Hiển thị 1–12 của 23 kết quả

Show sidebar

Van điện từ

Cung cấp Van điện từ gang lắp bích

Chúng tôi chuyên cung cấp phân phối sản phẩm van công nghiệp các loại nhập khẩu lưu kho và phân

Van điện từ 24V 220V | Unid ODE TPC

Cung cấp van điện từ 24V 220V, van công nghiệp nhập khẩu chính hãng – Uy tín, chất lượng – Giá thành

Van điện từ dùng cho hơi

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm van điện từ dùng cho hơi chất lượng cao, giá thành hợp

Van điện từ dùng cho hơi lắp bích

Hiện nay, Tuấn Hưng Phát đang cung cấp khá nhiều mẫu mã và chủng loại van điện từ, van điện

Van điện từ dùng cho hơi nước

Chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm van điện từ dùng cho hơi nước chất lượng cao với giá thành

Van Điện Từ Dùng Cho Hơi Unid

Tuấn Hưng Phát – Đơn vị nhập khẩu và phân phối các dòng van điện từ unid chính hãng. Sản

Van Điện Từ Dùng Cho Nước Unid

Tuấn Hưng Phát – đơn vị nhập khẩu và phân phối các dòng van điện từ chính hãng mang thương

Van điện từ Đài Loan

Van điện từ Đài Loan Unid – Round Star chính hãng, nhập khẩu trực tiếp, uy tín chất lượng, chính

Van điện từ inox

Chúng tôi chuyên cung cấp phân phối sản phẩm van điện từ inox chất lượng cao với giá thành hợp

Van điện từ khí nén

Các loại van điện từ, đặc biệt là thiết bị van điện từ khí nén đang được lắp đặt và

Van điện từ mặt bích

Để điều chỉnh dòng chảy chất lỏng hoặc dòng chảy chất khí trong đường ống, người ta thường lắp đặt

Van điện từ nhựa

Van điện từ nhựa hay van điện từ bằng nhựa được Tuấn Hưng Phát nhập khẩu trực tiếp từ Đài

Solenoid valve – van điện từ hiện đang được ứng dụng rất phổ biến trong dân dụng cũng như công nghiệp. Trên thị trường cũng rất đa dạng mẫu mã chủng loại với các giá thành khác nhau. Đôi khi ngay cùng 1 sản phẩm, chất liệu, kích thước, thương hiệu cũng có giá thành khác nhau. Điều này khiến chúng ta rất khó khăn để lựa chọn sản phẩm van điện từ tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để có thể giải quyết một số câu hỏi thường gặp của dòng van này. Có thể sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình.

Solenoid valve – Van điện từ là gì?

Van điện từ trong tiếng Anh là Solenoid Valve. Đây là một loại van công nghiệp được ứng dụng rất rộng rãi trong dân dụng cũng như công nghiệp. Loại van này vận hành theo nguyên lý tác động lực từ trường.

Van điện từ có khả năng vận hành đóng/mở nhanh chỉ khoảng 1 – 2 giây; được ứng dụng để ngắt/mở dòng lưu chất đi qua van.

Tùy thuộc vào lưu chất chuyên dụng sử dụng mà nó có thể được gọi với một số tên gọi như:

– Van nước điện từ: chuyên dùng cho nước. Loại này rất phổ biến đến nỗi nhiều bạn gọi luôn thay cho tên chung “van điện từ”.

– Van hơi điện từ: chuyên dùng cho hơi nóng.

– Van điện từ khí nén: chuyên dùng cho môi trường khí nén.

Mỗi loại môi trường khác nhau thì kết cấu, cấu tạo của van phải có một chút khác biệt. Vậy nên, nội dung dưới đây sẽ miêu tả chi tiết sản phẩm van dien tu nha.

Cấu tạo van điện từ ra sao?

Như đã trình bày, van điện từ dùng cho mục đích điều khiển, làm việc trong môi trường khác nhau, nên nó cần có sự khác nhau về các bộ phận cấu tạo để đáp ứng được yêu cầu về kỹ thuật. Song, nhìn chung cấu tạo của van điện từ vẫn gồm một số bộ phận chính như sau:

các bộ phận van điện từ thpvalve

– Cuộn coil: hay còn gọi là cuộn năng lượng, cuộn hút… Bộ phận này tiếp nhận nguồn điện và tạo ra lực từ trường để vận hành đóng/mở van. Cuộn coil thường gồm vỏ ngoài bảo vệ và cuộn đồng (nam châm điện).

– Thân van (body): là bộ phận nối ghép với đường ống để tạo thành hệ thống khép kín. Chúng thường được trang bị đầu kết nối dạng lắp ren hoặc lắp bích. Chất liệu chế tạo của thân van thường dựa theo nhu cầu sử dụng: có thể bằng đồng, inox, nhựa, gang,… tùy vào môi trường lưu chất.

– Hệ chuyển động gồm ty van – màng van – lò xo hồi: ty van là một thanh kim loại có 1 đầu gắn với màng van; đầu còn lại được tỳ lên lò xo hồi (Ở van thường mở lò xo được lồng cùng đầu với màng van).

Về cơ bản, cấu tạo của van điện từ không có sự thay đổi quá lớn; một vài chi tiết, vật liệu có sự khác biệt để phù hợp với yêu cầu sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của van điện từ như thế nào?

Van điện từ dựa theo nguyên lý tác động của lực từ trường. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau, có một số loại van điện từ có sự thay đổi khác nhau. Sự khác biệt đó xảy ra giữa các tùy chọn:

– Van điện từ thường mở và thường đóng.

– Van điện từ tác động trực tiếp và gián tiếp.

Van điện từ thường đóng

Trạng thái ban đầu (van không được cấp điện) của van là đóng. Khi đó màng van che kín khe hở trên thân van, không cho lưu chất đi qua van; ty van – lò xo hồi ở trạng thái bính thường.

Nguyên lý hoạt động van điện từ thường đóng

Nguyên lý hoạt động van điện từ thường đóng

Khi cấp nguồn điện phù hợp (220V hay 24V), cuộn coil được cấp điện sinh ra lực từ trường hút ty van lên. Ty van dần tiến lên theo chiều thẳng đứng nâng màng van lên khỏi vị trí ban đầu. Khi đó, lưu chất có thể đi qua van và lò xo hồi bị ép lại. Van tiến vào trạng thái mở trong 1 – 2 giây.

Khi ngừng cấp điện, lực từ sinh ra tại cuộn coil bị mất đi, lực hút mất đi. Nhờ trọng lực, lực hồi của lò xo ép ty van – màng van xuống trở về vị trí ban đầu, và van trở về trạng thái đóng.

Van điện từ thường mở

Là van có trạng thái ban đầu là mở, hay trạng thái khi không được cấp điện thì van luôn mở. Trái ngược cùng van thường đóng, van thường mở có lò xo hồi thiết kế ở dưới; vị trí ban đầu của màng van – ty van được đẩy lên trên; khe hở cho lưu chất qua van được mở ra.

Nguyên lý hoạt động van điện từ thường mở

Nguyên lý hoạt động van điện từ thường mở

Khi cấp nguồn điện phù hợp cho van, cuộn coil sinh ra lực từ trường đẩy ty van xuống. Cụm ty van – màng van tiến xuống che kín khe hở trên thân van; không cho dòng lưu chất đi qua; và lò xo hồi bị ép xuống.

Khi ngừng cấp điện cho van, lực đẩy của từ trường mất đi. Lò xo hồi giãn ra đẩy cụm ty van – màng van lên. Khi đó, khe hở trên thân van được giải phóng và lưu chất có thể đi qua van 1 cách bình thường.

Van điện từ tác động trực tiếp

Là loại van có ty van, màng van tham gia tác động trực tiếp vào đóng mở van. Như trên, nguyên lý hoạt động van điện từ thường mở/đóng đã trình bày chính là van tác động trực tiếp.

Van điện từ với loại tác động trực tiếp này thường được áp dụng cho các size có kích thước nhỏ; hoặc áp lực làm việc dưới 10 bar. Nguyên nhân chủ yếu do van vận hành nhờ lực hút và lực đẩy của từ trường và lò xo hồi. Lực hút, đẩy của lực từ trường chúng ta có thể cải thiện. Song lò xo sẽ có độ đàn hồi hạn chế.

Van điện từ tác động gián tiếp

Loại van này thường được dùng cho các size lớn từ DN25 trở lên; hoặc áp lực trong hệ thống lớn hơn 10 bar, thậm trí là lớn hơn 16 bar. Khác với van tác động trực tiếp, van điện từ tác động gián tiếp hoạt động dựa trên lực tác động của từ trường và sự chênh áp. Trên cấu tạo, van điện từ kiểu tác động gián tiếp có được trang bị thêm cụm màng ngăn – lò xo hồi thứ 2. Các bạn có thể xem cấu trúc của van điện từ gián tiếp dưới đây.

Nguyên lý hoạt động van điện từ gián tiếp

Nguyên lý hoạt động van điện từ gián tiếp

Ở đây, chúng tôi sẽ nói cụ thể về tác động gián tiếp ở trạng thái van thường đóng. Ở trạng thái bình thường (hình bên trái), cụm màng – lò xo 2 che kín cửa thông 2; ngăn không cho lưu chất qua; cụm lò xo – ty – màng van che kín khe chênh áp. Van ở trạng thái đóng.

Khi cấp điện cho van, cuộn coil sinh ra lực hút cụm lò xo – ty – màng van lên trên (hoạt động như van thường đóng ở trên). Khi đó, khe chênh áp được mở ra, lưu chất ở khoang chênh áp đi qua khe chênh áp. Điều này khiến áp suất trong khoang chênh áp sụt giảm; và hút màng van 2 lên, lò xo 2 bị ép lại. Khi đó cửa 2 được giải phóng cho phép lưu chất đi qua van. Van được mở ra (hình bên phải).

Khi ngừng cấp điện, cụm lò xo – ty – màng van hạ xuống che kín khe chênh áp. Hoạt động như van thường đóng phía trên. Sự chênh áp mất chuyển hướng đến cửa 2 tạo lên lực hút. Đồng thời lực hồi lò xo khiến màng van 2 bị đẩy xuống, che kín cửa thông 2; và ngăn không cho lưu chất đi qua van. Van về trạng thái đóng.

Van solenoid được ứng dụng ở đâu?

Ứng dụng van điện từ solenoid trong cuộc sống lao động thường ngày, bạn có thể thấy được ngay tại gia đình mình. Chúng được ứng dụng rộng rãi trong dân dụng và trong ngành công nghiệp sản xuất. Chúng ta có thể bắt gặp chúng ở các hệ thống nước, khí nén, hơi.

– Van điện từ nước được ứng dụng để cấp nước tự động: hệ thống tưới cây, tự động xả nước trong nhà vệ sinh các quán nhậu, phun sương tự động, đài phun nước,…

– Van điện từ hơi cấp hơi nóng trong công việc là hơi công nghiệp; đảo chiều điều hòa không khí,…

– Van điện từ khí nén: phân chia, trộn lẫn khí nén từ máy lén khí.

Có các loại van điện từ solenoid nào?

Như đã nói, mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau chúng ta có những tùy chọn khác nhau của van điện từ. Khi tổng hợp tất cả những yêu cầu đó chúng ta đã có được 1 loại van dien tu tốt nhất. Ở đây, chúng tôi sẽ đưa ra tất cả những tùy chọn của sản phẩm này. Quý vị hãy tham khảo và có thể đưa ra lựa chọn sản phẩm tối ưu nhất.

Tùy chọn chức năng van:

– Van điện từ thường đóng – NC.

– Van điện từ thường mở – NO.

Tùy chọn về lưu chất sử dụng

– Môi trường nước: van nước điện từ – thường có thân bằng đồng, nhựa hoặc gang; màng van thường bằng cao su.

– Môi trường hơi nóng: chất liệu van điện từ hơi nóng thường bằng đồng, hoặc inox; màng van thường bằng teflon PTFE, viton,.. có khả năng chịu nhiệt độ cao.

– Môi trường hóa chất: loại môi trường này cần yêu cầu về khả năng chống ăn mòn, chịu nhiệt tốt. Thân van thường bằng inox 316, màng van bằng viton hoặc teflon. Trường hợp này quý vị nên liên hệ Hotline để được tư vấn kỹ hơn.

– Môi trường khí nén: van điện từ khí nén thường có chất liệu bằng hợp kim của nhôm, hoặc đồng. Thiết kế của nó gồm nhiều lỗ là các cửa input – output – xả. Vì vậy khi gọi tên van khí nén thường kèm theo các thông số này. VD: van điện từ khí nén 5/2: 5 cửa, 2 vị trí.

Tùy chọn về vật liệu chế tạo van

Van điện từ đồng: loại vật liệu này rất thường thấy để chế tạo dòng van selenoid. Van chất liệu đồng có thể sử dụng cho nhiều loại môi trường khác nhau: nước, khí nén, hơi nóng.

Van điện từ inox: thường được ứng dụng trong các môi trường nước chứa hóa chất, hơi nóng,..

Van điện từ nhựa: Là loại van có khả năng chịu ăn mòn của hóa chất tốt, chống nước tốt.

Van điện từ gang: thường chỉ dùng cho môi trường nước sạch.

Tùy chọn về điện áp sử dụng

– Van điện từ 220V: là loại van sử dụng dòng điện phổ thông dân dụng ở Việt Nam. Nên van 220V được sử dụng rất phổ biến trên toàn quốc.

– Van điện từ 24V: dòng điện 24V rất an toàn cho người sử dụng. Vì vậy, van solenoid 24V thường được ứng dụng trong các hệ thống đòi hỏi tính an toàn cao, hệ thống PCCC.

– Điện 1 chiều DC

– Điện xoay chiều VC

Tùy chọn kiểu kết nối

– Van điện từ lắp ren: đây là loại kết nối phổ biến áp dụng cho các hệ thống có kích cỡ nhỏ. Cụ thể là các kích cỡ van điện từ DN10 (D13mm) đến DN50 (D60mm).

– Van điện từ 2 mặt bích: đây là loại kết nối của van điện từ DN50, DN65, DN80, DN100, DN150.

Tùy chọn xuất xứ – hãng sản xuất

– EU – van điện từ ODE Italia,…

– Hàn Quốc – van điện từ TPC,…

– Đài Loan – Van điện từ Yongchuang, Unid,…

Một số lưu ý khi mua và sử dụng van điện từ – solenoid valve

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn mẫu mã, chủng loại van điện từ. Trong đó lại có rất nhiều các tùy chọn khác nhau. Nếu cần tìm mua van điện từ, Chúng ta cần lưu ý một số vấn đề như sau:

– Điều đầu tiên bạn cần lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín

– Bạn cần phải tìm mua được sản phẩm có kích cỡ phù hợp với đường ống.

– Lựa mua van điện từ với các chất phù hợp: van điện từ thường được chế tạo bằng các chất liệu: đồng, gang, thép không gỉ, … mỗi chất liệu này đều có phản ứng hóa học với những chất truyền dẫn khác nhau. Khi đưa ra yêu cầu mua hàng, Bạn nên cung cấp thông tin về lưu chất để nhân viên hỗ trợ lựa chọn sản phù hợp nhất. Thông tin này có thể là nhiệt độ, thành phần hóa học,…

– Lựa chọn chất liệu màng ngăn trong van điện từ cho phù hợp: cũng giống chất liệu dùng để chế tạo ra van điện từ, chất liệu màng ngăn cũng có thể gây ra những phản ứng hoá học không cần thiết cho van điện từ và chất truyền dẫn. Chính vì thế cũng cần chú ý đến một số trường hợp dưới đây.

– Xác định rõ nhu cầu về van điện từ thường đóng hay thường mở.

– Chú ý đến áp suất của van điện từ: khi chọn mua van điện từ, bạn cũng cần quan tâm đến áp suất sao cho van có thể hoạt động tốt nhất. Bạn nên tìm hiểu loại van điện từ nào hoạt động với áp suất nào thích hợp. Khi mua sản phẩm, bạn nên đưa ra các yêu cầu về áp suất trong hệ thống để nhân viên bán hàng hỗ trợ tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

– Lưu ý đến điện áp sử dụng: tùy vào cơ sở hạ tầng, yêu cầu về kỹ thuật để lựa chọn.

– Lưu ý về môi trường làm việc (vị trí lắp van trong nhà hay ngoài trời, lắp nổi hay chìm dưới nước,…). Khi cung cấp các thông tin này cho nhân viên bán hàng, họ sẽ tư vấn những chức năng bổ sung phù hợp. VD chức năng chống nước các cấp từ IP54 – IP68.

Các sự cố hay gặp ở van điện từ và cách khắc phục

Trong quá trình vận hành sử dụng, van điện từ hay bất kỳ thiết bị nào đều có thể bị hư hỏng. Vậy có những hư hỏng, sự cố nào thường xảy ra ở sản phẩm van dien tu. Và cách khắc phục những sự cố ấy như thế nào? Hãy đọc tiếp bài viết nhé:

Các sự cố thường gặp ở van điện từ thường là: van điện từ không chạy; van điện từ đóng/mở không hết hành trình; van có tiếng ồn lớn và liên tục; Cuộn coil bị cháy… Chúng ta đi chi tiết đến từng sự cố nhé.

Van điện từ không chạy

Nguyên nhân dẫn đến van điện từ không chạy:

– Nguồn điện cấp vào van không đúng.

– Điện áp dòng điện quá thấp.

– Áp lực trong đường ống quá lớn.

Cách khắc phục:

– Thay thế van phù hợp với nguồn điện.

– Lựa chọn đúng van có thể chịu được áp lực của hệ thống.

Van điện từ vận hành không hết hành trình – Hay van điện từ không chạy hết

Nguyên nhân

– Cặn bẩn bám trong thân van gây kẹt khiến màng van không đóng lại hoặc mở ra hết.

– Hở màng van tạo áp suất làm van mở.

– Áp lực trong hệ thống quá nhỏ.

Cách khắc phục

– Kiểm tra, vệ sinh sạch các cặn bẩn bám trong thân van, màng van. Hoặc có phương án thay thế van mới nếu cần thiết. Có thể lắp thêm thiết bị lọc đứng trước van điện từ để tránh sự cố tái diễn.

– Kiểm tra đặc điểm kỹ thuật của van cho áp suất chênh lệch tối thiểu.

Thay thế van phù hợp.

Van điện từ gây tiếng ồn lớn, liên tục

Nguyên nhân:

– Lỏng vỏ hoặc lỗi cuộn coil.

– Căn bẩn bám nhiều.

Cách khắc phục:

– Kiểm tra cuộn coil – thay mới khi cần thiết. Lưu ý thay mới cuộn coil phải phù hợp với kích cỡ van và nguồn điện của hệ thống.

– Vệ sinh sạch các cặn bám bẩn. Có biện pháp lắp y lọc để tránh tái diễn xảy ra sự cố.

Cuộn coil bị cháy

Nguyên nhân

– Nguồn điện cấp vào van không ổn định.

– Nguồn điện đấu vào cuộn coil không phù hợp về công suất.

– Van được cấp điện liên tục trong thời gian quá dài gây nóng và cháy.

– Màng – ty van bị kẹt do bám bẩn làm cuộn coil vận hành liên tục trong thời gian dài.

Cách khắc phục:

– Kiểm tra lại nguồn điện, có thể lắp bộ ổn áp để hạn chế nguồn điện không ổn định.

– Van điện từ không thể nhúng điện liên tục quá lâu. Vì vậy cần có kế hoạch vận hành phù hợp. Hoặc có lựa chọn sang các sản phẩm như van bi điều khiển điện, hoặc van bi điều khiển khí nén.

– Vệ sinh sạch sẽ bám bẩn. Đồng thời lắp bộ phận lọc để tránh hiện tượng hư hại tiếp tục xảy ra.

Mua van điện từ chính hãng ở đâu?

Bạn đang có nhu cầu tìm mua van điện từ solenoid? Bạn chưa có nhà cung cấp sản phẩm uy tín? Hay bạn không quá hiểu biết về sản phẩm và cần sự hỗ trợ tư vấn từ nhà cung cấp?

sản phẩm van điện từ ode tại kho thpvalve

Với sự phức tạp trong thị trường van công nghiệp; đặc biệt là van điện từ như hiện nay thì thực khó khăn để mua được van điện từ chính hãng, giá thành hợp lý. Chính vì thế, bạn cần phải tìm được một nhà cung cấp đầy đủ uy tín. Nhà cung cấp này sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm chính hãng, chất lượng; với giá thành hoàn toàn là giá của hãng, không bị ảo về giá. Bên cạnh đó, nhà cung cấp phải đầy đủ năng lực để cung cấp những giải pháp phù hợp.

Tuấn Hưng Phát được thành lập từ năm 2009. Chúng tôi đã trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển; cung cấp van công nghiệp cho hàng ngàn dự án lớn nhỏ. Chúng tôi hân hạnh đại diện phân phối độc quyền cho các thương hiệu như: KosaPlus, Haitima, Wonil,… Trong đó, thương hiệu Yongchuang đến từ Taiwan là thương hiệu van điện từ uy tín, giá thành rất hợp lý. Ngoài ra, Chúng tôi cũng cung cấp van điện từ ODE, TPC,.. Sản phẩm được nhập khẩu lưu kho sẵn hàng đầy đủ các tùy chọn.

Đọc Thêm Về Van điện từ