ty van có tác dụng làm thiết bị truyền dẫn lực tác động điều khiển đến đĩa van; khiến đĩa van xoay ngang theo một góc tương ứng lực điều khiển(góc này ≤ 90°).

Bộ phận điều khiển: nhận tác động điều khiển từ con người rồi truyền đến ty – đĩa van để vận hành van. Ở đây có hai kiểu: tay gạt và tay quay. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu kỹ hơn về hai kiểu van cánh bướm này trong phần nguyên lý hoạt động nhé.

Cấu tạo van theo dạng tự động

Van bướm điều khiển tự động

Van bướm điều khiển tự động

Nhìn chung, kiểu vận hành tự động cũng giống với dạng cơ. Điều khác biệt ở đây chỉ nằm ở chữ “Cơ” và “tự động”. Chính vậy, van cánh bướm tự động có cấu tạo các bộ phận giống như van cơ. Riêng bộ phận điều khiển thay vì vận hành kiểu tay quay hay tay gạt. Van tự động được trang bị bộ điều khiển van. Bộ điều khiển van này có 2 loại: vận hành bằng điện và vận hành bằng khí nén.

+ Van bướm có bộ điều khiển bằng điện được gọi là van điều khiển điện.

+ Van bướm có bộ điều khiển bằng khí nén được gọi là van điều khiển khí nén.

Riêng bộ điều khiển điện hay khí nén cũng có các tùy chọn khác nhau để đáp ứng được các nhu cầu sử dụng khác nhau. Mời Quý Vị tham khảo tài liệu tại đây.

Nguyên lý hoạt động của van bướm

Dựa trên cấu tạo, nguyên lý hoạt động của van được chia làm hai dạng: bằng cơ và tự động.

Hoạt động bằng cơ

Như đã trình bày, đây là loại van vận hành nhờ sức lực con người. Khi con người tác động vào bộ phận điều khiển:

Bộ phận điều khiển là tay gạt: Ngay tức thì lực tác động đó được truyền đến ty và đĩa van; và khiến ty và đĩa van xoay một góc tương ứng với lực tác động đó.

Khi đĩa van chắn ngang đường đi của dòng chảy lưu chất (vuông góc với hướng chảy lưu chất). Van ở trạng thái đóng hoàn toàn.

Khi đĩa van song song với hướng dòng chảy lưu chất, van ở trạng thái mở hoàn toàn.

Butterfly valve đóng mở bằng tay gạt vận hành nhanh ngay khi tác động lực. Song chúng lại tiêu tốn rất nhiều sức lực để tác động đóng mở. Đây cũng là nguyên do vì sao nhà sản xuất giới hạn kích cỡ van tay gạt chỉ từ DN40 – DN300. Khi kích cỡ van quá lớn, lực tác động để đóng mở cũng phải rất lớn. Và con người rất khó đáp ứng được lực tác động này.

Bộ phận tay kẹp - đĩa hãm của van bướm tay gạt

Bộ phận tay kẹp – đĩa hãm của van bướm tay gạt

Bộ phận điều khiển là tay quay: khác với van tay gạt, kiểu tay quay có trang bị thêm hộp bánh răng trợ lực (còn gọi là “Gear”; nên có thể gọi van tay quay là van bướm gear). Khi người vận hành tác động lực lên tay quay, tay quay truyền dẫn lực đến hộp gear; Các bánh răng vận hành truyền dẫn lực lên ty – đĩa van khiến chúng xoay ngang một góc tương ứng.

Trạng thái đóng/mở của van tay quay cũng giống như van tay gạt: đĩa van vuông góc với dòng chảy là đóng; song song là mở. Butterfly valve điều khiển bằng tay quay thường tích hợp thêm hộp hiển thị trạng thái bằng màu. Điều này giúp người vận hành dễ dàng quan sát trạng thái của van hơn. Tay quay đóng mở khá nhẹ nhàng, tiêu tốn ít sức lực kể cả ở các size rất lớn. Song, chúng lại có một nhược điểm là vận hành đóng mở mất nhiều thời gian hơn so van tay gạt.

Hỗ trợ hiển thị trạng thái đóng mở bằng màu

Hỗ trợ hiển thị trạng thái đóng mở bằng màu

Hoạt động tự động

Tự động có 2 dạng: van điều khiển điện và van điều khiển khí nén. Về nguyên lý cơ học vật lý nhìn chung các loại van bướm đều giống nhau: đĩa van vuông góc với dòng chảy là đóng; song song là mở. Điều khác nhau là cơ chế tác động điều khiến của van sử dụng khí nén và sử dụng điện khác nhau.

Bộ điều khiển điện: Bộ phận điều khiển dạng mô tơ điện. Mô tơ này sử dụng điện năng để sinh lực tác động. Lực này có dạng xoay ngang tối đa 90°. VD: Van có trạng thái ban đầu là đóng. Khi cấp nguồn điện có điện áp phù hợp vào bộ điều khiển điện, mô tơ điện xoay ngang. Lực xoay ngang này dẫn truyền đến ty van nhờ kết cấu gắt kết dạng khớp. Rồi ty van dẫn truyền đến đĩa van khiến đĩa van cũng xoay. Khi đĩa van xoay đủ 90°, van ở trạng thái mở hoàn toàn. Khi đó điện tự ngắt do bộ điều khiển điện có trang bị thiết bị giới hạn hành trình. Thời gian đóng/mở tương đối lâu (khoảng từ 10 – 30 giây cho 1 chu trình đóng hoặc mở).

Bộ điều khiển khí nén: Có cơ chế tác động kiểu piston khí nén. Bộ điều khiển bằng khí nén sử dụng khí nén để tạo ra áp lực khiến piston di chuyển. Cùng với đó là một số cơ cấu dẫn truyền lực dạng bánh răng(hoặc khớp gắn kết) để dẫn truyền đến ty – đĩa van; Khiến ty – đĩa van xoay ngang một góc ≤ 90°. VD: Van ở trạng thái ban đầu là đóng. Chúng ta cấp nguồn khí nén vào cửa “Open” của bộ điều khiển khí nén. Piston trong bộ khí nén di chuyển sang 2 bên; cùng với cơ cấu dẫn truyền lực dạng bánh răng tạo ra lực xoay khiến ty van và đĩa van xoay theo. Khi khí nén được cấp đầy vào khoang chứa ở bộ khí nén, van ở trạng thái mở hoàn toàn; đĩa van song song với hướng dòng chảy. Van điều khiển bằng khí nén đóng/mở rất nhanh (Chỉ khoảng từ 1 – 2 giây cho 1 chu trình đóng hoặc mở).

Các loại van bướm phổ biến

Trong thực tế, van bướm có thể chia thành rất nhiều loại khác nhau. Tiêu chí phân loại khác nhau sẽ dẫn đến các loại van bướm khác nhau. Các tiêu chí có thể kể đến như: kiểu điều khiển, chất liệu, kiểu liên kết, xuất xứ,… Ở đây, chúng tôi sẽ tổng hợp và phân loại dựa trên yêu cầu báo giá thực của khách hàng. Mời Quý Vị tham khảo!

Sản phẩm van bướm tay gạt

Van bướm tay gạt thân gang cánh inox gioăng cao su

Van bướm tay gạt Hàn Quốc Wonil thân gang cánh inox

Van bướm tay gạt Hàn Quốc Wonil thân gang cánh inox

Là dòng van có thân van bằng gang, đĩa – ty van bằng inox 304, gioăng làm kín bằng cao su EPDM hoặc NBR. Về kích cỡ van giới hạn từ DN40 – DN200. Môi trường lưu chất khuyên dùng cho sản phẩm là nước, khí nén, dầu (gioăng NBR). Chi tiết thông số kỹ thuật:

Kiểu vận hành: Vận hành bằng tay gạt

Kích cỡ van: DN40 – DN200

Chất liệu: Thân gang cánh inox 304

Gioăng đệm làm kín: EPDM, NBR

Kiểu kết nối: Wafer đa tiêu chuẩn

Áp lực làm việc: 16Kgf/cm²

Nhiệt độ làm việc: 0 – 80ºC

Môi trường lưu chất khuyên dùng: Nước, khí, gas, dầu,….

Bảo hành 12 tháng

Van bướm tay gạt inox gioăng teflon

Vận hành bằng tay gạt. Chất liệu thân van, ty van, đĩa van, tay gạt điều khiển đều bằng inox; gioăng làm kín bằng teflon PTFE. Loại van này có tính vệ sinh cao; khả năng chống ăn mòn, chịu nhiệt độ tốt. Môi trường lưu chất khuyên dùng là nước, nước thải chứa hóa chất, nước nóng, dầu,… Thông số kỹ thuật chi tiết:

Van bướm inox tay gạt gioăng teflon DN80

Van bướm inox tay gạt gioăng teflon DN80

Loại van: Van cánh bướm điều khiển bằng tay gạt – tay kẹp

Kích cỡ: DN40 – DN200

Chất liệu: Toàn thân inox 304, gioăng teflon PTFE

Kiểu kết nối: Dạng kẹp – Wafer đa tiêu chuẩn

Áp lực làm việc: PN16

Nhiệt độ làm việc: MAX 220 độ C

Môi trường lưu chất: Nước, nước nóng, nước thải, hóa chất…

Van bướm nhựa tay gạt

Van bướm nhựa tay gạt

Van bướm nhựa tay gạt

Loại van: Điều khiển bằng tay gạt

Kích cỡ có sẵn: DN50-DN200

Vật liệu: Nhựa PVC, cPVC, uPVC

Kiểu kết nối: Wafer đa tiêu chuẩn

Gioăng làm kín: EPDM, FDM

Đĩa van: PVC, cPVC, uPVC

Tay gạt: Nhựa lõi SUS304

Trục van: Inox 304

Áp lực làm việc: PN10

Nhiệt độ làm việc: 0-50 độ C

Môi trường làm việc: Nước, hóa chất đậm đặc dạng lỏng

Sản phẩm van bướm tay quay

Van bướm tay quay thân gang cánh inox gioăng cao su

Thân van bằng gang, đĩa van – ty van bằng inox, gioăng cao su EPDM/NBR, hộp số (gear) bằng hợp kim sơn Epoxy. Kích cỡ sản phẩm van có sẵn từ DN40 – DN300. Đây chưa phải là giới hạn về kích cỡ của sản phẩm. Chúng có thể được sản xuất kích cỡ lên đến DN1200. Môi trường lưu chất khuyên dùng cho sản phẩm là nước, khí, gas, dầu. Chi tiết thông số kỹ thuật:

Van bướm tay quay thân gang cánh inox

Van bướm tay quay thân gang cánh inox

Kiểu vận hành: Vận hành bằng tay quay

Kích cỡ van: DN40 – DN300

Chất liệu: Thân gang cánh inox 304

Gioăng đệm làm kín: EPDM, NBR

Kiểu kết nối: Wafer đa tiêu chuẩn/ mặt bích JIS, DIN, BS

Áp lực làm việc: 16Kgf/cm²

Nhiệt độ làm việc: 0 – 80ºC

Môi trường lưu chất khuyên dùng: Nước, khí, gas, dầu,….

Bảo hành 12 tháng

Van bướm tay quay inox gioăng teflon

Loại van điều khiển bằng tay quay, toàn thân bằng inox (thường là inox 304), gioăng teflon. Bộ phận hộp bánh răng trợ lực thường bằng thép hợp kim sơn phủ epoxy. Bộ phận này cần được tra dầu thường xuyên trong quá trình sử dụng. Môi trường lưu chất khuyên dùng là nước sạch, nước nóng, nước thải chứa hóa chất,… Chi tiết kỹ thuật sản phẩm:

