Xu hướng lựa chọn van bướm thông minh

Những loại van bướm dùng cho ngành công nghiệp đa dạng khi sản xuất bằng chất liệu, kiểu vận hành, kiểu kết nối cho mục đích sử dụng và môi trường khác nhau. Vậy nên, để có được cách sử dụng và ứng dụng van bướm thì vấn đề lựa chọn van bướm cũng vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, Tuấn Hưng Phát Valve sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp, đáp ứng yêu cầu làm việc ổn định và an toàn nhất. Xu hướng lựa chọn van bướm thông minh đang dần thay đổi, hãy tìm hiểu nó qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Lựa chọn van bướm qua phân loại

Lựa chọn van bướm theo vật liệu

Những môi trường làm việc khác nhau, yêu cầu sản xuất van bướm bằng các vật liệu khác nhau. Dựa theo vật liệu, chúng ta có các loại van bướm như sau:

+ van bướm inox: làm hoàn toàn bằng inox 304 hoặc inox 316. Phù hợp làm việc với môi trường nước sạch, nước thải, khí nén, hơi nóng, hóa chất ăn mòn,…

+ van bướm gang: bộ phận thân được đúc bằng gang. Thích hợp lắp đặt vào hệ thống cấp nước sạch, hệ thống tưới tiêu cây trồng nông nghiệp,…

+ van bướm nhựa: chế tạo bằng vật liệu nhựa cao cấp. Chịu được môi trường hóa chất có tính ăn mòn cao, có độ bền tốt cùng giá thành rẻ.

+ van bướm thép: chất liệu thép không bị oxy hóa, có độ dày và tính bền cao. Không chịu ảnh hưởng bởi khí nén, môi trường nhiệt độ cao, môi trường áp suất cao.

Lựa chọn van bướm theo xuất xứ

Thương hiệu sản phẩm và nguồn gốc xuất xứ ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề lựa chọn van bướm. Trong khi xu hướng lựa chọn van bướm đang dần thay đổi thì mỗi hệ thống với điều kiện môi trường không giống nhau sẽ sử dụng van khác nhau. Hiện nay, một số hãng sản xuất van công nghiệp chỉ có một dòng sản phẩm duy nhất Ví dụ: hãng wonil chuyên van cơ (tay gạt, tay quay); hãng kosaplus chuyên van điều khiển thông minh (van bướm điều khiển bằng điện, van bướm điều khiển khí nén). Chính vì thế, một số hãng van không đáp ứng được tiêu chuẩn cùng sự cải tiến hiện đại sẽ không đáp ứng được nhu cầu hệ thống, không đem lại hiệu quả cao.

Lựa chọn van bướm theo môi trường làm việc

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng, bảo đảm an toàn cho hệ thống cũng như môi trường làm việc. Phải kiểm tra điều kiện môi trường trong hệ thống mới có thể đưa ra được các sản phẩm tốt nhất.

+ Môi trường có tính ăn mòn cao như nước thải, hóa chất, dung dịch muối, cần lựa chọn các loại van như: van bướm nhựa, van bướm inox.

+ Môi trường chịu áp lực cao, chịu nhiệt độ cao, nên lựa chọn các loại van như: van bướm inox.

+ Môi trường chứa chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người điều khiển nên theo kịp xu hướng lựa chọn van bướm thông minh, hỗ trợ vận hành từ xa.

Lựa chọn van bướm theo kiểu kết nối

Muốn lắp đúng, chuẩn thiết bị theo tiêu chuẩn lắp đặt thì chọn cách thức kết nối sao cho phù hợp thì tránh tình trạng sai lệch so với tiêu chuẩn.

+ Lựa chọn van bướm lắp bích: tiêu chuẩn mặt bích DIN, JIS, ANSI.

+ Lựa chọn van bướm lắp wafer: tai wafer giữ cố định trên hệ thống, tránh rò rỉ lưu chất.

+ Lựa chọn van bướm lug: tai bích gắn bulong và đai ốc vào hệ thống.

Xu hướng lựa chọn van bướm thông minh

Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đang dần đi sâu vào ngành công nghiệp sản xuất, hoặc các nhà máy chế biến. Không ngừng thay đổi, thay thế cho các dòng van vận hành bằng cơ và vận hành bằng sức người đã cũ thì lựa chọn van bướm điều khiển bằng điện, van bướm điều khiển khí nén là cần thiết. Bởi vì, khi chọn các dòng van điều khiển không chỉ giúp giảm bớt khối lượng công việc, mà còn giảm bớt chi phí nhân công, tăng hiệu suất làm việc.

Như vậy, lựa chọn các loại van bướm thông minh là lựa chọn van bướm hoạt động điều khiển bằng điện hoặc khí nén.

Lựa chọn van bướm điều khiển bằng điện

xu hướng lựa chọn van bướm điều khiển bằng điện

Van bướm nhựa điều khiển điện haitima điều chỉnh dòng chảy trong đường ống bằng motor điện, điều tiết cánh van xoay các góc từ 0 độ đến 90 độ. Sử dụng nhờ nguồn điện áp 24v, 220v, 380v. Khả năng chống bám bụi, chống nước đạt tiêu chuẩn IP67. Đóng mở van từ xa, vận hành tự động cùng lúc nhiều thiết bị ngay tạo phòng điều khiển hoặc tủ điều khiển.

Lựa chọn van bướm điều khiển bằng khí nén

xu hướng lựa chọn van bướm điều khiển khí nén

Cung cấp khí nén vào bộ điều khiển sẽ khiến van cánh bướm lập tức đóng hoặc mở, thời gian thực hiện nhanh chỉ mất khoảng 1 – 2s. Độ an toàn khi vận hành của khí nén rất cao, thích hợp lắp đặt cho nhiều môi trường.

Xu hướng lựa chọn van bướm thông minh tại Tuấn Hưng Phát Valve

Trước khi đi đến lựa chọn bất cứ thiết bị van nào thì việc đầu tiên cần làm là kiểm tra hệ thống, kiểm tra môi trường lưu chất di chuyển qua ống. Để thực hiện được điều đó, bạn cần nắm được cấu tạo van bướmnguyên lý hoạt động van bướm. Ngoài ra, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị chúng tôi để nhận tư vấn thông qua hotline và hòm thư điện tử.

Công ty TNHH Thương Mại Tuấn Hưng Phát cam kết hỗ trợ quý khách hàng lựa chọn đúng thiết bị, mang đến hiệu quả cao nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên Hệ