Van bướm inox đồng tâm chịu nhiệt độ cao

Tuấn Hưng Phát – đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm van công nghiệp, van điều khiển tự động chính hãng. Với một số môi trường làm việc đặc thù như: áp lực làm việc, nhiệt độ, nồng độ axits hay bazo quá cao, các sản phẩm van tại thị trường trong nước như van bướm inox sẽ không thể đáp ứng nhu cầu làm việc của hệ thống. Chúng tôi có thể sẽ đưa ra những tư vấn và hỗ trợ đặt hàng trực tiếp với đối tác Hàn Quốc, Đài Loan những sản phẩm mang tính đặc thù như van bướm inox đồng tâm.

than-van-buom-inox-dong-tam

Giới thiệu Van bướm inox đồng tâm

Van bướm inox là dòng van có khả năng chịu nhiệt, chịu áp lực và chịu ăn mòn tương đối cao, và được áp dụng rất nhiều trong các hệ thống nhằm đảm bảo khả năng hoạt động ổn định cho hệ thống. Song trong rất nhiều trường hợp như nhiệt độ quá cao, nồng độ axits hay bazo quá lớn…, van bướm inox cũng không có khả năng hoạt động ổn định trong thời gian dài. Trong những trường hợp đó, bạn sẽ rất khó có khả năng tìm kiếm được sản phẩm tại thị trường trong nước. Gần đây, Tuấn Hưng Phát đã tư vấn và hỗ trợ một đơn vị (xin giấu tên) tại Quảng Ngãi. Đơn vị này có nhu cầu lắp đặt van bướm tay quay, có khả năng chịu nhiệt lên đến 500ºC. Và Tuấn Hưng Phát đã tư vấn khách hàng sử dụng van bướm inox đồng tâm điều khiển khí nén.

Tại sao không dùng van bướm inox gioăng teflon

van-buom-inox-tay-gat-samwoo-1

Nhiệt độ làm việc bình thường của loại van này được cho là khá cao (có thể lên đến 220ºC trong thời gian hoạt động ngắn song nhiệt độ làm việc ổn định là khoảng 150ºC – 180ºC). Nguyên nhân là do van bướm inox có bộ phận gioăng làm kín bằng chất liệu teflon PTFE có khả năng chịu nhiệt giới hạn. Khi van hoạt động trong thời gian gắn trong môi trường nhiệt độ 220ºC, bộ phận gioăng làm kín khó có thể đáp ứng và gây ra hiện tượng cháy sun và rò rỉ ở van. Như vậy, trong môi trường nhiệt độ cao lên đến 500ºC thì gioăng teflon không thể đáp ứng và gây ra hỏng van và rò rỉ.

Van bướm inox đồng tâm là gì

Đây là dòng van bướm được thiết kế chịu áp lực và nhiệt độ cao, không sử dụng gioăng teflon mà đặc biệt thiết kế thân van và cánh van bằng inox tạo nên độ kín cho van. Cụ thể, khi van trong trạng thái đóng hoàn tòa, dòng lưu chất tác động áp lực lên cánh van, đẩy chúng ép sát vào thân van tạo nên độ kín khít không cho lưu chất chảy qua.
 Bên cạnh đó, được chế tạo hoàn toàn từ chất liệu inox nên khả năng chịu nhiệt và chịu áp lực cực tốt, không gây hiện tượng sun – cháy gioăng dẫn đến rò rỉ giống như van bướm inox gioăng teflon.

Hình ảnh van bướm inox đồng tâm

van-buom-inox-dong-tam-dieu-khien-khi-nen
than-van-buom-inox-dong-tam

Một số hạn chế khi đặt hàng van bướm inox đồng tâm

Cũng như các loại van có tính đặc thù khác, van bướm inox đồng tâm không giồng với các loại sản phẩm phổ thông, thông dụng khác có sẵn tại kho Tuấn Hưng Phát cũng như bất kỳ đơn vị nào khác tại Việt Nam, mà cần phải đặt hàng với đối tác nước ngoài sản xuất theo yêu cầu. Chính vậy, van bướm inox đồng tâm hay các sản phẩm van công nghiệp đặc thù khác cũng có một số hạn chế trong khâu đặt hàng và giao hàng:

– Thời gian đặt hàng tương đối dài: như đã nói ở trên, những sản phẩm đặc thù yêu cầu cần đặt hàng sản xuất với đối tác nước ngoài nên cần thời gian tương đối dài (25 – 30 ngày). Đồng thời, trong quá trình vận chuyển có khả năng sẽ gặp một số vấn đề như: hải quan, chậm trễ trong khâu vận chuyển… gây ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng.
– Giá thành tương đối cao: Điều này cấu thành từ nhiều vấn đề như: vật liệu chế tạo cao cấp, yêu cầu đặt hàng sản xuất riêng gây ra chi phí sản xuất cao
– Số lượng đặt hàng phải tương đối cao: Do áp lực về thuế, chi phí sản xuất, chi phí vận tải… nên với số lượng nhỏ đơn vị đối tác cũng như Tuấn Hưng Phát rất khó có thể đáp ứng đặt hàng sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.

Xem thêm sản phẩm van bướm trong cùng phân khúc, với khả năng sử dụng tay gạt điều khiển van: Tại Đây.

THÔNG TIN MUA HÀNG:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TUẤN HƯNG PHÁT

VPGD: Liền kề 13, số nhà 25, KĐT Xa La, Hà Đông, Hà Nội

Liên hệ mua hàng Call và Zalo Hotline  :   0915.891.666

Email: kinhdoanh@tuanhungphat.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *