Giải đáp đồng hồ nước có van 1 chiều không

Nhiều thắc mắc đồng hồ nước có van 1 chiều không, cho thấy mọi người chưa nắm rõ kiến thức về các loại đồng hồ nước. Để trả lời câu hỏi này cũng như giảm bớt sự lo lắng dòng nước chảy ngược lại gây ảnh hưởng xấu cho đồng hồ.

Đồng hồ nước có van 1 chiều không

Muốn hiểu kỹ lưỡng thì chúng ta phải nắm được định nghĩa về đồng hồ nước thải hay đồng hồ nước sạch và định nghĩa van 1 chiều. Cụ thể, hãy cùng Tuấn Hưng Phát tìm hiểu van 1 chiều là gì trước nhé.

– Van một chiều là dòng van lắp trên hệ thống đường ống, có nhiệm vụ đóng/mở dòng nước. Loại van này chỉ cho phép dòng nước chảy theo một chiều nhất định, không thể chảy theo hướng ngược lại.

– Lắp đặt van một chiều thường là vị trí phía trước hoặc sau máy bơm nước, để ngăn chặn hư hỏng thiết bị. Nắm được điều này, chúng ta cùng đi giải quyết thắc mắc bạn đầu bạn đang gặp phải nhé.

Trả lời: Đồng hồ nước không có van một chiều. Tuấn Hưng Phát cung cấp 2 loại đồng hồ nước phổ biến là đồng hồ dạng cơ và dạng điện, cả 2 đều không có van 1 chiều.

Vậy, trường hợp sau khi lắp đặt đồng hồ nước mà dòng nước bị chảy ngược lại có ảnh hưởng đến đồng hồ không? Đồng hồ nước có bị quay ngược hay không?

Trả lời: Dòng lưu chất quay ngược lại đồng hồ không thể ảnh hưởng tới đồng hồ đo lưu lượng. Bởi vì cấu tạo cho bộ phận cánh quạt không tác động vào trục hộp số khi nước quay ngược.

Chúng ta đã biết được chính xác đồng hồ nước không có van 1 chiều. Mọi người không cần lo sợ khi cho rằng nước chảy ngược nữa nhé.

Bạn có thể thường xuyên kiểm tra độ chính xác của đồng hồ đo lưu lượng bằng cách xem thêm Tại Đây.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.