Nối ren là gì? Ren trong là gì? Ren ngoài là gì? Ưu điểm

Nối ren là gì?

Nối ren là dạng kết nối của thiết bị vào hệ thống đường ống bằng cách sử dụng các đường rãnh hãy răng cưa theo hình xoắn ốc khắc trên bề mặt vật liệu. Nhờ thế mà thiết bị và hệ thống được liên kết khớp chặt với nhau. Loại kết nối ren này được dùng trong các đường ống nhỏ với độ an toàn và chắc chắn cao.

Quá trình kết nối ren được thực hiện thông qua việc vặn, xoay vị trí kết nối của thiết bị có đường ren vào đường ống. Đường ren này sẽ giúp thiết bị được kết nối cùng đường ống một cách chặt chẽ mà không cần các loại bulong, ốc vít và rất dễ thực hiện…

Nối ren là gì?
Nối ren là gì?

Điểm nổi bật của thiết kế nối ren là gì?

Hiện nay thiết kế nối ren của các thiết bị công nghiệp và gia dụng khá phổ biến. Bởi loại thiết kế này có nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Khả năng chịu được lực tối ưu: Thiết kế nối ren dễ dàng chịu được các lực xoắn, kéo, rung lắc của hệ thống sản xuất vận hành, đảm bảo chắc chắn không xuất hiện rò rỉ.
  • Dễ dàng lắp và tháo rời khi sử dụng: Việc lắp và tháo rời nối ren khi cần thiết rất dễ dàng ai cũng có thể làm được mà không tốn nhiều công sức cũng như dụng cụ.
  • Gia công chính xác cao: Các đường ren hay rãnh ren được khắc chính xác, tỉ mỉ theo từng kích cỡ. Nhờ thế thiết bị có thể lắp vào hệ thống nhanh chóng, linh hoạt.
  • Khả năng điều chỉnh linh hoạt: Với dạng nối ren người dùng có thể điều chỉnh độ căng của kết nối hay vị trí kết nối tối ưu nhất.
  • Độ kín cao: Với thiết kế nối ren rất chắc chắn, độ kín cao và an toàn trong quá trình vận hành chung với hệ thống.

Một số loại nối ren phổ biến được lựa chọn

Các thiết bị khi kết nối sẽ có 2 dạng là kết nối ren trong và kết nối ren ngoài. Cụ thể:

  1. Ren trong hay còn gọi là lỗ ren được sản xuất với phần xoắn ốc hay răng cưa được thiết kế bên trong lô tròn xoay. 
  2. Ren ngoài: Là đường ren được thiết kế ở mặt ngoài của lô tròn xoay.

Ngoài ra mọi người còn tìm thấy các loại ren trụ và ren côn hình thành trên bề mặt vật liệu đặc để liên kết các dụng cụ và thiết bị với nhau.

Bảng tra bước ren tiêu chuẩn của các thiết bị kết nối ren

LoạiBước ren (P)Đường kính lỗ khoan (D)
M20.41.6
M30.52.5
M40.73.3
M50.84.2
M615
M81.256.8
M101.58.5
M121.7510.2
M14212
M16214
M182.516.5
M202.517.5
M222.519.5
M24321
M27324
M303.526.5

Ứng dụng của nối ren là gì?

Ngày nay đa số các kết nối ren đều được sử dụng trong các đường kết nối nhỏ như:

Sử dụng trong hệ thống dẫn nước sinh hoạt, nước thải của hộ gia đình.

Hệ thống tưới tiêu nông lâm ngư nghiệp…

Hệ thống chăn nuôi, nuôi trồng trang trại,

Hệ thống sản xuất và làm việc của các công ty, doanh nghiệp.

Có nên mua các thiết kết nối ren không?

Hiện trên thị trường có nhiều thiết bị sử dụng kết nối ren, như các dòng van nước, đồng hồ đo nước hay các loại ống kết nối. Kích thước nối ren của các thiết bị không quá lớn nhưng phù hợp với hộ gia đình hay đường ống sản xuất quy mô nhỏ. Chính vì thế để chọn đúng loại kích thước ren phù hợp, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến đơn vị cung cấp để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Ngoài ra tại Tuấn Hưng Phát chúng tôi chuyên cung cấp các các thiết bị công nghiệp nối ren với kích thước từ DN15 trở lên đến DN50. Khách hàng quan tâm đến bất cứ sản phẩm nào đều có thể liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ nhanh chóng nhất

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.