Khám phá các loại đồng hồ đo nước: Tích hợp công nghệ hiện đại cho quản lý tiêu thụ nước

Với sự gia tăng nhu cầu sử dụng trong môi trường gia đình, nhà trọ, khu công nghiệp…, ngày càng có nhiều dạng đồng hồ đo nước được phát triển với thiết kế, mẫu mã, và kiểu dáng đa dạng. Cùng Tuấn Hưng Phát tìm hiểu một số sản phẩm đồng hồ đo nước nổi bật hiện nay dưới đây nhé.

Tổng quan về các loại đồng hồ đo nước là gì?

Các loại đồng hồ đo nước là một loại thiết bị đo lường được sử dụng trong các hệ thống nước để tính toán khối lượng chất lỏng thông qua nó trong một khoảng thời gian cụ thể. Công dụng của nó rất đa dạng, từ việc sử dụng tại các hộ gia đình cho đến các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, hay nhà máy nước.

Hiện nay, có rất nhiều mẫu mã và kích thước đồng hồ nước được thiết kế, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Đồng hồ nước có thể được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm môi trường làm việc, chức năng làm việc, và các đặc tính cụ thể của từng loại đồng hồ.

các loại đồng hồ đo nước
các loại đồng hồ đo nước

Tổng hợp các loại đồng hồ đo nước tốt nhất trên thị trường

Phân loại đồng hồ nước theo thương hiệu sản xuất

Thị trường các loại đồng hồ nước Việt Nam hiện nay đa dạng với sự hiện diện của nhiều thương hiệu đồng hồ khác nhau. Mỗi thương hiệu đồng hồ đo nước đều có ưu điểm, nhược điểm và thiết kế riêng biệt.

Ngoài ra, giá thành của từng hãng đồng hồ cũng có sự khác biệt. Điều này phụ thuộc vào độ chính xác, tính ổn định, thương hiệu và xuất xứ của sản phẩm. Tùy thuộc vào các yếu tố này, mỗi loại đồng hồ sẽ có những đặc điểm và chất lượng riêng.

Một số thương hiệu đồng hồ đo nước tiêu biểu được nhắc đến nhiều nhất và cũng được Tuấn Hưng phát phân phối trực tiếp bao gồm:

Các loại đồng hồ đo nước của thương hiệu nổi tiếng
Các loại đồng hồ đo nước của thương hiệu nổi tiếng

Phân loại đồng hồ nước theo chức năng vận hành

Để phân loại đồng hồ đo nước theo chức năng thì chủ yếu dựa vào nguyên lý vận hành thiết bị và tốc độ dòng chảy của lưu lượng nước. Dòng nước đi qua thân đồng hồ khiến bộ đếm của đồng hồ vận hành giúp tính toán và kiểm soát lưu lượng chính xác nhất. Với kiểu đồng hồ này ta có những loại chính sau:

Các loại đồng hồ đo nước dạng cơ

Đây là đồng hồ dạng cơ hoạt động chủ yếu dựa vào cơ cấu bên trong sử dụng bộ cánh quạt. Khi nước chảy qua thân đồng hồ, cánh quạt sẽ bị cuốn theo và tạo lực quay. Tốc độ vòng quay của cánh quạt được sử dụng để tính lưu lượng nước và hiển thị thông tin lưu lượng tức thời và lưu lượng tổng trên mặt đồng hồ. Ưu điểm của dòng đồng hồ này là cấu tạo đơn giản, giá thành tương đối rẻ và phổ biến hiện nay, dễ dàng mua và thay thế khi cần.

Tuy nhiên, dòng đồng hồ dạng cơ cũng có một số nhược điểm. Cánh quạt dễ bị ăn mòn, làm giảm tuổi thọ sử dụng. Các cặn bẩn và rác thải có thể gây kẹt cánh quạt và làm giảm hiệu suất hoạt động của đồng hồ. Ngoài ra, độ chính xác của dòng đồng hồ dạng cơ không cao bằng các loại đồng hồ khác.

Đồng hồ nước dạng cơ - Tuấn Hưng Phát
Đồng hồ nước dạng cơ – Tuấn Hưng Phát

Đồng hồ đo nước điện tử

Các loại đồng hồ đo nước dạng điện tử có cấu tạo thân rỗng hoàn toàn cho phép lưu chất lưu qua mà không bị ảnh hưởng bởi tốc độ dòng chảy và áp lực. Thiết bị này sử dụng các cảm biến điện tử gắn trên thân đồng hồ và hoạt động dựa trên nguyên lý Faraday về cảm ứng điện từ. Bằng cách sử dụng nguồn điện kết hợp với thân đồng hồ tạo ra từ trường, đồng hồ tính toán lưu lượng nước đi qua các cảm biến và gửi số liệu về hệ thống điều khiển trung tâm. Kết quả tính toán sẽ hiển thị lưu lượng nước đi qua và tổng lưu lượng trên màn hình.

Có một số ưu điểm đáng kể là phần thân rỗng hoàn toàn loại bỏ các tác động không mong muốn đến tốc độ và áp lực dòng chảy. Đặc biệt thiết bị không sử dụng bộ đếm cơ, đồng hồ đạt được độ bền cao và giảm nguy cơ kẹt cánh quạt. Hơn nữa đồng hồ nước điện tử độ chính xác của nó cũng được nâng cao. Ngoài ra, dữ liệu có thể được xuất thông qua tín hiệu Analog hoặc tín hiệu xung, giúp truyền tải các thông số cần thiết đến hệ thống trung tâm.

Đồng hồ đo nước điện tử - Tuấn Hưng Phát
Đồng hồ đo nước điện tử – Tuấn Hưng Phát

Đồng hồ đo nước thể tích

Dạng thiết bị đo lưu lượng nước dạng thể tích sử dụng kiểu buồng đong để xác định lưu lượng. Trước tiên, khối lượng của chất lỏng đã được xác định trước. Khi chất lỏng lưu thông qua buồng đong của đồng hồ, nó được nạp đầy và sau đó xả hết trong một chu trình. Như vậy, lưu lượng nước và chất lỏng đi qua có thể được xác định.

Một ưu điểm của dạng đồng hồ này là không bị ảnh hưởng bởi độ nhớt hay độ sệt của chất lỏng cần đo. Hơn nữa, độ chính xác của dòng đồng hồ này khá cao khi đã xác định trước khối lượng trong buồng đong của đồng hồ.

Đồng hồ đo nước siêu âm

Đồng hồ đo lưu lượng nước dạng siêu âm (Ultrasonic Flow Meter) là một loại thiết bị đo sử dụng nguyên lý sóng siêu âm để xác định lưu lượng nước đi qua.

Điểm đặc biệt của các loại đồng hồ đo nước này là kích thước nhỏ gọn và sử dụng công nghệ cao, cho phép lắp đặt trực tiếp trên đường ống hoặc gắn đầu dò lên phần đường ống mà không cần kết nối vào bên trong đường ống.

Ưu điểm chính của thiết bị này bao gồm sự nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, và độ chính xác cao nhờ sử dụng cơ cấu đo điện tử. Đặc biệt, đối với các hệ thống không thể lắp đặt các loại đồng hồ khác vào bên trong đường ống, việc sử dụng đồng hồ siêu âm với hai điện cực gắn bên ngoài là một giải pháp hiệu quả và tiện lợi.

Đồng hồ đo nước siêu âm - Tuấn Hưng Phát
Đồng hồ đo nước siêu âm – Tuấn Hưng Phát

Phân loại đồng hồ nước theo mục đích sử dụng

Đồng hồ đo lưu lượng nước sạch, nước sinh hoạt và nước lạnh

Dạng đồng hồ được sử dụng để đo lưu lượng nước sạch, có thể là dạng cơ hoặc có cơ cấu điện tử để làm bộ đếm lưu lượng. Các thiết bị đo này thường được ứng dụng trong các nhà máy cấp nước sạch, công ty cấp nước sạch, và hộ gia đình trong cuộc sống hàng ngày.

Đối với việc sử dụng trong các công ty xí nghiệp, thường có các kích thước lớn từ DN50 đến DN500 hoặc có thể lớn hơn đối với các nhà máy cung cấp nước sạch.

Trong khi đó, đối với việc sử dụng cho hộ gia đình, chúng ta thường sử dụng các kích thước nhỏ hơn bao gồm DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50. Đây là các kích thước phổ biến nhất dành cho cá nhân và gia đình.

Đồng hồ đo nước sạch
Đồng hồ đo nước sạch

Các loại đồng hồ đo nước thải

Môi trường nước thải là loại có tính ăn mòn cao và dễ bị hỏng do môi trường oxi hóa. Để đảm bảo độ bền và tuổi thọ của các loại đồng hồ đo nước cao và tốt nhất thì các đồng hồ này thường được làm từ các vật liệu như Inox, thép không gỉ, và những vật liệu tương tự. Do sử dụng trong hệ thống nước thải có kích thước đường ống lớn, nên chúng thường có kích thước lớn hơn DN 50.

Đồng hồ đo nước thải - Tuấn Hưng Phát
Đồng hồ đo nước thải – Tuấn Hưng Phát

Các loại đồng hồ đo nước tốt nhất được Tuấn Hưng Phát nhập khẩu và cung cấp

Nếu quý khách phân vân không biết nên chọn các loại đồng hồ đo nước nào phù hợp với mục đích và môi trường sử dụng của mình thì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây của chúng tôi.

Đồng hồ đo Pmax – Malaysia

Đây là một dòng đồng hồ mang tính ổn định cao, độ chính xác và có mức giá tương đối hợp lý. Xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong khoảng 5 năm gần đây, nó đã được các nhà máy và công trình đánh giá cao.

Đồng hồ nước Pmax- Malaysia
Đồng hồ nước Pmax- Malaysia

Đồng hồ nước T-Flow – Malaysia

Đây cũng là một thương hiệu đến từ Malaysia, giống như dòng P-Max, dòng đồng hồ này cũng được đánh giá cao về giá cả hợp lý, tính ổn định và đa dạng về mẫu mã.

Được áp dụng trong nhiều dự án và được các nhà thầu đánh giá cao, dòng sản phẩm này cũng gây ấn tượng với chi phí thấp, giá thành rẻ và độ bền cao, là lý do khiến nó được ưa chuộng tương đối nhiều.

Đồng hồ nước T-Flow - Malaysia
Đồng hồ nước T-Flow – Malaysia

Đồng hồ nước Zenner – Đức

Thương hiệu Zenner là một cái tên được nhiều kỹ sư trong ngành và các nhà máy biết đến và đánh giá cao. Xuất phát từ Đức – một quốc gia thuộc Châu Âu.

Tại thị trường Việt Nam, sản phẩm của Zenner chủ yếu được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy tại Trung Quốc, và ít có nhập khẩu trực tiếp từ Đức. Tuy vậy, các sản phẩm vẫn tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất chính hãng, đảm bảo chất lượng cao và độ chính xác tối đa. Zenner cũng sản xuất một loạt các dòng đồng hồ khác nhau, bao gồm đồng hồ đo nước sạch, nước thải và đồng hồ nước dùng cho sinh hoạt.

Đồng hồ nước Zenner - Đức
Đồng hồ nước Zenner – Đức

Đồng hồ nước điện tử Woteck Đài Loan

Các loại đồng hồ đo nước điện tử sử dụng công nghệ tiên tiến với độ chính xác cực cao và vận hành tự động. Nhờ tính năng đặc biệt này, tín hiệu từ những chiếc đồng hồ này có thể dễ dàng xuất về tủ PLC hoặc sử dụng để điều khiển các thiết bị khác thông qua tín hiệu xung.

Dòng đồng hồ Woteck Đài Loan là một ví dụ tiêu biểu, với các thông số chính xác, rõ ràng, và chi tiết, cùng với độ ổn định cực kỳ cao. Những sản phẩm này không chỉ đáp ứng được nhu cầu của các đơn vị cung cấp nước, xử lý nước mà còn được tin dùng bởi các nhà máy, xí nghiệp, và hộ gia đình. Mức giá của chúng cũng được đánh giá là tương đối hợp lý.

Đồng hồ nước điện tử Woteck - Tuấn Hưng Phát
Đồng hồ nước điện tử Woteck – Tuấn Hưng Phát

Đồng hồ nước Hansung Hàn Quốc

Đồng hồ đo nước điện tử Hansung Hàn Quốc, như đồng hồ Woteck, là một thiết bị chuyên dụng được sử dụng để đo lưu lượng nước sạch, nước thải, và hóa chất…

Hiện nay, đồng hồ nước điện tử Hansung Hàn Quốc đã nhận được giấy phép kiểm định từ Viện đo lường quốc gia, xác nhận rằng thiết bị đạt chuẩn về đo lường lưu lượng. Dòng sản phẩm này sử dụng những công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất, mà với giá cả cực kỳ hợp lý, rẻ hơn đáng kể so với các dòng sản phẩm nhập khẩu từ Châu Âu.

Đồng hồ nước điện tử Hansung - Tuấn Hưng Phát
Đồng hồ nước điện tử Hansung – Tuấn Hưng Phát

Địa chỉ mua các loại đồng hồ đo nước chính hãng

Tuấn Hưng Phát tự hào là nhà cung cấp hàng đầu về các loại đồng hồ đo nước chính hãng, cam kết nguồn gốc đảm bảo từ các thương hiệu uy tín như Hansung, Woteck, Zenner, T-flow, và nhiều hãng khác.

Tại Tuấn Hưng Phát, tất cả các loại đồng hồ đo nước đều trải qua quy trình kiểm định chất lượng CQ, và được cung cấp kèm giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa CO. Đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi cam kết cung cấp mức báo giá tốt nhất trên thị trường.

Chính sách bảo hành sản phẩm tại Tuấn Hưng Phát kéo dài lên đến 12 tháng, giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm mua từ chúng tôi. Ngoài ra, trong trường hợp khách hàng phát hiện sản phẩm có lỗi do nhà sản xuất trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận hàng, chúng tôi sẽ tức thời thực hiện quy trình đổi trả. Liên hệ trực tiếp Tuấn Hưng Phát mua hàng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.