Van bi là gì, hoạt động như thế nào ?

Van Bi – Định nghĩa

Một van bi là một dạng của quý-turn van trong đó sử dụng một rỗng, đục lỗ và xoay vòng bi (gọi là một “bóng nổi”) để kiểm soát dòng chảy qua nó. Nó được mở khi lỗ của quả bóng là phù hợp với dòng chảy và đóng lại khi nó được xoay 90 độ bằng tay cầm van. [ 1 ] Các tay cầm nằm phẳng trong sự liên kết với dòng chảy khi mở, và vuông góc với nó khi đóng cửa, làm cho dễ dàng xác nhận trực quan về tình trạng của van. [ 2 ]

van-bi-van-cong-nghiep

Van bi được bền, hoạt động tốt sau nhiều chu kỳ, và đáng tin cậy, đóng cửa an toàn thậm chí sau một thời gian dài không sử dụng.Những phẩm chất làm cho họ một sự lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng ngắt, nơi họ thường được ưa thích để cửa và cầu van, nhưng họ thiếu kiểm soát tốt của họ trong các ứng dụng điều tiết.

Xem thêm: Van bi điều khiển điện

Dễ dàng van bi hoạt động, sửa chữa, và tính linh hoạt cho vay đó để sử dụng công nghiệp rộng lớn, hỗ trợ áp lực lên đến 1000 bar vànhiệt độ lên đến 752 ° F (500 ° C), tùy thuộc vào thiết kế và vật liệu sử dụng. Kích thước thường nằm trong khoảng 0,2-48 inch (0,5 cm đến 121 cm). Cơ quan van được làm bằng kim loại , nhựa hoặc kim loại với một sứ ; bóng nổi thường được mạ crom cho độ bền.

Một van bi không nên nhầm lẫn với một “van bi-kiểm tra”, một loại van kiểm tra có sử dụng một bóng rắn để ngăn chặn dòng chảy ngược không mong muốn .

 

Các loại van bi

Có năm kiểu thân chung của van bi: thân thể , cơ thể ba mảnh , chia cơ thể , vào đầu , và hàn . Sự khác biệt này dựa trên cách các mảnh của van-đặc biệt là vỏ có chứa bóng bản thân, được sản xuất và lắp ráp. Các hoạt động của van là như nhau trong mỗi trường hợp.

Ngoài ra, có những phong cách khác nhau liên quan đến khoan của cơ chế bóng của chính nó.

Xem thêm: Van bướm điều khiển bằng khí nén

van bi trong kích thước lên đến 2 inch Nói chung có mảnh duy nhất, hai hoặc ba thiết kế mảnh. Một mảnh van bi gần như luôn luôn giảm khoan, tương đối rẻ tiền và thường là ném-đi. Hai van mảnh bóng thường được giảm nhẹ (hoặc tiêu chuẩn) khoan, họ có thể là ném-đi hoặc sửa chữa. Thiết kế 3 mảnh cho phép đối với phần trung tâm của van có chứa bóng, thân & ghế để dễ dàng loại bỏ từ các đường ống dẫn.Điều này dễ dàng lau chùi hiệu quả của trầm tích, thay thế các chỗ ngồi và bao bì tuyến, đánh bóng ra khỏi vết trầy xước nhỏ trên quả bóng, tất cả điều này mà không cần tháo ống dẫn từ thân van. Khái niệm thiết kế của van ba mảnh là cho nó được sửa chữa.

THÔNG TIN MUA HÀNG:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TUẤN HƯNG PHÁT

VPGD: Liền kề 13, số nhà 25, KĐT Xa La, Hà Đông, Hà Nội

Liên hệ mua hàng Call và Zalo Hotline  :   0915.891.666

Email: kinhdoanh@tuanhungphat.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *