Khớp nối trục motor là gì? Tìm hiểu trục động cơ 775

Khớp nối trục motor là một thiết bị được sử dụng nhiều trong lắp ráp máy móc cơ khí. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được khớp nối này là gì? Cấu tạo và phân loại khớp nối có bao nhiêu lại. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về khớp nối trục và ứng dụng trong thực tiễn của sản phẩm thế nào nhé.

Khớp nối trục motor
Khớp nối trục motor

Khớp nối trục motor là gì?

Khớp nối trục động cơ là một dạng phụ tùng dùng để nối momen xoắn giữa 2 thành phần chuyển động thường và bộ phận nối giữa 2 trục từ động cơ này sang một dây chuyền sản xuất khác. Nhằm tạo ra mục đích vận hành cho hệ thống mà không chỉ là một bộ phận trung gian dùng để kết nối các trục với nhau. Việc lắp đặt khớp nối trục còn giúp điều chỉnh tốc độ làm việc của hệ thống, ngăn ngừa tình trạng quá tải, đóng mở các cơ cấu cơ khí của hệ thống khi vận hành.

Có nhiều loại khớp nối trục như khớp nối trục cứng và khớp nối trục quay nhưng trên thị trường khớp nối trục motor 775 là loại được sử dụng phổ biến nhất.

Phân loại các khớp nối trục motor trên thị trường

Dựa vào ứng dụng của khớp nối trục motor thì sản phẩm được phân thành các loại khác nhau. Nhưng chủ yếu được nhóm thành 3 nhóm chính.

Khớp nối trục cứng

Đây là khớp nối có khả năng liên kết cố định 2 chi tiết lại với nhau không có vị trí sai lệch tương quan với nhau. Khác với các loại khớp nối trục khác, khớp nối cứng có khả năng truyền mômen xoắn, đồng thời có thể truyền momen uốn và lực dọc trục.

Khớp nối cứng có 2 loại chính là khớp nối ống có dạng thiết kế xuyên suốt hoặc được cắt đôi theo chiều dọc trục, bóp siết chặt trục nhờ bulong liên kết. Hoặc có thể kết nối với nhau bằng liên kết mặt bích để giúp các hệ thống vận hành hiệu quả, an toàn nhất.

Khớp nối trục motor
Khớp nối trục motor

Khớp nối trục cứng có kết cấu đơn giản, momen xoắn lớn, giá thành sản phẩm rẻ nên được nhiều người quan tâm biết đến. Tuy nhiên với kích thước sản phẩm không lớn chỉ dùng được cho sản phẩm có đường kính nhỏ cần lắp đặt chính xác do có độ sai lệch trục. 

Khớp nối đàn hồi hay dạng khớp nối bù

Khớp nối đàn hồi gồm các loại phổ biến như khớp nối cao su giảm chấn, khớp nối vấu cao su, khớp nối mặt bích… Các dòng khớp nối này khi lắp đặt đều có sai lệch tâm do biến dạng đàn hồi của trục do sai số chế tạo và lắp đặt hoặc do quá trình vận hành trục bị biến dạng đàn hồi. Các khớp nối đàn hồi có khả năng hấp thụ rung động và bù sai lệch giữa các trục với nhau khi vận hành, làm việc.

Khớp nối ly hợp

Với tên gọi khác là khớp nối thủy lực thì thiết bị được sử dụng nhiều trong việc thiết kế, lắp đặt tại các nhà máy công nghiệp nhiệt điện, luyện thép vì có khả năng chịu tải áp lực công việc lớn. Khớp nối sử dụng cấu tạo từ một số thiết bị có khối lượng lớn cần gia tốc êm ái nhằm tạo điều kiện làm việc trong môi trường khắc nghiệt như khai thác mỏ, truyền động băng tải, máy nghiền bột giấy… Thiết bị có thể được điều chỉnh tốc độ vận hành và đòi hỏi khả năng sẵn sàng làm việc.

Ưu điểm nổi bật của khớp nối trục motor này là động cơ hoạt động êm ái, ít phải bảo trì, bảo dưỡng và giảm thiểu momen xoắn khi khởi động động cơ. Ngoài ra thiết bị còn có khả năng chống rung, giảm shock. Giúp khởi động động cơ không tải giảm được thời gian khởi động và có thể thay đổi được tốc độ quay. Đặc biệt hơn trong vài trường hợp có sự cố thì hệ thống truyền tải động cơ thường bị kẹt hoặc quá tải dẫn đến khớp nối thủy lực có khả năng xử lý sự cố và độ an toàn cao hơn nhờ nút an toàn.

Khớp nối ly hợp
Khớp nối ly hợp

Ưu điểm của khớp nối trục động cơ motor?

Khớp nối có đa dạng các loại, phù hợp với nhiều động cơ và thiết bị khác nhau.

Dễ dàng kết nối các trục động cơ với nhau giúp cả hệ thống vận hành tốt nhất.

Giúp cho động cơ hoạt động êm ái, dễ dàng vận hành, bảo trì, bảo dưỡng khi có sự cố.

Hỗ trợ giảm tải trọng, giảm áp lực làm việc cho hệ thống, đồng thời giảm thiểu bù lệch cho các tâm trụ trong động cơ khi làm việc.

Hơn nữa thiết bị còn giúp giảm thiểu rung lắc, giúp động cơ hoạt động ổn định, êm ái nhất.

Toàn bộ các sản phẩm khớp nối motor đều được nhập khẩu chính hãng với giá thành rẻ, bảo hành chính hãng.

Khớp nối trục motor
Khớp nối trục motor

Mua khớp nối trục motor chính hãng ở đâu?

Hiện trên thị trường các sản phẩm khớp nối động cơ mini và khớp nối trục motor 775 đang được ứng dụng rộng rãi nhất. Trong khi đó việc sử dụng đúng loại khớp nối phù hợp với hệ thống giúp quá trình làm việc trở nên hiệu quả hơn, bền bỉ và ổn định hơn. Chính vì thế yêu cầu cần chọn mua khớp nối trục chính hãng uy tín là điều nhiều người dùng quan tâm.

Các bạn không nên bỏ qua Tuấn Hưng Phát một địa chỉ cung cấp các thiết bị công nghiệp tự động hóa uy tín chất lượng. Ngoài các khớp nối trục thì công ty còn cung cấp các sản phẩm van công nghiệp. Toàn bộ sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng được  bảo hành chính hãng, có đầy đủ giấy tờ CO, CQ nên khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.