Van bướm inox 304 tay quay gioăng teflon

Van bướm inox 304 tay quay gioăng teflon

Loại van: Van điều khiển bằng tay quay

Kích cỡ: DN40 – DN300

Chất liệu: Toàn thân inox 304, gioăng teflon PTFE

Kiểu kết nối: Dạng kẹp – Wafer đa tiêu chuẩn

Áp lực làm việc: PN16

Nhiệt độ làm việc: MAX 220 độ C

Môi trường lưu chất: Nước, nước nóng, nước thải, hóa chất…

Van bướm nhựa tay quay

Loại van: Điều khiển bằng tay quay

Kích cỡ có sẵn: DN50-DN300

Chất liệu: Nhựa PVC, cPVC, uPVC

Kiểu kết nối: Wafer đa tiêu chuẩn

Gioăng làm kín: EPDM, FDM

Đĩa van: PVC, cPVC, uPVC

Trục van: Inox 304

Áp lực làm việc: PN10

Nhiệt độ làm việc: 0-50 độ C

Môi trường làm việc: Nước, hóa chất đậm đặc dạng lỏng

Sản phẩm van bướm điều khiển bằng điện

Van bướm điều khiển điện thân gang cánh inox gioăng cao su

Van vận hành tự động nhờ bộ điều khiển điện: Thân van bằng gang, ty – đĩa van bằng inox, gioăng cao su. Vỏ ngoài bảo vệ của bộ điều khiển điện bằng hợp kim nhôm sơn phủ Epoxy. Tiêu chuẩn chống nước của bộ điện đạt IP67. Điện áp có các tùy chọn phổ biến là 220VAC, 24VDC, 380VAC. Môi trường lưu chất khuyên dùng là nước, khí, khí nén, gas, dầu,… Thông số kỹ thuật chi tiết van điện thân gang cánh inox:

Van bướm điều khiển điện thân gang cánh inox gioăng cao su

Van bướm điều khiển điện thân gang cánh inox gioăng cao su

Kiểu vận hành: tự động bằng điện

Kích cỡ:DN40 đến DN300 (Kích cỡ phổ biến)

Chất liệu thân van:Thân gang cánh inox

Gioăng làm kín:Cao su EPDM/ NBR

Chất liệu đầu điện:Hợp kim nhôm cao cấp

Tiêu chuẩn:IP 67

Điện áp sử dụng: 220VAC, 24VDC, 380 VAC

Chức năng điều khiển: ON/OFF – tuyến tính

Kiểu kết nối:Wafer đa tiêu chuẩn/ Hai mặt bích

Áp lực làm việc: PN16

Nhiệt độ làm việc:80 độ C

Môi trường lưu chất: Nước, khí, gas, dầu

Van bướm inox điều khiển điện gioăng teflon

Sản phẩm có thân van bằng inox gioăng teflon, điều khiển bằng điện. Vỏ ngoài bảo vệ bộ điện bằng hợp kim nhôm sơn phủ epoxy, tiêu chuẩn IP67. Chất liệu thân van bằng inox (thường là inox 304) nên khả năng chịu nhiệt, chống ăn mòn tốt; có tính vệ sinh cao. Môi trường lưu chất khuyên dùng là nước sạch, nước nóng, nước thải có chứa hóa chất, dầu,… Thông số chi tiết về kỹ thuật sản phẩm:

Van bướm điều khiển điện thân inox gioăng teflon

Van bướm điều khiển điện thân inox gioăng teflon

Loại van: Van điều khiển tự động bằng điện

Kích cỡ: DN40 – DN300

Chất liệu thân van: Toàn thân inox, gioăng teflon

Chất liệu đầu điện: hợp kim nhôm sơn phủ epoxy

Tiêu chuẩn chống nước: IP67

Điện áp sử dụng: 220V, 24V, 380V

Chức năng điều khiển: ON/OFF – Tuyến tính

Kiểu kết nối thân van: Wafer đa tiêu chuẩn

Áp lực làm việc: PN16

Nhiệt độ làm việc: Max 220°C

Môi trường lưu chất: Nước, nước nóng, nước thải,…

Van bướm nhựa điều khiển điện

Van bướm nhựa điều khiển điện

Van bướm nhựa điều khiển điện

Loại van: Điều khiển tự động bằng điện

Kích cỡ có sẵn: DN50-DN300

Chất liệu: Nhựa PVC, cPVC, uPVC

Kiểu kết nối: Wafer đa tiêu chuẩn

Gioăng làm kín: EPDM, FDM

Đĩa van: PVC, cPVC, uPVC

Trục van: Inox 304

Vỏ bộ điện bằng hợp kim nhôm sơn phủ Epoxy

Tiêu chuẩn IP67

Điện áp: 220V, 24V, 380V

Chức năng vận hành: ON/OFF – Tuyến tính

Áp lực làm việc: PN10

Nhiệt độ làm việc: 0-50 độ C

Môi trường làm việc: Nước, hóa chất đậm đặc dạng lỏng

Sản phẩm van bướm điều khiển bằng khí nén

Van bướm điều khiển khí nén thân gang cánh inox

Cũng là một loại butterfly valve được điều khiển tự động; nhưng sử dụng khí nén. Nguồn khí nén cung cấp cho bộ điều khiển khí nén vận hành thường có áp suất từ 3 – 8 bar. Sản phẩm có 2 tùy chọn về kiểu tác động: tác động đơn – tác động kép. Tùy chọn có sự khác nhau về cấu trúc Pistong của bộ điều khiển khí nén; dẫn đến cơ chế vận hành khác nhau của chúng. Về chất liệu thân van bằng gang, đĩa – ty van bằng inox, gioăng cao su; vỏ bảo vệ bộ khí bằng hợp kim nhôm sơn phủ epoxy. Môi trường lưu chất được khuyến nghị là nước, khí, gas, dầu. Mời Quý Vị tham khảo chi tiết kỹ thuật sản phẩm:

Van bướm điều khiển khí nén thân gang cánh inox gioăng EPDM

Van bướm điều khiển khí nén thân gang cánh inox gioăng EPDM

Kiểu vận hành: tự động bằng khí nén

Kích cỡ: DN40 đến DN300 (Kích cỡ phổ biến)

Chất liệu thân van: Thân gang cánh inox

Gioăng làm kín: Cao su EPDM/ NBR

Chất liệu đầu khí nén: Hợp kim nhôm cao cấp

Tiêu chuẩn:IP 67

Áp lực khí nén điều khiển: 3 – 8 bar

Kiểu tác động: tác động đơn/tác động kép

Chức năng điều khiển: ON/OFF – tuyến tính

Kiểu kết nối: Wafer đa tiêu chuẩn/ Hai mặt bích

Áp lực làm việc: PN16

Nhiệt độ làm việc: 80 độ C

Môi trường lưu chất: Nước, khí, gas, dầu

Van bướm inox điều khiển khí nén gioăng teflon

Van bướm inox điều khiển khí nén gioăng teflon

Van bướm inox điều khiển khí nén gioăng teflon

Loại van: Van điều khiển tự động bằng khí nén

Kích cỡ: DN40 – DN300

Chất liệu thân van: Toàn thân inox, gioăng teflon

Chất liệu đầu khí nén: hợp kim nhôm sơn phủ epoxy

Tiêu chuẩn chống nước: IP67

Kiểu tác động điều khiển: Tác động đơn, tác động kép

Chức năng điều khiển: ON/OFF – Tuyến tính

Kiểu kết nối thân van: Wafer đa tiêu chuẩn

Áp lực làm việc: PN16

Nhiệt độ làm việc: Max 220°C

Môi trường lưu chất: Nước, nước nóng, nước thải,…

Van bướm nhựa điều khiển khí nén

Van bướm nhựa điều khiển khí nén

Van bướm nhựa điều khiển khí nén

Loại van: Điều khiển tự động bằng khí nén

Kích cỡ có sẵn: DN50-DN300

Chất liệu: Nhựa PVC, cPVC, uPVC

Kiểu kết nối: Wafer đa tiêu chuẩn DIN, JIS, BS, ANSI…

Gioăng làm kín: EPDM, FDM

Đĩa van: PVC, cPVC, uPVC

Trục van: Inox 304

Vỏ bộ khí nén bằng hợp kim nhôm sơn phủ Epoxy

Tiêu chuẩn chống nước IP67

Áp lực khí nén điều khiển: 3 – 8 bar

Chức năng vận hành: ON/OFF – Tuyến tính

Áp lực làm việc: PN10

Nhiệt độ làm việc: 0-50 độ C

Môi trường làm việc: Nước, hóa chất đậm đặc dạng lỏng

Các thương hiệu van bướm nổi tiếng tại thị trường Việt Nam

Thực sự van cánh bướm là loại van quá quen thuộc và có mật độ sử dụng rất lớn. Nếu bạn chú ý theo dõi một chút thôi thì đã có hàng tá thương hiệu van bướm được nhắc tới. Ở đây, Chúng tôi sẽ giới thiệu đến Quý Vị một số thương hiệu uy tín hoặc có tính cực phổ biến trên thị trường. Mời Quý vị:

Wonil valve – Hàn Quốc

Đây là một thương hiệu rất nổi tiếng tại Hàn Quốc. Họ rất khắt khe trong việc lựa chọn đại diện phân phối. Góp mặt tại Việt Nam từ những năm 2012, song đến 2014 Wonil lại chấm dứt hợp đồng đại diện phân phối. Thời điểm đó, sản phẩm hàng giả, hàng nhái thương hiệu Wonil bắt đầu xuất hiện. Đây là vấn đề bảo vệ thương hiệu nên Wonil đã trực tiếp dừng cung cấp.

Van wonil Hàn Quốc

Van wonil Hàn Quốc

Mãi đến năm 2017, Tuấn Hưng Phát Valve đã vượt qua hàng loạt bài test và trở thành đại diện độc quyền duy nhất của thương hiệu này tại Việt Nam. Tuấn Hưng Phát Valve đang là đại diện độc quyền nhập khẩu và phân phối van công nghiệp Wonil nói chung và van bướm Wonil Hàn Quốc nói riêng. Đến nay, Chúng tôi đã rất nỗ lực để bảo vệ được thương hiệu sản phẩm cũng như thương hiệu đơn vị Tuấn Hưng Phát Valve.

Samwoo valve – Hàn Quốc

Đây là một thương hiệu cực kỳ nổi tiếng và phổ biến tại Việt Nam trong những năm 2000 đến 2015. Trong thời gian này, Tuấn Hưng Phát Valve cũng là một trong những đại diện phân phối van cánh bướm Samwoo. Bất cập dần hình thành khi mà ngày càng nhiều đơn vị cung cấp phân phối ra thị trường hàng nhái, kém chất lượng. Tình trạng này bị kéo dài gây ảnh hưởng to lớn đến thương hiệu sản phẩm và cả thương hiệu nhà phân phối. Vì vậy, Chúng tôi đã dừng hẳn phân phối sản phẩm này kể từ năm 2017.

Sản phẩm van cánh bướm chính hãng Samwo đã từng có lợi thế to lớn về chất lượng và giá thành sản phẩm hợp lý.

Kitz – Nhật Bản

Đây cũng là một thương hiệu phân phối butterfly valve rất nổi tiếng tại Việt Nam. Sản phẩm có chất lượng tốt, được kiểm duyệt kỹ càng trước khi xuất xưởng. Song nếu Bạn đang dạo quanh thị trường hãy cẩn thận “lợi thế là láng giềng của China”.

ToYo – Nhật Bản

Dòng van của Toyo kiểu wafer với đặc điểm kỹ thuật JIS B2032. Thân van được làm từ hợp kim nhôm đúc (AD12) có trọng lượng bằng ¼ van bướm gang, bằng 1/10 van cổng, kích thước và chiều cao nhỏ gọn bằng ¼ và ½ khi so với van cổng. Đĩa van được sản suất từ thép không gỉ SCS 13A (304SS) chống ăn mòn hóa học và cho độ bền cực cao, thành đĩa được gia công đánh bóng có độ mịn cao giúp van đóng kín nhưng vẫn mở dễ dàng. Cổ van cách nhiệt làm bằng thép không gỉ SCS 13A (304SS) nằm giữa thân van và bộ truyền động.

Giá thành sản phẩm van do thương hiệu này cung cấp cao hơn rất nhiều so với các loại sản phẩm tầm trung như Wonil. Hiện nay, Tuấn Hưng Phát chưa nhập khẩu lưu kho sản phẩm thương hiệu này.

AUT, ARV – Malaysia

Đây là hai thương hiệu có xuất xứ từ Malaysia. Sản phẩm của hai thương hiệu này được đánh giá rất cao trong phân khúc tầm thấp đến trung. Giá thành sản phẩm van bướm AUT, ARV tương đối phù hợp với thị hiếu tiêu dùng trong nước. Song, cũng như Samwoo, AUT hay ARV hiện đang phải đối mặt với tệ nạn hàng giả hàng nhái tràn nan. Hi vọng các đơn vị phân phối chính hãng sẽ có biện pháp để giải quyết vấn đề này.

Hiện nay, Tuấn Hưng Phát Valve chưa khai thác nguồn hàng của hai thương hiệu này. Chúng tôi đang tập trung phát triển và bảo vệ thương hiệu của van bướm Wonil Hàn Quốc.

Ưu điểm – nhược điểm chung của van bướm

Trong thực tế, mỗi thiết bị được khai sáng để giải quyết một vấn đề nhất định. Nó luôn tồn tại ưu và nhược, dòng van này cũng vậy. Ở đây, Chúng ta cùng phân tích ưu nhược điểm của van một cách chi tiết nhé.

Ưu điểm

Kích thước nhỏ gọn, thiết kế đơn giản. Điều này giải quyết vấn đề về diện tích lắp đặt; tối ưu về lượng vật liệu để sản xuất ra 1 sản phẩm.

Giá thành rẻ hơn nhiều so với sản phẩm có chức năng tương tự như van cổng, van cầu,…

Trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với van cổng, van cầu,.. không gây áp lực quá lớn trong vấn đề trọng lượng cho hệ thống. Không cần thiết kế giá đỡ do trọng lượng quá nặng. Điều này là lợi ích từ việc butterfly valve nhỏ gọn đơn giản, tối ưu về khối lượng vật liệu chế tạo.

Dải kích cỡ kéo dài từ DN40 – DN300 (kích cỡ phổ thông); Thậm trí có thể lên đến DN1200.

Thao tác lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng đơn giản.

Đa dạng về chủng loại vật liệu chế tạo: gang, inox, nhựa, hợp kim nhôm,… Phù hợp với nhiều môi trường lưu chất khác nhau.

Nhược điểm

Van hạn chế ở kích cỡ nhỏ dưới DN40 như: DN15, DN20, DN25, DN32,… Đây là giới hạn về mặt sản xuất. Bạn sẽ chẳng thể tìm mua được van có các kích cỡ trên. Vì vậy, sản phẩm không được thiết kế cho hệ thống có kích cỡ đường ống nhỏ.

Ảnh hưởng đến lưu lượng dòng lưu chất đi qua van ngay cả khi mở hoàn toàn. Cánh van luôn tồn tại và tạo thành chướng ngại vật nhất định trong nội bộ hệ thống đường ống. Điều này gây cản trở đến dòng chảy của lưu chất khi đi qua van.

Van không quá phù hợp mới môi trường lưu chất dạng khí. Kết cấu đơn giản và có thể tháo rời đồng nghĩa tồn tại rất nhiều mối ghép nối. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến độ kín của van.

Van không được thiết kế để sử dụng cho môi trường có áp suất quá lớn hay nhiệt độ quá cao. Trong trường hợp này, Bạn nên lựa chọn van bi hoặc van cầu sẽ phù hợp hơn.

Ứng dụng của van bướm

Ứng dụng van bướm trong thực tế đã quá quen thuộc. Công dụng chủ yếu của nó là kiểm soát, điều tiết dòng lưu chất đi qua van. Một số hệ thống sản xuất thường bắt gặp van như:

Ứng dụng van bướm trong hệ thống

Ứng dụng van bướm trong hệ thống

+ Hệ thống cấp nước sạch các nhà máy cấp nước

+ Hệ thống khí nén

+ Hệ thống cấp nhiên liệu trên tàu thủy

+ Hệ thống PCCC

+ Trạm thủy điện

Những lưu ý khi sử dụng và chọn mua van bướm

Khi chọn mua mới cũng như trong quá trình sử dụng, Chúng ta cần lưu ý một số vấn để để đảm bảo hiệu quả vận hành của van cũng như hệ thống. Dưới đây là những lưu ý khi chọn mua cũng như sử dụng van bướm:

Khi chọn mua bạn cần nắm rõ lưu chất trong hệ thống sẽ lắp van là gì? Thành phần hóa học, vật lý là gì? Lưu chất là chất lỏng? chất khí? dầu? hay dạng hạt mịn? Thành phần hóa học có chứa axit, kiềm? Điều này rất quan trọng để chọn mua van bướm có chất liệu chế tạo là gì?

Kích cỡ đường ống ở vị trí lắp đặt van cánh bướm là bao nhiêu? 2”, 3”, hay 4”? Bạn cần nắm được thông tin này để có thể mua van bướm có kích cỡ phù hợp.

Khi chọn mua bạn cần nắm được áp lực trong đường ống là bao nhiêu? 10 bar hay 16 bar, hay cao hơn? Điều này giúp Bạn có lựa chọn phù hợp dải áp lực làm việc của van.

Nhiệt độ cũng là yếu tố quan trọng. Điều này cũng như Bạn cần nắm rõ thành phần, tính chất hóa học, vật lý của lưu chất. Nhiệt độ của lưu chất đạt tối đa là bao nhiêu? Khi nắm được thông tin này Bạn có thể lựa chọn được sản phẩm có dải nhiệt độ làm việc phù hợp.

Kiểu kết nối: butterfly valve có 2 dạng kết nối phổ biến là lắp mặt bích và lắp Wafer. Nếu là wafer thì tương đối đơn giản vì là dạng đa tiêu chuẩn phù hợp với mọi tiêu chuẩn kết nối. Song dạng lắp bích cần phải lựa chọn tiêu chuẩn mặt bích, và mặt bích hàn chờ trên đường ống phù hợp.

Khi chọn mua van bướm bạn cũng cần chú ý xuất xứ của van. Một số hệ thống nhà máy sản xuất có vốn đầu tư nước ngoài sẽ chỉ định rõ xuất xứ sản phẩm. Điều này có thể lý giải do công nghệ sản xuất khác nhau; Quy trình kiểm định khi xuất xưởng ở mỗi nước sẽ khác nhau. Điều này sẽ dẫn đến giá thành, chất lượng sản phẩm khác nhau.

Khi chọn mua đúng loại van rồi, Bạn cần kiểm tra van xem gioăng có bị rách hay không? Thân van có bị nứt hay không? Và yêu cầu vận hành chạy test trước khi nhận hàng và thanh toán.

Trong quá trình sử dụng van bướm, Chúng ta cần phải có một lịch trình bảo dưỡng cụ thể. Điều này giúp Bạn nắm rõ tình trạng của van, cải thiện hiệu quả vận hành của hệ thống; lường trước sự cố có thể xảy ra…

Khi lắp đặt van có bộ điều khiển điện, khí nén ngoài trời yêu cầu phải có mái che chắn.

Với vận hành tay quay nên định kỳ thêm dầu bôi trơn vào hộp bánh răng trợ lực để đảm bảo van vận hành tốt.

Với dạng tay gạt, bộ phận tay gạt hay thân van sẽ có khả năng bị hoen gỉ, oxy hóa. Chúng ta cần lưu ý lau chùi và có thể sơn lại khi cần thiết.

Mua van bướm chính hãng ở đâu giá rẻ

Trên đây Chúng tôi đã lưu ý Quý Vị khi sử dụng và chọn mua van bướm. Vậy mua van cánh bướm ở đâu? Những lưu ý trên chỉ đáp ứng được khi sản phẩm là chính hãng, không phải hàng nhái. Muốn mua được van chính hãng, không bị mất chi phí thương mại, Bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp lớn, uy tín. nhà cung cấp nhập khẩu và phân phối trực tiếp.

Mua van bướm ở đâu

Mua van bướm ở đâu

Công ty TNHH Thương Mại Tuấn Hưng Phát được thành lập từ năm 2009. Chúng tôi trực tiếp nhập khẩu lưu kho và phân phối các thiết bị van công nghiệp, vật tư ngành nước. Hiện nay, Đơn vị đang đại diện độc quyền một số thương hiệu như: Wonil, KosaPlus. Haitima. Ngoài ra, Chúng tôi cũng nhập khẩu và phân phối đồng hồ nước Woteck, Hansung. Tuấn Hưng Phát nằm trong top 10 nhà cung cấp lớn, uy tín tại thị trường Việt Nam. Bạn có nhu cầu mua, nhận báo giá butterfly valve? Chúng tôi mách Bạn:

Công ty TNHH Thương Mại Tuấn Hưng Phát

Hotline: 0915.891.666

Email: kinhdoanh@tuanhungphat.vn

VPGD: số 25 LK 13, KĐT Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội