• CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TUẤN HƯNG PHÁT

  Tuấn Hưng Phát đã có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực van công nghiệp, đồng hồ đo nước đạt chất lượng cao. Tuấn Hưng Phát hân hạnh đại diện phân phối độc quyền cho 3 thương hiệu: van công nghiệp Wonil Hàn Quốc; Van điều khiển KosaPlus Hàn Quốc; Van điều khiển Haitima Đài Loan. Ngoài ra, Đơn vị còn phân phối rất đa dạng sản phẩm van công nghiệp, vật tư - phụ kiện ngành nước được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2000, đạt chuẩn DIN, BS, JIS v.v. Sản phẩm của chúng tôi đã và đang được sử dụng cho các dự án xây dựng và các công ty cấp nước, trong các hệ thống sản xuất, xử lý nước thải trên toàn quốc. Với kho hàng rộng 1.200m2, Tuấn Hưng Phát đã nhập khẩu lưu kho số lượng lớn các sản phẩm van công nghiệp, phụ kiện ngành nước,..., luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.
 • Hướng dẫn cách lắp đặt van bướm vào đường ống

  2019-06-20

  Cách lắp đặt van bướm vào đường ống như thế nào cho đúng? Với giới kỹ thuật lâu năm, đây là việc hết sức đơn giản. Song mỗi người trong chúng ta đều có khoảng thời gian bắt tay vào nghề. Bài viết này, Tuấn Hưng Phát nhằm chia sẻ kiến thức, giúp các bạn mới nắm bắt được cơ bản quy trình lắp đặt van bướm vào hệ thống đường ống. Rất mong có thể giúp ích cho bạn đọc.

  Cách lắp đặt van bướm vào hệ thống đường ống

  Trước khi đi vào chi tiết lắp đặt, đầu tiên bạn nên quan tâm là van bướm bạn sử dụng có dạng kết nối nào? 

  Van bướm kiểu Wafer: đây là dòng van có kiểu kết nối dạng kẹp, đa tiêu chuẩn. Chúng có thể phù hợp với tất cả các tiêu chuẩn mặt bích(quy cách lỗ bulong trên bích, độ dày của bích…): JIS, BS, DIN,… 

  van bướm kiểu wafer tay gạt- tay quay

  Van bướm kiểu tai bích – mặt bích. Vậy tiêu chuẩn mặt bích của van là tiêu chuẩn gì? (DIN, JIS, BS, ANSI,…?) Cần xác định điều này để chúng ta có thể chuẩn bị loại mặt bích phù hợp cho quá trình lắp đặt van.

  van bướm hai mặt bích tay gạt

  Chuẩn bị vật tư để lắp van bướm 

  – Van bướm (có thể là van bướm tay gạt – tay quay, van bướm điều khiển điện – khí nén).
  – Mặt bích: 2 cái. Mặt bích phải có tiêu chuẩn đồng nhất với mặt bích của van bướm (ở van bướm 2 mặt bích).
  – Gioăng cao su: 2 cái
  – Đường ống chờ của hệ thống: Vệ sinh sạch 2 đầu chờ
  – Bulong, đai ốc: Số lượng tùy vào tiêu chuẩn (số lỗ bắt bulong) của mặt bích.
  – Cờ lê, mỏ lết để siết chặt bulong.

  Quy trình lắp đặt van bướm vào đường ống

  – Hàn cố định hai mặt bích vào hai đầu chờ của đường ống.
  – Cho gioăng cao su làm kín áp sát vào mặt bích.
  – Đặt van bướm vào sao cho áp sát gioăng làm kín vừa gá; xỏ bulong qua lỗ của mặt bích và tai van (ở van bướm dạng wafer) hoặc lỗ bích trên van (ở van bướm 2 mặt bích – tai bích). Điều này giúp giữ van tại vị trí, tạo điều kiện lắp đặt van dễ dàng hơn.

  cách lắp đặt van bướm vào đường ống
  – Tiếp tục lắp gioăng làm kín vào giữa van bướm với mặt bích còn lại.
  – Đẩy bulong vừa xỏ qua lỗ bích ở mặt bích còn lại. Tiếp tục lắp các bulong còn lại qua các lỗ mặt bích
  – Siết chặt đều các bulong.

  ** Với van bướm Wonil Hàn Quốc, các bạn có thể không cần lắp thêm gioăng cao su làm kín. Do thiết kế sản phẩm này có gioăng van dày nhô cao. Khi áp van vào mặt bích và siết chặt bulong, gioăng sẽ bị nén lại tạo nên mối nối kín khít.

  quy trình lắp đặt van bướm vào đường ống

  Như vậy, Chúng ta đã hoàn thành quá trình lắp đặt van bướm vào đường ống. Chúc các bạn thành công trong lần lắp đặt đầu tiên!

  Thẻ: