Tại sao đồng hồ nước chạy nhanh hoặc không quay

Không chỉ trong nhà máy, xí nghiệp công nghiệp sử dụng đồng hồ nước mà ngay đến ngành dân dụng, hộ dân cư, phòng trọ cũng lắp đặt đồng hồ nước. Mục đích của việc sử dụng đồng hồ nước điện tử dùng để đo vận tốc dòng chảy lưu chất và mét khối nước sạch hay nước thải cần cấp thoát. Tuy nhiên, sau khi dùng một thời gian thì các hiện tượng như đồng hồ nước chạy nhanh hơn bình thường hoặc đồng hồ nước không quay xảy ra mà bạn không hề hay biết.

Đồng hồ nước chạy nhanh

Nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đồng hồ nước nhảy số liên tục, dù bạn có ít sử dụng thì tốc độ quay vẫn quá nhanh so với bình thường. Đây là hiện tượng xảy ra khi đồng hồ đo nước bị hỏng trục quay khiến nước theo nhánh nhỏ chảy ra ngoài. Hoặc do bánh răng bị cháy sau thời gian dài lắp đặt khiến đồng hồ đo nước không hoạt động theo đúng vòng quay.

đồng hồ nước chạy nhanh

Nhiều hộ gia đình, phòng trọ vì không bảo dưỡng cẩn thận, lúc đạt ngưỡng tuổi thọ đồng hồ nước chạy nhanh quá mới bắt đầu tìm hiểu. Ảnh hưởng xấu đến đường ống dẫn nước trong gia đình.

Khắc phục

Để khắc phục lỗi này, điều đầu tiên cần thực hiện là kiểm tra toàn bộ hệ thống dùng nước trong nhà như: bồn cầu, vòi rửa, chậu rửa, bồn tắm,…xem có bị rỉ nước không. Thực hiện bài thử nghiệm bơm đầy nước vào thùng phuy 1 mét khối nước, đồng thời ghi chép cẩn thận thông số trên đồng hồ nước chạy nhanh hay không. Dựa vào kết quả nước chảy và các nhánh nước thu được nếu vượt quá sai số 5% thì nên báo cho đơn vị cung cấp nước.

Đồng hồ đo nước không quay

Nguyên nhân

Có nhiều trường hợp khiến đồng hồ đo nước không quay, ngừng chạy, hoặc quay rất chậm dù vẫn mở nước. Bên cạnh việc bị người dùng can thiệp làm chỉ số đo không quay chính xác có thể do nguồn gốc dong ho nuoc không uy tín. Do tiết kiệm chi phí mà mua đồng hồ nước cũ đã qua chỉnh sửa, dẫn đến tốc độ quay của đồng hồ không ổn định.

đồng hồ nước không quay

Nhiều người sống trong phòng trọ còn áp dụng cách mở lưu lượng nước chảy qua nhiều nhanh kiểu nhỏ giọt thì kim đồng hồ không quay. Với phương pháp thực hiện đơn giản như trên trong ngày cũng chảy đủ nước sinh hoạt cho cá nhân rồi.

Khắc phục

Không mua đồng hồ nước chưa qua kiểm định, hay sản phẩm cũ từng được chỉnh sửa, vì rất có thể nó se4x không quay hoặc chạy nhanh vượt thông số. Thường xuyên kiểm tra dòng chảy, tốc độ quay, tránh tình trạng đồng hồ không hoạt động.

Lưu ý: với bất cứ lý do nào, bạn nên lien hệ đơn vị cung cấp nước để họ sửa chữa hợp lý.

Xem thêm cách khắc phục lỗi đồng hồ chạy sai: Tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên Hệ